Grab bất ngờ tăng giá dịch vụ của GrabFood, chị em nên lưu ý tới "phí đơn hàng nhỏ"

Theo đó, người sử dụng sẽ phải trả thêm phí dịch vụ và phí đơn hàng nhỏ với các sản phẩm ăn uống sử dụng dịch vụ GrabFood bắt đầu từ ngày 26/3.

Nhu cầu sử dụng các dịch vụ giao đồ ăn qua mạng bắt đầu tăng nhanh ngay sau khi công văn yêu cầu đóng cửa tạm ngưng các hoạt động kinh doanh đối với hàng quán có công suất từ 30 người trở lên.

Đặc biệt, ông lớn trong ngành xe ôm công nghệ Grab lại có một động thái mới là tăng "phí dịch vụ" và "phí đơn hàng nhỏ" cho dịch vụ GrabFood. 

Cụ thể, Grab sẽ chính thức áp dụng phí dịch vụ đối với mỗi chuyến xe GrabFood được khách hàng đặt thành công thông qua ứng dụng Grab. Khoản phí này được gọi chung là "Phí dịch vụ". Phí dịch vụ được áp dụng riêng cho GrabFood là 2.000 đồng. 

Ngoài ra,  Grab cũng sẽ áp dụng thêm phí đơn hàng nhỏ đối với mỗi chuyến xe GrabFood được khách hàng đặt thành công thông qua ứng dụng Grab. Phí đơn hàng nhỏ sẽ được tính 3.000 đồng tại Tp. HCM và Hà Nội, 2.000 đồng tại các tỉnh thành khác. Số tiền phí này chưa bao gồm phí giao hàng.

Grab bất ngờ tăng giá dịch vụ của GrabFood, chị em nội trợ làm việc tại nhà nên lưu ý tới "phí đơn hàng nhỏ" - Ảnh 2.

Thông báo mới nhất của Grab.

Các loại phí dịch vụ và phí đơn hàng nhỏ này sẽ được Grab áp dụng trên toàn quốc và triển khai theo từng tỉnh, thành phố có dịch vụ GrabFood bắt đầu từ ngày 26/3. Trong đó, phí dịch vụ và phí đơn hàng nhỏ này đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Được biết, các khoản phí phụ thu trong mùa dịch này không được áp dụng để tăng lương cho tài xế Grab, thù lao của các bác tài vẫn giữ nguyên là 12.000 đồng/mỗi cuốc xe.

Grab bất ngờ tăng giá dịch vụ của GrabFood, chị em nội trợ làm việc tại nhà nên lưu ý tới "phí đơn hàng nhỏ" - Ảnh 3.

Bảng giá phí trước và sau khi thay đổi.

Như vậy, ít nhất mỗi đơn hàng ở Tp. HCM và Hà Nội có thể tăng từ 2.000 đến 5.000 đồng. 

Chính vì thế, người tiêu dùng nếu có nhu cầu đặt mua hàng online qua dịch vụ GrabFood có thể cân nhắc để tiết kiệm chi phí giao hàng bằng cách cố gắng đặt hàng cùng nhau, đặt hàng theo nhóm để không mất thêm phí "đơn hàng nhỏ" cho những đơn dưới 50.000 đồng.

Grab bất ngờ tăng giá dịch vụ của GrabFood, chị em nội trợ làm việc tại nhà nên lưu ý tới "phí đơn hàng nhỏ" - Ảnh 4.

Grab bất ngờ tăng giá dịch vụ của GrabFood, chị em nội trợ làm việc tại nhà nên lưu ý tới "phí đơn hàng nhỏ" - Ảnh 5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm