Giật mình phát hiện chỉ còn 24h nữa thôi là tất cả thế hệ 9X sẽ trở thành U30, cái tuổi nó đuổi xuân đi rồi!

Lynk, design: Thủy Tiên, Theo Helino
Chia sẻ

Dù đã là bố mẹ trẻ con hay vẫn đang độc thân vui tính, thì 9X đã "già" rồi đó, không còn trẻ trung tinh nghịch gì nữa đâu...

Hôm nay đã là ngày gần - cuối - cùng của năm 2019. Mới hôm nào dân tình còn cập rập ngơ ngác vì hết năm 2018, ấy thế mà loay hoay đã "bay" luôn 12 tháng rồi. Lại chuẩn bị sang năm mới 2020, chuột bạc tiễn heo vàng về quê trồng rau nuôi cá. Người người nhà nhà vội vã tiễn hết những chuyện cũ xưa để chuẩn bị đón chào 12 tháng mới tinh tươm.

Thế còn riêng lứa 9X thì sao? Vâng, xin thưa với toàn thể quý anh chị em, từ các ông bố bà mẹ bỉm sữa đến hội quý cô độc thân, có một thông báo nho nhỏ gửi đến mọi người là năm 2020 này toàn thể 9X đều đã bước sang giai đoạn U30 rồi nhé! Nếu chưa kịp định hình vấn đề thì đây, mời anh chị em xem bảng tóm tắt sẵn dưới đây để chấp nhận sự thật.

Chỉ còn 24h nữa thôi là tất cả thế hệ 9X sẽ trở thành U30, cái tuổi nó đuổi xuân đi rồi! - Ảnh 1.

Nếu trước đây, cỡ 98-99 vẫn bị anh chị 9X đời đầu chê là "trẻ trâu", thì nay các bé ấy cũng đã 21 tuổi rồi. Còn 90 ư, xin chia buồn là anh chị đã chính thức chạm mốc 30! Nghe có vẻ hơi giật mình nhưng không phải ai cũng sợ cái tuổi nó đuổi xuân đi, ai rồi cũng phải lớn thôi, hãy cùng xem thế hệ 9X phát biểu cảm xúc thế nào khi nhận ra mình đã "đứng đắn".

Chỉ còn 24h nữa thôi là tất cả thế hệ 9X sẽ trở thành U30, cái tuổi nó đuổi xuân đi rồi! - Ảnh 2.

Dạ Thảo (1999)

Khi được hỏi nghĩ gì khi chỉ còn 24h nữa là bước sang tuổi 21, cô nàng xinh xắn Dạ Thảo thở dài: "Quá buồn, cái số 21 còn nhiều hơn cả số trong tài khoản của mình!!!". Mặc dù đã đi làm thêm, vừa học ĐH vừa kiếm tiền rồi, song lúc nào Thảo cũng vẫn ước quay lại thời trung học.

Cô gái trẻ tiết lộ, sang tuổi mới chỉ có 1 ước mơ đó là mỗi sáng ngủ dậy tiếng chuông báo thức sẽ được thay bằng tiếng ting ting báo tài khoản mà thôi!

Hoài An (1999)

Chỉ còn 24h nữa thôi là tất cả thế hệ 9X sẽ trở thành U30, cái tuổi nó đuổi xuân đi rồi! - Ảnh 4.

"Không, em mãi mãi tuổi 20, em không bao giờ già đi!".

Đó là lời quả quyết chắc nịch của chàng trai có style giống thầy giáo Ngạn. Mặc dù vẫn còn đi học, nhưng Hoài An cũng đã đi làm thêm nên suy nghĩ có phần chín chắn hơn bạn bè cùng trang lứa. An tự nhận mình vẫn luôn nhí nhảnh vui vẻ, dù có thêm năm mới hay năm nữa thì cậu cũng không bao giờ nghĩ mình "già"!

Phúc Thành (1996)

Trong mắt 9X đời đầu thì tầm tuổi như Thành vẫn còn là "cậu nhóc", quá trẻ và vẫn còn bồng bột. Tuy nhiên, Thành đã có thâm niên đi làm 2 năm, với kha khá kinh nghiệm và sự chín chắn. Nét "trẻ con" còn sót lại duy nhất có lẽ là cảm xúc buồn mỗi khi đến dịp cuối năm, bởi Thành ý thức rất rõ việc mình đã... già thêm tuổi nữa, mặc dù ngồi đếm đếm số tuổi xong cậu cũng hơi "chạnh lòng".

Chỉ còn 24h nữa thôi là tất cả thế hệ 9X sẽ trở thành U30, cái tuổi nó đuổi xuân đi rồi! - Ảnh 5.

Chỉ còn 24h nữa thôi là tất cả thế hệ 9X sẽ trở thành U30, cái tuổi nó đuổi xuân đi rồi! - Ảnh 6.

Năm 2019 với chàng trai Hà Nội được gói gọn trong 2 từ "viên mãn", bởi Thành chia sẻ rằng bản thân kiếm nhiều tiền hơn, được đi du lịch và shopping nhiều hơn. "Nếu tự nhìn lại xem có gì khác thì chắc là mặt mũi cũ đi nhưng có người yêu mới rồi, không sợ Tết cô đơn!".

