Giấu sếp đi làm ngoài, nàng công sở chết điếng khi nhìn thấy người phụ nữ trên bàn tư vấn bất động sản

Nàng công sở không ngờ mình lại gặp vận đen đến vậy khi người phụ nữ kia đã tố cáo tất cả.

Việc làm job bên ngoài vốn chẳng phải điều xa lạ với chị em công sở. Cuộc sống mưu sinh chất chứa nỗi lo toan cơm, áo, gạo, tiền ngày một tăng nên ai cũng muốn kiếm thêm thu nhập càng nhiều càng tốt. Bên cạnh công việc văn phòng thường nhật, nhiều người còn đi bán hàng online, viết bài cho các trang tin, làm môi giới nhà đất, xe cộ...

Tuy nhiên, điều này chỉ có thể được tạm chấp nhận khi công việc thứ hai kia không ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của công việc chính. Và chắc hẳn các sếp cũng không vui khi thấy nhân viên cấp dưới của mình bỏ bê việc ở công ty để đi "kiếm cơm" bên ngoài. Vì lý do này, nhiều chị em đã lén lút làm thêm job ngoài mà không nói cho sếp hay bất cứ ai biết.

Ở công ty X có một cô nàng 30 tuổi tên Yến Nhi. Nhi là nhân viên của bộ phận chứng từ xuất nhập khẩu. Nói chung về khối lượng công việc của Nhi thì không nhiều, thậm chí trong những mùa thấp điểm về giao dịch thương mại quốc tế, cô còn nhàn hạ và chẳng có việc gì làm. Chính vì vậy, Nhi nảy sinh ý định kiếm một công việc ngoài lề để làm tăng thu nhập cho đỡ phí thời gian. Cô đã đẻ hai con, chồng Nhi đang dành dụm để mua nhà nên cô cũng muốn giúp anh ít nhiều.

Giấu sếp đi làm việc bên ngoài, nàng công sở chết điếng khi nhìn thấy người phụ nữ trên bàn tư vấn bất động sản - Ảnh 1.

Công việc ngoài của Nhi là tư vấn, môi giới bất động sản. Ban đầu, mỗi khi ở công ty, Nhi sẽ chat với khách hàng và tư vấn, trò chuyện với họ qua hình thức online. Nhưng sau khi trúng hoa hồng 50 triệu cho một mảnh đất, lòng tham của Nhi nổi lên. Cô nghĩ "Công việc nhàm chán ở công ty lúc nào chả như vậy, thà bỏ công sức ra chút thu về được bao nhiêu!" Từ đó Nhi hay bỏ về giữa chừng trong giờ làm việc để đi gặp khách hàng.

Cô lấy lý do là về nhà đón con, cơm nước một chút chứ công việc vẫn đảm bảo đầy đủ. Ấy vậy mà thực tế chứng minh ngược lại, đã bắt đầu có những sai phạm hợp đồng từ Nhi khiến sếp cô rất bực tức. Tuy vậy, ông này cũng tỏ ra nghi ngờ nhân viên cấp dưới và quyết điều tra cho bằng được.

Giấu sếp đi làm việc bên ngoài, nàng công sở chết điếng khi nhìn thấy người phụ nữ trên bàn tư vấn bất động sản - Ảnh 2.

Mặc dù sếp rất muốn điều tra nhưng sự "cáo" của Nhi khiến sếp đi vào ngõ cụt. Nhi rất kín đáo, từ việc nhắn tin hay nghe điện thoại. Nhưng nào ngờ vận may lại thuộc về tay sếp, khi vợ của ông lại là người muốn mua đất cho con trai nên bà liên hệ qua Nhi. Tất nhiên trước đó hai người này có biết nhau, nhưng vợ sếp lại không hiện mặt trên Facebook và muốn gặp trực tiếp. Sếp biết được điều đó và dặn vợ mình hãy làm theo kế hoạch của ông ta.

Quả đúng như dự đoán, Nhi vì ham tiền mà không chút mảy may nghi ngờ nào cả. Cô tự tin đến quán cafe hẹn sẵn để gặp khách hàng. Nào ngờ, vừa nhìn thấy người phụ nữ ngồi trên bàn, Nhi chết điếng người lặng thinh. Cô không thốt lên được lời nào nhưng vẫn phải tỏ ra thân thiện để che giấu đi sự sợ hãi.

Giấu sếp đi làm việc bên ngoài, nàng công sở chết điếng khi nhìn thấy người phụ nữ trên bàn tư vấn bất động sản - Ảnh 3.

Một lát sau, sếp đến quán cafe đấy và mắng cho Nhi một trận vì tội bỏ bê công việc trên cơ quan và làm job ngoài. Cô ngậm ngùi xin lỗi và hứa sẽ thay đổi, không để ảnh hưởng tới công việc chung.

Câu chuyện trên là bài học cảnh tỉnh cho chị em công sở với lòng tham tiền quá mức. Hãy có trách nhiệm với công việc mình đang làm trước, sau đó rồi hẵng tính đến những bước đi kiếm thêm thu nhập. Đặc biệt, bạn phải thật thành khẩn với sếp bởi họ là những người nhìn thấy rõ dấu hiệu đi xuống trong năng suất của mỗi nhân viên. Đừng vì một chút lợi trước mắt mà đánh mất sự nghiệp hiện tại chị em nhé!

Giấu sếp đi làm việc bên ngoài, nàng công sở chết điếng khi nhìn thấy người phụ nữ trên bàn tư vấn bất động sản - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm