Giòn cay thơm phức món phô mai que
Những thanh phô mai nướng giòn tan cay cay mặn mặn sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của bim bim, bỏng ngô hay bất kì món snack quen thuộc nào của bạn.
Nguyên liệu:
340g phô mai Cheddar bào vụn
110g bột mì đa dụng
85g bơ nhạt, nửa thìa cà phê muối, 1/8 thìa cà phê ớt bột, 50ml sữa.
|
Cách làm: Bật sẵn lò nướng ở 180 độ C. Cho phô mai, bơ, bột mì, sữa, ớt bột, muối vào máy trộn. |
|
Trộn đều các nguyên liệu đến khi được khối bột mềm, mịn, không dính tay (nếu bột bị khô, bạn hãy cho thêm sữa). Chia bột thành 2 phần rồi dùng cây cán bột cán phẳng từng phần với độ dày khoảng 3mm. |
|
Dùng dao cắt bột thành từng dải nhỏ cỡ ngón tay út rồi đặt vào khay nướng. |
|
Nướng bánh khoảng 15 - 18 phút đến khi bánh có màu vàng đều. Khi nguội, bánh sẽ có vị giòn tan. |
Sáng tạo hơn với món snack phô mai ngọt hay mặn ngọt, bạn sẽ mê mẩn với đồ ăn vặt do chính mình làm ra! Món này các bé sẽ thích lắm đấy, các mẹ hãy làm cho bé ăn thay vì để bé ăn các loại bim bim mua bên ngoài nhé!
Chúc các bạn thành công nhé!
Dịp nghỉ lễ, nhiều người thích đi chơi đó đây, nhưng cũng nhiều người thích ở nhà đọc sách, uống trà hoặc tụ tập cùng bạn bè, gia đình. Chuyên mục Ăn ngon xin giới thiệu thêm một món ăn vặt tuyệt ngon: khoai tây chiên giòn tan!