Hà Nội: Bắt giữ 6 tấn ngó sen, me chua phục vụ Tết bốc mùi hôi thối

Nếu 6 tấn ngó sen, me chua không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng không bị lực lượng chức năng bắt giữ thì số hàng trên có khả năng sẽ vào mâm cỗ hàng nghìn gia đình dịp Tết sắp tới.

Sáng ngày 16/12, Đội Cảnh sát môi trường (Công an quận Hoàn Kiếm - Hà Nội) đã phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 2 bắt giữ 6 tấn ngó sen, me chua đã quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc.

hàng lậu
Số me chua và ngó sen không nguồn gốc, bốc mùi hôi thối bị tịch thu.

Theo đó, số hàng trên được bắt giữ trước số nhà 18 Hàng Khoai (Hoàn Kiếm - Hà Nội). Tại thời điểm bắt giữ, 6 tấn ngó sen và me chua đã được đóng thành nhiều bao tải, mỗi bao tải chứa nhiều bịch nilon. Khi kiểm tra số hàng trên thì có hiện trượng rỉ nước, bốc mùi hôi thối chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ.

hàng lậu
Các bao tải chứa ngó sen, me chua không chỉ bốc mùi mà còn có hiện tượng bị chảy nước.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng chưa xác định được chủ nhân của số hàng trên. Phía Cơ quan chức năng đã nhanh chóng tịch thu số hàng trên theo đúng quy định để tiêu hủy, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân.

hàng lậu
Số hàng lậu được đưa về trụ sở để xử lý.

hàng lậu
Cán bộ quản lý thị trường kiểm tra và xử lý.

Ông Lưu Bách Chiến – Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 2 cho biết, đợt bắt giữ này nằm trong kế hoạch 389 của TP.Hà Nội, Đội QLTT số 2 phối hợp với Đội Cảnh sát Môi trường Công an Q.Hoàn Kiếm. “Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã theo dõi khoảng 30 phút thì thấy số hàng trên tập kết nên đã cử lực lượng bắt giữ để làm rõ . Số lượng cả ngó sen và me chua lên tới 6 tấn”, Ông cho biết.

hàng lậu
Nếu số hàng này không bị bắt giữ, tiêu hủy thì rất có thể sẽ phục vụ Tết cho người dân.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ toàn bộ số hàng, đồng thời hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Chia sẻ
Đọc thêm