Giữa "cơn bão" virus corona, Đài Loan báo cáo ít nhất 56 trường hợp tử vong vì virus H1N1

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, tại Đài Loan có ít nhất 56 người tử vong vì H1N1 trong 3 tháng qua.

Trong khi nhiều nước trên thế giới lao đao vì đại dịch virus corona thì Đài Loan lại đối mặt với mối đe dọa lớn hơn với cúm mùa H1N1. Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, tại Đài Loan có ít nhất 56 người tử vong vì H1N1 trong 3 tháng qua. Trong khi đó, tính đến sáng ngày 4/2, Đài Loan vẫn chỉ có 10 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus và không có trường hợp nào tử vong.

Theo Tân Hoa xã, trong tuần qua, tại Đài Loan có tới 13 người chết vì H1N1, độ tuổi các bệnh nhân từ 47-97, trong đó có cụ bà trên 80 tuổi bị ung thư và viêm phổi mãn tính.

Giữa "cơn bão" virus corona, Đài Loan báo cáo ít nhất 56 trường hợp tử vong vì virus H1N1 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bác sĩ Lin Yung-chin, công tác tại Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Đài Loan (CDC) cho hay bệnh nhân 80 tuổi trên có dấu hiệu sốt vào cuối tháng 12, cuối cùng tử vong vì viêm phổi và suy hô hấp khi được đưa đến bệnh viện. Bà cũng là bệnh nhân duy nhất tiêm vắc xin ngừa cúm trong số 13 người chết vì virus H1N1 tuần vừa rồi.

Theo các chuyên gia công tác tại CDC, H1N1 - hay còn gọi là virus cúm lợn đã chiếm "ưu thế" tại Đài Loan trong ba tháng qua. Kể từ khi bắt đầu (1/10), đã có 771 trường hợp mắc cúm với các biến chứng nghiêm trọng, trong đó có 56 trường hợp tử vong.

Trong tổng số các trường hợp nhiễm viurs H1N1 nghiêm trọng, có 41% bệnh nhân trên 65 tuổi; 32% khác là trong độ tuổi 50-64. Người phát ngôn của CDC cho biết, 98% những bệnh nhân này chưa được tiêm vắc-xin cúm và gần 80% mắc các bệnh mãn tính.

CDC đã thực hiện chiến dịch tiêm phòng cúm kể từ ngày 15 tháng 11, 3 nhóm đối tượng được cơ quan này tiêm miễn phí đó là: Nhân viên y tế, người già và học sinh tiểu học, trung học.

Theo ước tính của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, nước này có ít nhất 1.300 người đã chết vì cúm mùa.

#ICT_anti_nCoV

Theo SCMP

Chia sẻ
Đọc thêm