GoViet lên tiếng vụ việc nhiều tài xế tập trung trước trụ sở đòi quyền lợi

Minh Ngọc,
Chia sẻ

Liên quan đến vụ việc nhiều tài xế đến văn phòng tại Hà Nội để đòi quyền lợi, đại diện Công Ty TNHH Thương Mại Công Nghệ GoViet vừa có phản hồi về những thay đổi liên quan đến chính sách giá và thưởng tại khu vực Hà Nội.

Theo đó, từ 00h00 ngày 23 tháng 11 năm 2019, GoViet triển khai chương trình tính điểm thưởng mới dành cho đối tác tài xế khu vực Hà Nội. Đây là một phần trong những nỗ lực của GoViet để cân đối cung-cầu trên thị trường tốt hơn.

"Theo chương trình mới này, giá cước của GoViet cho các chuyến xe không thay đổi. Tiền thưởng đảm bảo thu nhập tối thiểu cho các đơn hàng có quãng đường dưới 2,5km sẽ được điều chỉnh từ 20.000 đồng xuống còn 14.000 đồng. Chính sách thưởng khác vẫn giữ nguyên.

Như vậy, ngoài thu nhập từ các cuốc xe, bao gồm cước phí hiển thị trên app sau khi trừ phí dịch vụ cho GoViet, tài xế sẽ được nhận tiền thưởng tính trên số điểm tích luỹ trong ngày, theo chính sách ưu đãi hiện tại của GoViet", đại diện GoViet cho hay.

Một tài xế bức xúc chia sẻ về chính sách trả thưởng và quy định mới của GoViet

Một tài xế bức xúc chia sẻ về chính sách trả thưởng và quy định mới của GoViet

Trong thư phản hồi GoViet cho biết thêm: "Sự thay đổi điểm thưởng lần này nhằm đảm bảo các chương trình tính điểm thưởng của GoViet mang tính bền vững và cạnh tranh trong dài hạn. Chúng tôi đã thông báo thay đổi này tới các đối tác tài xế trước đó, thông qua ứng dụng và các kênh truyền thông chính thức của GoViet".

GoViet lên tiếng vụ việc nhiều tài xế tập trung trước trụ sở đòi quyền lợi - Ảnh 2.

Các tài xế quyết định bám trụ để gặp đại diện phía đối tác

GoViet lên tiếng vụ việc nhiều tài xế tập trung trước trụ sở đòi quyền lợi - Ảnh 3.

Mặc dù bên trong có nhân viên làm việc nhưng không có đại diện đứng ra tiếp xúc với các tài xế

GoViet lên tiếng vụ việc nhiều tài xế tập trung trước trụ sở đòi quyền lợi - Ảnh 4.

GoViet lên tiếng vụ việc nhiều tài xế tập trung trước trụ sở đòi quyền lợi - Ảnh 5.

GoViet lên tiếng vụ việc nhiều tài xế tập trung trước trụ sở đòi quyền lợi - Ảnh 6.

GoViet lên tiếng vụ việc nhiều tài xế tập trung trước trụ sở đòi quyền lợi - Ảnh 7.

Nhiều người tỏ ra thất vọng với chính sách trả thưởng mới của GoViet

Trước đó, chiều 25/11, rất nhiều tài xế của hãng GoViet tập trung trước văn phòng trụ sở Hà Nội trên đường Mạc Thái Tổ, yêu cầu gặp đại diện để được giải thích về chính sách giá. Theo họ, với mức thưởng và quy định mới của GoViet không thể đảm bảo thu nhập.

Chia sẻ