Nếu vẫn hay "vật lộn" mỗi khi cắt dưa hấu, đó là do bạn chưa biết cách cắt mà thôi

Hãy thử cắt dưa hấu theo 3 cách này nhé, bạn sẽ thấy nhàn hơn rất nhiều.

Vào những ngày nóng nực như mùa hè thì còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức những miếng dưa hấu mát lạnh. Theo tạp chí Health, dưa hấu có rất nhiều lycopene. Một cốc dưa hấu chứa nhiều lycopene gấp 2 lần cà chua tươi. Đồng thời, đây cũng là nguồn cung cấp vitamin A và C cho cơ thể. 

Tuy nhiên bạn vẫn rất ít ăn loại trái cây này bởi mỗi khi nghĩ đến khâu gọt thôi cũng đủ khiến bạn rùng mình? Thừa nhận đi, có phải chỉ khi nào dưa hấu được cắt sẵn thì bạn mới ăn không? Nhưng giờ thì đừng lo nữa bởi dưới đây sẽ là 3 cách cắt dưa hấu nhanh, gọn gàng mà vẫn đẹp mắt, giúp bạn nhàn tênh luôn nhé.

1. Biến tấu từ kiểu truyền thống

Cắt theo kiểu truyền thống khi ăn, dưa rất hay dính vào hai bên má, hai bên mép. Bạn hãy thử kiểu mới này xem sao nhé. Sau khi cắt dưa hấu thành từng miếng nhỏ, bạn gọt chút vỏ ở hai cạnh bên, chừa một tí phần vỏ ở giữa, hoặc ở góc phải/trái, tùy sở thích. Giờ thì thử cắn mà xem, không bị dính gì hết phải không nào?

Cat dua hau 1

Cat dua hau 2
(Ảnh: Internet)

2. Cắt thanh dài

Với những cô nàng bận rộn thì đây là cách dành cho bạn. Nhanh siêu tốc luôn đấy nhé. Đầu tiên, bạn cắt đôi quả dưa theo chiều ngang, sau đó úp mặt dưa xuống bàn rồi cắt lát to khoảng 2cm. Tiếp theo, cắt vuông góc với những đường đã cắt với kích thước tương tự.

Cat dua hau 4

Nếu không muốn bẩn tay khi ăn bạn có thể để vỏ, còn không thì bạn có thể gọt rồi dùng tay bốc hay nĩa khi ăn. Giờ thì chỉ việc rút từng thanh dưa hấu ra ăn mà thôi.

Cat dua hau 3
(Ảnh: tablespoon)

3. Cắt khối vuông

Bạn vẫn nghĩ rằng cắt dưa thành khối vuông cực kì mất thời gian? Hãy thử áp dụng cách này xem sao nhé. Đầu tiên, cắt dưa làm bốn rồi dùng dao cắt các đường ngang, dọc. Tiếp theo, dùng lưỡi dao rọc nhẹ phần tiếp giáp với vỏ dưa. Sau đó, úp miếng dưa xuống hộp rồi dùng tay vỗ nhẹ hai đầu, các khối vuông dưa hấu sẽ rơi ra hết thôi.

Cat dua hau 5

Cat dua hau 6

Cat dua hau 7
(Ảnh: tablespoon)

Trổ tài đi nào chị em ơi. Chúc bạn thành công nhé.

(Nguồn: Tổng hợp)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm