Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món đủ rau xanh thịt cá
Toàn món lạ miệng nhưng mà cách nấu lại rất đơn giản!
Thực đơn cơm tối hôm nay có các món:
Tim heo luộc chấm mắm tôm
Rau càng cua sốt thịt bò
Canh cá nấu ngót
Tráng miệng: trái nhãn
Để nấu mâm cơm được gợi ý, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Tim heo luộc chấm mắm tôm
Nguyên liệu: 400g tim heo, 1 củ hành tím, 1 lát gừng, 1 muỗng giấm, rau sống, dưa leo, 1 chén mắm tôm, 1 muỗng đường, 2 trái tắc (quả quất), 1 trái ớt, 1/2 củ tỏi.
Cách chế biến:
Tim heo sơ chế, rửa sạch sẽ. Nấu sôi nước, cho tim heo, củ hành tím, lát gừng, ít muối, ít giấm vào luộc, nước sôi lên vớt sạch bọt.
Nấu lửa vừa tầm 20 phút là chín, thời gian nấu có thể thay đổi tùy vào tim to hay nhỏ. Hoặc bạn có thể dùng đũa xuyên qua tim để kiểm tra xem đã chín thì vớt ra âu nước lạnh. Chỉ nên luộc khi vừa chín tới sẽ ngon ngọt hơn.
Cắt tim heo thành miếng vừa ăn để xếp lên đĩa đã chuẩn bị rau sống dưa leo.
Làm mắm tôm: pha mắm tôm với đường và nước tắc (quả quất) rồi cho tỏi ớt bằm vào, nếm lại cho vừa khẩu vị.
Rau càng cua sốt thịt bò
Nguyên liệu: 250g thịt bò, 150g rau càng cua, 2 quả cà chua beef, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương cà chua, 1/2 củ tỏi, 1 muỗng dầu hào, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng xì dầu, 1 ít đường (tùy thích), 3 muỗng dầu ăn, muối hồng.
Cách chế biến:
Thịt bò ướp với gia vị: tiêu, 1 muỗng dầu ăn, dầu hào, 3 tép tỏi, xì dầu. Để 15 phút cho thấm.
Cà chua cắt miếng cho vào máy xay nhuyễn với 1/2 chén nước. Sau đó làm nóng chảo, cho tỏi và dầu ăn vào phi dậy mùi thơm, rồi thêm cà chua, tương cà, tương ớt và xíu muối, xíu đường cho mềm vị, nấu thành sốt.
Tiếp đến cho thịt bò vào đảo đều lên, nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị của gia đình nhé!
Xếp rau càng cua ra đĩa sâu lòng và trang trí cà chua cắt lát viền quanh đĩa. Chan sốt thịt bò cà chua lên là xong.
Canh cá nấu ngót
Nguyên liệu: 1 con cá bè, 1 trái cà chua, 1/4 trái thơm (dứa), hành ngò, muối, mắm, bột ngọt, ớt.
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo. Cá rửa sạch để ráo, cà chua cắt múi cau, thơm cắt miếng vừa ăn, hành ngò cắt khúc.
Nấu sôi nước. Cho cá, cà chua, thơm vào, thêm ít tiêu, chờ nước sôi lên lại, vớt thật sạch bọt để nước canh trong.
Khi tất cả đã chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả hành ngò vào, tắt bếp và múc canh ra tô.
Tráng miệng: Trái nhãn
Vậy là mâm cơm đã sẵn sàng rồi. Nhìn cực hấp dẫn mà toàn món nấu nhanh, bạn sẽ thử ngay chứ?