Gợi ý thực đơn 3 món cho bữa tối ngon miệng

Rose Truong,
Chia sẻ

Dưới đây là gợi ý mâm cơm 3 món cho ngày hè nóng nực, vừa ngon miệng lại đầy đủ chất!

Thực đơn bữa tối gồm các món sau đây:

Cá cơm kho thịt

Canh ngũ hạt hầm xương

Củ quả luộc

Tráng miệng: quả roi

Gợi ý mâm cơm - Ảnh 1.

Gợi ý mâm cơm - Ảnh 2.

Chế biến thực đơn cơm tối:

1. Cá cơm kho thịt

Nguyên liệu: 200g cá cơm tươi, 150g thịt heo, 2 muỗng mắm, 1 muỗng mật ong, 1 ít màu hàng, 2 củ hành tím, 1/2 muỗng cafe tiêu, 3 muỗng dầu ăn, ớt sừng, hành ngò.

Cách chế biến:

Cá cơm mua về sơ chế rửa sạch để ráo, có nhặt bỏ ruột và đầu cá (tuỳ sở thích), cá cơm này nguyên con sẽ có vị đắng rất nhẹ ở phần bụng cá.

Thịt ba rọi cắt miếng nhỏ, cá ướp với gia vị để 30 phút - 2h cho thấm. Khi càng thấm gia vị con cá sẽ cứng và chắc hơn, kho sẽ ngon hơn nhé!

Làm nóng chảo, cho dầu vào đợi sôi lên thì cho thịt heo vào chiên sơ qua. Rồi cho cá đã ướp vào, thêm một ít nước sôi, đợi sôi lên lại vớt thật sạch bọt nếu có. Cho thêm ớt sừng và hành lá cắt khúc vào. Nấu ở lửa nhỏ liu riu đến khi còn lại ít nước cá kho, lúc này có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Múc cá kho ra dĩa trang trí ít hành ngò để trông đẹp mắt hơn.

Gợi ý mâm cơm - Ảnh 3.

2. Canh ngũ hạt hầm xương

Nguyên liệu: 200g các loại hạt: đậu đỏ, đậu ngự, đậu tây, đậu bo, bắp nếp. 300g xương heo, muối, tiêu xay, hành ngò.

Cách chế biến:

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ để ráo.

Nấu sôi nước cho xương thịt heo vào, đợi sôi lên lại vớt thật sạch bọt, rồi hạ nhỏ lửa nấu thêm 30 phút, rồi cho thêm bắp nếp và đậu đỏ, đậu trắng. Nấu thêm 10 phút tiếp tục cho đậu ngự và đậu bo (đậu hà lan) vào tầm 15 phút thì tất cả đã chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả hành ngò vào, tắt bếp xong múc canh ra tô. Chú ý trong quá trình nấu thỉnh thoảng vớt thật sạch và nấu lửa nhỏ để canh không bị đục nước nhé!

Gợi ý mâm cơm - Ảnh 4.

3. Củ quả luộc

Nguyên liệu: 2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 150g bông cải xanh, 50g đậu cô ve. Muối

Cách chế biến:

Tất cả các loại rau củ sơ chế sạch sẽ, để ráo cắt miếng vừa ăn.

Nấu sôi nước. Cho 1 muỗng cafe muối với 1/3 muỗng cafe đường. Lần lượt cho cà rốt, khoai tây rồi mới đến bông cải và đậu nhé! Luộc cho tới khi các loại rau củ chín rồi vớt ra đĩa. Món rau củ này có thể chấm kèm: mắm tỏi ớt, chao, muối vừng đậu phộng.

Gợi ý mâm cơm - Ảnh 5.

4. Tráng miệng: quả roi

Gợi ý mâm cơm - Ảnh 6.

Chúc các bạn ngon miệng với thực đơn 3 món nhé!

Chia sẻ