Gợi ý 5 app mua sắm online giúp chị em bận rộn có đủ đồ ăn và thanh toán mọi phí sinh hoạt mà không cần bước chân ra khỏi nhà

Nếu bạn đang quá bận rộn hay đơn giản là không muốn bước chân ra khỏi nhà thì hãy tham khảo nhanh 5 app online này sẽ đảm bảo cuộc sống của bạn diễn ra suôn sẻ.

1. Speed L

Đây là dịch vụ đặt hàng tiện ích của chuỗi siêu thị LOTTE Mart. Chỉ với các thao tác đơn giản, bạn sẽ được mua sắm tiện lợi ngay cả khi đang ở tại nhà, cơ quan mà không cần phải trực tiếp tới siêu thị.

Ưu điểm của Speed L là có giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng với các sản phẩm thuộc nhu cầu hàng ngày (bao gồm cả thực phẩm tươi sống) lại còn đảm bảo nguồn gốc xuất xứ. Các sản phẩm đa dạng từ nguồn hàng Choice L và hàng nhập khẩu Hàn Quốc, từ các đơn hàng 150.000 đồng và trong bán kính 10km, bạn cũng sẽ được hệ thống Speed L miễn phí vận chuyển. 

Bạn có thể sử dụng nhiều hình thức thanh toán khác nhau như: Thanh toán tiền mặt khi giao hàng; thanh toán thông qua thẻ: ATM, thẻ tín dụng hoặc thanh toán thông qua ứng dụng thanh toán Samsung Pay.

Tuy nhiên, nhược điểm của Speed L là chưa có phần đánh giá sau mỗi lần mua hàng nên nhà sản xuất không nắm được mức độ hài lòng của khách hàng để có những phản hồi cần thiết. Ngoài ra, thông tin các sản phẩm còn ít, có đồ đã hết hàng nhưng app cũng chưa cập nhật. Ngoài ra, khả năng tìm kiếm của thanh công cụ còn chưa nhạy khi vài trường hợp tìm từ khóa này nhưng lại nhảy ra sản phẩm khác. Hệ thống hỗ trợ khách hàng còn chậm.

2. Freshship

Freshship là ứng dụng cung cấp thực phẩm online cho người sử dụng. Bạn có thể đặt hàng các sản phẩm không chỉ của Freshship mà còn từ các nhà cung cấp thực phẩm có tên tuổi khác trên thị trường.

Ưu điểm của ứng dụng này là bạn được phép lựa chọn đa dạng sản phẩm theo mặt hàng, nhà cung cấp và thời gian nhận hàng. Phương thức thanh toán cũng khá linh động khi có thể thanh toán qua chuyển khoản hoặc trả tiền mặt khi nhận hàng. Các sản phẩm ở đây là hàng có nguồn gốc rõ ràng. Các sản phẩm đồ tươi sống là sản phẩm hữu cơ, không sử dụng các loại thuốc bảo vệ. Và bạn sẽ được hoàn tiền 100% nếu sản phẩm gặp lỗi hoặc kém chất lượng.

Nhược điểm: Các sản phẩm trên ứng dụng có giá bán còn khá đắt so với các nhà phân phối, giao hàng khác.

3. Green Farm 

Nếu bạn là khách hàng yêu thích các sản phẩm của Green Farm thì có thể sử dụng ứng dụng này để đặt hàng các sản phẩm online của hãng. Với các mặt hàng nông sản đa dạng như rau củ quả, trái cây theo mùa, nông sản sơ chế/sấy; gia cầm, gia súc, hải sản; đặc sản vùng miền, đặc sản du lịch Gia vị, sản phẩm phụ Nông sản đóng gói.

Ngoài ra, khi sử dụng ứng dụng này bạn còn có thể tích điểm, sử dụng các dịch vụ voucher, đặt chỗ để nghỉ dưỡng và đánh giá thông qua ứng dụng.

Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng này là các sản phẩm bạn đặt hàng còn thiếu sự lựa chọn đa dạng vì chỉ tới từ một bên cung cấp. 

4. Chopp

Chopp là ứng dụng hợp tác với những cửa hàng, siêu thị uy tín để đem đến cho bạn trải nghiệm mua sắm hàng hoá online. Shopper của Chopp sẽ chọn những món hàng bạn đặt và gửi giao hàng đến nơi cho bạn trong tối đa 1 giờ, hoặc theo thời gian bạn chọn.

Ưu điểm của Chopp là sự đa dạng hàng hoá, với chi tiết cụ thể và chân thực về nguồn gốc xuất xứ. Chopp cũng sử dụng túi vải để giao hàng và hạn chế túi nhựa. Các mặt hàng tươi sống được giao đến tận nơi trong tình trạng tươi nhất. Thanh toán nhanh chóng và dễ dàng bằng tiền mặt hoặc thẻ. Bạn cũng có thể theo dõi đơn hàng trên từng chặng đường.

Tuy nhiên, nhược điểm của Chopp là app còn chưa cập nhật được các món hàng đã hết, nhiều trường hợp không đặt được hàng. Chưa có sự phản hồi lại đơn cho khách, để thông báo đã đặt hàng thành công. Giá các sản phẩm còn khá đắt. Và chưa sử dụng tiếng Việt, đây là một nhược điểm khá lớn của ứng dụng này.

5. VinID

Với ứng dụng VinID bạn có thể kết nối, tích hợp ưu đãi cùng lúc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như việc mua sắm tại VinMart, VinMart+, Vinpearl, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại, thanh toán QR CODE tại hàng ngàn địa điểm vui chơi ăn uống trên toàn quốc. 

Bạn cũng có thể quét QR CODE để mua hàng qua tính năng SCAN & GO, thanh toán ngay trên app. Nạp tiền, rút tiền và chuyển tiền mọi lúc mọi nơi với bảo mật bằng vân tay và xác thực OTP. Mua vé các sự kiện âm nhạc, thể thao. Nhận voucher, mã giảm giá chăm sóc sức khỏe dành cho bạn và gia đình và tích điểm lên đến 10% tại hàng ngàn cửa hàng tiện lợi VinMart - VinMart+.

Tuy nhiên, vì lưu lượng truy cập lớn nên thỉnh thoảng ứng dụng hơi chậm.

Gợi ý 5 app mua sắm online giúp chị em bận rộn có đủ đồ ăn và thanh toán mọi phí sinh hoạt mà không cần bước chân ra khỏi nhà - Ảnh 7.

 

Chia sẻ
Đọc thêm