Virus corona Vũ Hán: 3.235 trường hợp mới, thêm 64 người tử vong sau 1 ngày, thuốc chống virus corona mới đang thử nghiệm lâm sàng

Vào thứ Ba, ngày 4 tháng 2, cơ quan y tế tại Trung Quốc công bố con số tử vong do virus corona tăng lên 425 trên toàn quốc và tổng số trường hợp được xác nhận đã đạt 20.438. Số người chết chính thức toàn cầu hiện nay là 426.

Trung Quốc báo cáo 3.235 trường hợp mới được xác nhận nhiễm virus corona mới, 64 trường hợp tử vong mới

Cơ quan y tế Hồ Bắc cho biết thêm 64 người chết vì virus corona tại tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc hôm thứ Hai ngày 3 tháng 2, làm tăng số người chết trong tâm chấn của vụ dịch lên 414 người. Vào thứ Ba, ngày 4 tháng 2, cơ quan y tế tại Trung Quốc công bố con số tử vong do virus corona tăng lên 425 trên toàn quốc và tổng số trường hợp được xác nhận đã đạt 20.438. Số người chết chính thức toàn cầu hiện nay là 426.

Cơ quan y tế cho biết 10.990 bệnh nhân đã phải nhập viện ở Hồ Bắc, trong đó có 576 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Tổng số trường hợp mắc bên ngoài lục địa Trung Quốc là 188. (Việt Nam có 8 người).

Cụ thể 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc như sau:

1. Nhật Bản: 20 trường hợp

2. Thái Lan: 19 trường hợp

3. Singapore: 18 trường hợp

4. Hàn Quốc: 15 trường hợp

5. Hồng Kông (TQ): 15 trường hợp

6. Úc: 12 trường hợp

7. Đức: 12 trường hợp

8. Mỹ: 11 trường hợp

9. Đài Loan (TQ): 10 trường hợp

10. Malaysia: 8 trường hợp

11. Ma Cao (TQ): 8 trường hợp

12. Việt Nam: 8 trường hợp

13. Pháp: 6 trường hợp

14. Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất: 5 trường hợp

15. Canada: 4 trường hợp

16. Ấn Độ: 3 trường hợp

17. Ý: 2 trường hợp

18. Anh: 2 trường hợp

19. Nga: 2 trường hợp

20. Philippine: 2 trường hợp (01 trường hợp tử vong)

21. Campuchia: 1 trường hợp

22. Phần Lan: 1 trường hợp

23. Nepal: 1 trường hợp

24. Sri Lanka: 1 trường hợp

25. Thụy Điển: 1 trường hợp

26. Tây Ban Nha: 1 trường hợp.

Virus corona Vũ Hán: 3.235 trường hợp mới, thêm 64 người tử vong sau 1 ngày, thuốc chống virus corona mới đang thử nghiệm lâm sàng - Ảnh 2.

Trường hợp thứ 11 nhiễm virus corona được xác nhận ở Đức

Một trường hợp mới của virus đã được xác định tại bang Bavaria liên bang Đức, nâng tổng số ca mắc bệnh ở Đức lên 11, Bộ Y tế Bavaria xác nhận hôm thứ Hai.

Theo Văn phòng An toàn Thực phẩm và Sức khỏe Quốc gia Đức, trường hợp thứ 11 được xác định là một đứa trẻ đến từ quận Traunstein. Bệnh nhi này đã thử nghiệm dương tính chỉ một tuần sau khi cha của bé được phát hiện bị nhiễm bệnh.

Vào thứ bảy, CNN đã báo cáo rằng người cha, 33 tuổi, có kết quả dương tính với virus corona. Anh là một nhân viên tại một công ty ở quận Starnberg, nơi 6 nhân viên khác trước đây cũng đã thử nghiệm dương tính với virus chết người này.

Thuốc chống virus corona mới đang thử nghiệm lâm sàng

Theo Tân Hoa Xã cho biết, nhiều tổ chức y tế đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng cho thuốc Remdesivir chống virus corona mới.

Song Shuli, phát ngôn viên của Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC), cho biết trong một cuộc họp báo rằng các thử nghiệm lâm sàng nhằm mục đích nghiên cứu tính an toàn và hiệu quả của thuốc. Thông tin và dữ liệu của các thử nghiệm lâm sàng đối với Lopinavir và Ritonavir và các loại thuốc truyền thống của Trung Quốc đang được thu thập.

NHC đã ban hành một kế hoạch thử nghiệm chẩn đoán và điều trị viêm phổi do virus corona mới gây ra. Ông Song cho biết thêm rằng kế hoạch này cung cấp thông tin chi tiết về các loại thuốc, cả thuốc cổ truyền và thuốc tây, được sử dụng trong điều trị bệnh.

Virus corona Vũ Hán: 3.235 trường hợp mới, thêm 64 người tử vong sau 1 ngày, thuốc chống virus corona mới đang thử nghiệm lâm sàng - Ảnh 4.

Hành khách đeo khẩu trang bảo vệ khi họ đến từ Thâm Quyến đến Hồng Kông tại trạm MTR Lo Wu vào ngày 3 tháng 2 năm 2020. (Ảnh: AFP / Anthony Wallace)

Brazil tuyên bố khẩn cấp và sơ tán công dân khỏi Vũ Hán

Báo động về nguy cơ ngày càng tăng của một loại virus corona mới, Brazil đã quyết định hồi hương người Brazil từ Vũ Hán, Trung Quốc và sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe quốc gia, Bộ trưởng Bộ Y tế Luiz Henrique Mandetta cho biết hôm thứ Hai.

Một chiếc máy bay điều lệ sẽ được gửi đến để đón 40 trong số 55 người Brazil ở Vũ Hán đã yêu cầu được sơ tán khỏi thành phố tại trung tâm của vụ dịch virus corona, Mandetta nói. Họ sẽ bị cách ly trong 18 ngày tại một căn cứ quân sự, ông nói.

Tổng thống Jair Bolsonaro cho biết tuần trước rằng việc hồi hương người Brazil từ Vũ Hán sẽ có thể khiến dân chúng trở về nhà có nguy cơ. Nhưng anh ấy đã thay đổi ý định vào cuối tuần khi người Brazil ở Vũ Hán đăng một video kêu gọi Bolsonaro để đưa họ ra ngoài.

Virus corona Vũ Hán: 3.235 trường hợp mới, thêm 64 người tử vong sau 1 ngày, thuốc chống virus corona mới đang thử nghiệm lâm sàng - Ảnh 5.

Một phụ nữ đeo khẩu trang ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Số người chết qua đêm ở Trung Quốc đại lục tăng lên 425. Ảnh: Tân Hoa Xã

Trung Quốc cho phép các chuyên gia y tế Hoa Kỳ tham gia vì virus không có dấu hiệu chậm lại

Trung Quốc đã đồng ý cho phép các chuyên gia y tế Hoa Kỳ vào nước này như một phần trong nỗ lực của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để giúp chống lại virus corona mới lây lan nhanh, vì số ca mắc và tử vong tiếp tục gia tăng.

Nhà Trắng cho biết hôm thứ Hai, Trung Quốc đã chấp nhận đề nghị yêu cầu các chuyên gia Mỹ tham gia vào nhiệm vụ của WHO để nghiên cứu và giúp chống lại loại virus xuất hiện ở thủ phủ Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc.

#ICT_anti_nCoV

Chia sẻ
Đọc thêm