Giật mình doanh thu của cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai

Thiên Di, Theo Người đưa tin
Chia sẻ

Cơ quan thuế Hà Nội vừa cung cấp cho PV báo điện tử Người Đưa Tin một số thông tin về việc nộp thuế tại cơ sở kinh doanh Khaisilk 113 Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giật mình doanh thu của cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai - Ảnh 1.

Cửa hàng Khaisilk tại 113, Hàng Gai.

Theo cục Thuế Hà Nội, cơ sở kinh doanh tại số 113 Hàng Gai do bà Nguyến Thu Nga là chủ hộ kinh doanh các mặt hàng vải lụa, túi xách và quần áo. Ngày bắt đầu kinh doanh từ 1/1/2014.

Căn cứ việc kê khai nộp thuế của cơ sở này, trong năm 2015 tổng doanh thu là 15,6 tỷ đồng. Tổng số thuế đã nộp là 234 triệu đồng.

Năm 2016, tổng doanh thu là hơn 16,1 tỷ đồng, tổng số thuế đã nộp là 241,6 triệu đồng.

Còn 9 tháng đầu năm 2017, tổng doanh thu là 14,08 tỷ đồng, tổng số thuế đã nộp là 211,2 triệu đồng.

Cục Thuế Hà Nội nhận định hộ kinh doanh kê khai và nộp thuế đúng hạn, có tăng trưởng qua các năm và không nợ thuế.

Sau khi nhận được phản ánh, cơ quan thuế đã tiến hành kiểm tra, rà soát và phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc.

Cục Thuế Hà Nội cũng thông tin thêm: "Chi cục Thuế quận Hoàn Kiếm đã phát mẫu tờ khai thuế và chỉ đạo đội Thuế rà soát, phân tích, tuyên truyền, hướng dẫn cá nhân kinh doanh kê khai các chỉ tiêu trên tờ khai phù hợp với tình hình thực tế của hộ".

Căn cứ hồ sơ khai thuế của cá nhân kinh doanh, căn cứ doanh thu của các hộ có cùng ngành nghề, cùng quy mô trên địa bàn và dữ liệu của cơ quan thuế, Chi cục Thuế đã dự kiến doanh thu và mức thuế của cá nhân kinh doanh để tham vấn ý kiến của hội đồng Tư vấn thuế và niêm yết công khai.

Sau khi tổng hợp ý kiến phản hồi khi niêm yết công khai và tham vấn ý kiến, căn cứ trên cơ sở dữ liệu kinh tế, tình hình tăng trưởng kinh tế, tình hình thực tế kinh doanh của cá nhân kinh doanh để xác định doanh thu.

Theo cục Thuế Hà Nội, khi có thông tin về hộ có biểu hiện vi phạm nhãn mác, cơ quan thuế đã chủ động liên hệ và phối hợp với đội Quản lý Thị trưởng số 2 và đội Cảnh sát kinh tế Công an Q.Hoàn Kiếm để nắm bắt thông tin và phối hợp quản lý.

Chia sẻ
Đọc thêm