Giữa cơn sốt khẩu trang tăng giá chóng mặt trong đợt dịch corona, quán cafe ở TP.HCM lại có hành động thật ấm lòng

Để phòng chống dịch virus corona, một quán cafe ở TP.HCM không chỉ phát khẩu trang miễn phí mà còn chuẩn bị sẵn vitamin C và nước rửa tay khô để khách sử dụng.

Theo thống kê mới nhất Bộ Y tế công bố, đến nay con số tử vong do virus corona nCoV-2019 đã tăng lên con số 213 người, thế giới đã có 9.480 người nhiễm tại 22 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại Việt Nam, đến nay đã cách ly gần 100 người nghi ngờ nhiễm nCoV-2019 và xác định 5 trường hợp dương tính với nCoV-2019, trong đó có 2 người Trung Quốc và 3 người Việt Nam. Trước tình hình dịch bệnh corona diễn biến phức tạp, nhiều nơi đã đẩy giá khẩu trang lên cao chóng mặt gấp hàng chục lần, thậm chí nhiều nơi khan hàng, không còn khẩu trang để người dân mua về sử dụng. Dù đắt, nhiều người vẫn phải cắn răng mua vì lo sợ sức khỏe không được đảm bảo.

Thế nhưng mới đây, một quán cafe ở TP.HCM bất ngờ được chú ý khi người chủ quán tâm lý và tốt bụng đã chuẩn bị sẵn những vật dụng cần thiết để cùng cộng đồng phòng chống virus corona. Điều đáng nói, tất cả đều được dùng miễn phí.

Giữa cơn sốt khẩu trang tăng giá chóng mặt trong đợt dịch corona, quán cafe ở TP.HCM lại có hành động thật ấm lòng - Ảnh 1.

Giữa cơn sốt khẩu trang tăng giá chóng mặt trong đợt dịch corona, quán cafe ở TP.HCM lại có hành động thật ấm lòng

Vị chủ quán tốt bụng còn cẩn thận in tờ giấy hướng dẫn khá cụ thể:

"Vì cộng đồng, phòng bệnh dịch corona:

- Nếu bạn chưa có khẩu trang, vui lòng lấy một cái

- Nếu bạn đang cảm thấy không khỏe, hãy uống một viên vitamin C

- Vui lòng rửa tay bằng dung dịch rửa tay.

(Chúng tôi phát khẩu trang và vitamin C miễn phí, nếu bạn có ý thức, xin vui lòng chỉ sử dụng khi cần). Hãy vì cộng đồng.

Xin chân thành cảm ơn!".

Hiện nay, dịch bệnh do chủng mới của virus corona (nCoV) đang lây lan trên thế giới, tình hình đặc biệt nghiêm trọng tại Trung Quốc - nơi khởi phát dịch bệnh.

Trong khi không ít cửa hàng lợi dụng tình hình virus corona diễn biến phức tạp để tăng giá bán khẩu trang, thì không chỉ tại quán cafe trên, mà tại Hà Nội, nhiều đơn vị doanh nghiệp và cửa hàng kinh doanh cũng đã tự nguyện phát miễn phí khẩu trang đến tay người dân.

Cụ thể một số tuyến phố như chùa Láng, Thái Hà, Bà Triệu cũng xuất hiện những điểm phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Giữa cơn sốt khẩu trang tăng giá chóng mặt trong đợt dịch corona, quán cafe ở TP.HCM lại có hành động thật ấm lòng - Ảnh 2.

Người dân đến nhận khẩu trang miễn phí trên phố Thái Hà.

Giữa cơn sốt khẩu trang tăng giá chóng mặt trong đợt dịch corona, quán cafe ở TP.HCM lại có hành động thật ấm lòng - Ảnh 3.

Giữa cơn sốt khẩu trang tăng giá chóng mặt trong đợt dịch corona, quán cafe ở TP.HCM lại có hành động thật ấm lòng - Ảnh 4.

Hành động này khiến ai cũng cảm thấy ấm lòng

Giữa cơn sốt khẩu trang tăng giá chóng mặt trong đợt dịch corona, quán cafe ở TP.HCM lại có hành động thật ấm lòng - Ảnh 5.


Chia sẻ
Đọc thêm