Từ trước đến nay chúng ta đã cắt táo hoàn toàn sai cách

Táo sau khi cắt xong thường bị đen, trông hơi mất thẩm mĩ. Bạn có biết rằng có một cách cắt khác giúp táo tránh được tình trạng chuyển màu không?

Đã từ lâu, táo luôn là loại thực phẩm mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Chúng giúp giảm mỡ máu, giúp no lâu, giữ vóc dáng, tăng cường hệ miễn dịch, góp phần ngừa ung thư, tốt cho trí não, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường... Chính vì thế, táo luôn có mặt trong tủ lạnh của nhiều gia đình.

Tuy nhiên, việc táo chuyển màu sau khi cắt ra đã khiến nhiều người ngại dùng loại trái cây "thần thánh" này. Thế nhưng bạn có biết rằng chính cách cắt quen thuộc đã góp phần khiến trái táo chuyển màu nhanh hơn đấy.

Có phải từ trước đến nay, bạn vẫn thường cắt theo cách bổ đôi quả táo ngay vị trí cuống, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ hơn, rồi mới nhẹ nhàng dùng dao tách bỏ phần hạt và lõi cứng. Cách cắt này khá mất thời gian mà lại khiến táo nhanh chóng chuyển màu do tiếp xúc với không khí quá lâu.

Cat tao 1
(Ảnh: wikihow)

Cat tao 2
(Ảnh: wikihow)

Cat tao 3
Có phải đây là cách mà từ trước đến nay bạn vẫn sử dụng để cắt táo? (Ảnh: wikihow)

Đã đến lúc bạn nên từ bỏ phương pháp trên và áp dụng cách cắt mới, nhanh chóng và vẫn đảm bảo màu sắc cho quả táo. 

Cat tao 4
Đầu tiên, hãy úp ngược quả táo, cắt theo chiều dọc, cách phần lõi táo một ít. Lặp lại tương tự với mặt bên kia, cố gắng đừng cắt phạm vào lõi táo. (Ảnh: wikihow)

Cat tao 5
Sau đó, để hai phần vừa cắt vào vị trí cũ. Tiếp tục cắt theo chiều dọc, cách lõi vài centimet, vuông góc với hai lát cắt đầu tiên. (Ảnh: wikihow)

Cat tao 6
Quả táo giờ đã đã được cắt thành 9 miếng nhỏ và miếng trung tâm chính là lõi táo. (Ảnh: thekingofrandom)

Từ từ nào, vẫn chưa xong đâu, bạn hãy tiếp tục kéo xuống.

Cat tao 7
Sau khi cắt xong, ghép những miếng đã cắt lại thành hình quả táo như ban đầu, rồi dùng sợi thun cột chặt lại. Nếu không có thun, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm hoặc bất kì thứ gì để cố định chúng lại. (Ảnh: wikihow)


Giờ thì bạn đã có thể thoải mái bỏ vào tủ lạnh, mang theo bên mình, ăn bất kì khi nào không lo quả táo bị chuyển màu. Hãy thử ngay các bạn nhé.

(Nguồn: wikihow)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm