Giàu nghèo có ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống hôn nhân không mà sao bố mẹ cứ kêu em lấy chồng giàu cho đời bớt khổ?

Hướng Dương, Theo Helino

Em yêu một anh chàng nhà nghèo, nhưng lại được một anh chàng nhà giàu theo đuổi. Giờ nên chọn ai đây?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương ạ!

Em xin lỗi vì câu hỏi của em chắc sẽ khiến chị và mọi người không thấy thoải mái. Nhưng theo chị nên lấy một người giàu nhưng mình không yêu hay nên lấy một người nghèo nhưng mình yêu?

Khó quá phải không chị, em đã tự hỏi mình nhiều lần rồi. Em đang yêu một chàng trai ở một vùng quê rất xa, nghèo và bố mẹ đều làm nông. Nhà em ở giáp ranh Hà Nội, bố mẹ em cũng chỉ là công chức bình thường thôi. Người yêu em hơn em 2 tuổi, tính nết khá hiền lành nhưng mà chẳng có chí tiến thủ gì cả, lúc nào cũng chấp nhận an phận làm với mức lương thấp thậm chí không đủ sống, nhiều lúc em toàn phải đưa thêm và mua sắm đồ cho anh.

Giàu nghèo có ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống hôn nhân không mà sao bố mẹ cứ kêu em lấy chồng giàu cho đời bớt khổ? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Gần đây có một người đàn ông đã từng ly dị vợ có ý định tìm hiểu em, anh ta đã có một đứa con rồi và làm chủ một cửa hàng buôn bán khá lớn ở Hà Nội. Bố mẹ em biết được cả hai thì muốn em cưới người đàn ông giàu có để em đỡ khổ, nhưng em vẫn thương người yêu em, chỉ buồn vì anh ấy an phận quá, nếu lấy anh ấy em cũng khổ vì cuộc sống cứ lay lắt tiền không có. Em không biết nên làm sao đây chị.

Giàu nghèo có ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống hôn nhân không mà sao bố mẹ cứ kêu em lấy chồng giàu cho đời bớt khổ? - Ảnh 3.

Trả lời!

Chà chà, đưa cả hai người đàn ông cùng lên bàn cân so sánh có vẻ cũng chẳng bên nào kém hơn nhỉ, một bên là chàng trai nghèo nhưng em lại yêu, một bên là người đàn ông giàu có kia. Hướng Dương không thấy bạn có nhắc đến việc tính cách người đàn ông buôn bán kia ra sao, bạn có cảm tình với anh ta không, nhưng Hướng Dương đoán khi bạn còn cân nhắc như thế này có nghĩa là bạn đang có tình cảm nghiêng về bạn trai và chưa có rung động với người mới.

Và Hướng Dương đang thấy bạn tính toán phần lớn dựa trên việc giàu nghèo mà thôi, đồng ý với bạn rằng chuyện tiền bạc vô cùng quan trọng, nhưng lúc này điều khiến bạn có thể hạnh phúc là gì? Đó là tình yêu chứ, hơn nữa nếu bạn đi làm và tự chủ về kinh tế thì đâu quá lo lắng về việc mình sẽ phải lấy một người như thế nào giàu hay nghèo. 

Một người giàu có chắc chắn cho bạn hạnh phúc hay một chàng trai nghèo có làm cho bạn đau khổ thêm không? Chưa kể có thể chính cậu bạn trai này cũng chưa ý thức được việc mình cần phải cố gắng để cho tương lai, bạn nên nói chuyện để động viên cậu ấy cố gắng hơn nhé.

Còn lúc này, có thể người lựa chọn trong tương lai chẳng là ai trong số hai người này nếu bạn thực sự vẫn chưa có tình cảm đặc biệt sâu nặng. Hãy thận trọng vì kết hôn là chuyện lớn trong cuộc đời của bạn. Chúc mọi điều tốt lành! 

Chia sẻ
Đọc thêm