Ninh Linh (1995)

So với nhiều chị em khác thích "lừa dối bản thân" rằng "Mị vẫn còn trẻ", thì cô gái công sở tên Linh đã tự ý thức được rằng mình sắp sửa 25 tuổi rồi, tính thêm tuổi mụ là 26 (!) Nghe có vẻ sợ hãi, bởi tuổi tác là nỗi ám ảnh từ bao đời nay của phái đẹp rồi, nhưng Linh thì vẫn vô tư chẳng thấy vấn đề gì.

Chỉ còn 24h nữa thôi là tất cả thế hệ 9X sẽ trở thành U30, cái tuổi nó đuổi xuân đi rồi! - Ảnh 7.

"Ai mà chẳng phải lớn theo quy luật thời gian, tuổi tác cũng chỉ là con số thôi mà. Quan trọng là tâm hồn mình vẫn trẻ trung tươi vui là được. Sang năm mới thì biết mình già đi, nhưng vẫn vui vẻ háo hức lắm vì năm nay mình phải đi nhiều hơn nữa, học hỏi và trải nghiệm nhiều hơn 2019.

Chỉ có một nỗi ám ảnh duy nhất là vẫn bị hỏi bao giờ lấy chồng. Nhưng mình cũng không sốt ruột lắm, chuyện gì đến sẽ đến thôi!".

Chỉ còn 24h nữa thôi là tất cả thế hệ 9X sẽ trở thành U30, cái tuổi nó đuổi xuân đi rồi! - Ảnh 8.

Mới 25 tuổi nhưng tài sản Linh tích lũy cho mình cũng kha khá, không chỉ là những món đồ giá trị cô nàng tự sắm sửa được bằng tiền tiết kiệm đi làm, mà còn là những chuyến du lịch đến Trung Quốc, Myanmar, Hà Giang, Ninh Bình... trong năm vừa qua. Trưởng thành thực ra cũng đâu có gì đáng sợ lắm!

Văn Quỳnh (1995)

Chàng trai có cái tên dịu dàng này thực chất luôn tự nhận mình "già hơn tuổi", nên sang 2020 tròn 25 tuổi với Quỳnh cũng chẳng vấn đề gì. Anh chàng chia sẻ khá thật thà rằng:

"1 năm qua mình đã biết suy nghĩ về cuộc sống nhiều hơn, ít ăn chơi hơn, hài lòng về nhiều thứ, tự lập về tài chính hơn, sống tốt với mọi người hơn".

Chỉ còn 24h nữa thôi là tất cả thế hệ 9X sẽ trở thành U30, cái tuổi nó đuổi xuân đi rồi! - Ảnh 9.

Chỉ còn 24h nữa thôi là tất cả thế hệ 9X sẽ trở thành U30, cái tuổi nó đuổi xuân đi rồi! - Ảnh 10.

Quỳnh dự định khá nhiều việc muốn làm trong năm mới, song trước hết cứ phải đón một cái giao thừa thật vui với bạn bè đã!

Đăng Việt (1990)

Cách đây vài năm thì những chàng trai thuộc lứa 9X đời đầu như Đăng Việt được các cô gái rất ngưỡng mộ bởi sự năng động, trẻ trung và độ tuổi cũng vừa đủ để không quá già, cũng không quá nông nổi. Tuy nhiên, bước sang 2020 thì lứa 1990 đã chính thức chạm ngưỡng 30 rồi, không còn là 2x nữa!

Chỉ còn 24h nữa thôi là tất cả thế hệ 9X sẽ trở thành U30, cái tuổi nó đuổi xuân đi rồi! - Ảnh 11.

Khi được hỏi rằng có tin là mình đã 30 không, ông bố 1 con trả lời rất dứt khoát: "Tin!". Cũng phải thôi, không tin sao được khi sự thật đã ghi trên giấy khai sinh. Tuy nhiên, điều này lại mang đến cảm xúc khá tốt cho Đăng Việt, bởi nhìn lại bản thân ở tuổi 29, anh đã sẵn sàng để bước sang tuổi 30.

Chỉ còn 24h nữa thôi là tất cả thế hệ 9X sẽ trở thành U30, cái tuổi nó đuổi xuân đi rồi! - Ảnh 12.

"Hồi năm ngoái mình còn lan man nhiều lắm, chưa rõ bản thân sẽ làm gì, đi đâu về đâu, mông lung đủ mọi vấn đề. Nhưng sau đó thì mình đã giải quyết dần dần từng thứ một, cả công việc lẫn cuộc sống riêng, gia đình, bạn bè, định hướng tương lai... Và mình thực sự hài lòng khi đã đạt được nhiều thành quả xứng đáng với nỗ lực, tạo được chỗ đứng vững chắc trong sự nghiệp riêng, đưa mọi thứ vào quỹ đạo như mong muốn.

Mình cảm ơn bản thân ở tuổi 29, đã cố gắng để trở thành một con người khác như hiện tại, tốt hơn, dày dặn kinh nghiệm hơn, có những góc nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống".

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Chỉ còn 24h nữa thôi là tất cả thế hệ 9X sẽ trở thành U30, cái tuổi nó đuổi xuân đi rồi! - Ảnh 14.

Chia sẻ
Đọc thêm