Giòn ngon lạ miệng món bao tử cá basa xào cay
Với món bao tử cá basa xào cay này, bạn không chỉ cảm nhận được vị giòn của bao tử mà còn thấy ngon miệng với vị cay của ớt, vị thơm của hành tây.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bao tử cá basa xào cay:
- 400g bao tử cá basa
- Hành tây, ớt sừng, tỏi, hành răm, dầu hào, tiêu
|
Bao tử cá basa mua về chà với muối cho sạch nhớt, rửa lại nhiều lần với nước. Sau đó, ngâm bao tử cá với 1 chút giấm trong 15 phút để bao tử cá được trắng, hết mùi tanh. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Ớt thái lát mỏng. |
|
Cho nước vào nồi, đun sôi, thả bao tử cá vào chần sơ. Vớt ra, xả ngay với nước lạnh để giữ được độ giòn. |
|
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Đổ bao tử cá vào xào nhanh tay trên lửa lớn. |
|
Cho tiếp hành tây, ớt vào đảo cùng. Nêm nếm gia vị, dầu hào cho vừa miệng. Xào đến khi cạn nước. |
|
Rau răm, hành lá xắt nhỏ. Cho rau răm, hành lá vào chảo bao tử cá, đảo đều. Tắt bếp, lấy bao tử cá basa xào cay ra đĩa, rắc thêm ít tiêu và dùng khi còn nóng. |
Bao tử cá basa được bán rất nhiều trong các siêu thị và là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như chiên, xào, nướng… Các món ăn được chế biến từ bao tử cá basa có vị giòn giòn đặc trưng hấp dẫn. Với cách chế biến món bao tử cá basa xào cay này, các bạn không chỉ cảm nhận được vị giòn giòn của bao tử, vị cay cay của ớt, vị thơm của hành tây mà còn cảm nhận được hương vị quyến rũ lạ miệng từ món ăn, sẽ làm cho bữa cơm của gia đình bạn thêm hấp dẫn. Các bạn có thể dùng món ăn này như là một món ăn chơi lai rai hay dùng với cơm đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bao tử cá basa xào cay này nhé!
Để biết cách làm chả cá ngon, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!