Giáo viên nhờ chụp giùm mã số bảo hiểm y tế của học sinh, phụ huynh đáp 1 câu khiến cô CHOÁNG: Đang tuổi ăn chơi bị bắt làm mẹ?

Hiểu Đan,
Chia sẻ

Có lẽ ngay cả người giàu trí tưởng tượng nhất cũng khó nghĩ ra được câu trả lời quá bá đạo này.

Đã qua rồi cái thời có chuyện gì cần giáo viên cũng phải tới nhà học sinh tìm phụ huynh hay gọi điện, hẹn vào trường... Ngày nay, các ứng dụng nhắn tin, mạng xã hội khiến việc liên lạc tiện lợi và nhanh chóng hơn nhiều.

Thông qua nhóm chat, giáo viên tiết kiệm được thời gian khi chỉ cần soạn một thông báo là cả lớp nhận được. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng hỏi đáp dễ dàng hơn. Nhóm chat giúp giải đáp thắc mắc của các bậc phụ huynh một cách nhanh chóng. Chỉ cần một người có câu hỏi, giáo viên và các phụ huynh khác nếu biết đều có thể trả lời ngay và cả nhóm nắm được thông tin hữu ích.

Tuy nhiên, quanh chuyện tin nhắn này cũng nảy sinh đủ thứ tình huống "trời ơi đất hỡi", chẳng hạn như câu chuyện đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội sau đây. Có lẽ ngay cả trí tưởng tượng phong phú nhất cũng không nghĩ ra đoạn đối đáp sau đây là giữa giáo viên và phụ huynh:

Giáo viên nhờ chụp giùm mã số bảo hiểm y tế của học sinh, phụ huynh đáp lại 1 câu khiến cô CHOÁNG VÁNG: Đang tuổi ăn chơi bị bắt làm mẹ hay gì? - Ảnh 1.

Theo đó, khi giáo viên nhờ phụ huynh chụp hình giùm mã số bảo hiểm y tế của bé, thay vì trả lời đang lỡ bận việc và hẹn qua ngày mai, bà mẹ này vô tư trả lời: "Mai được không cô, tại em đang đi... nhậu rồi, không có nhà". Không những đưa ra lý do nghe muốn choáng váng mà cách nhắn tin sử dụng "teencode" của bà mẹ này cũng khiến ai nấy ngán ngẩm. Khi được cô giáo nhắc lại: "Sáng mai chị chụp giùm em nha", phụ huynh này tiếp tục nhắn: "U cơ cô (Ok cô), đọc mà cứ tưởng học sinh cấp 2 nhắn tin với bạn.

Đoạn tin nhắn thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng, có lẽ bà mẹ này và cô giáo có sự thân thiết nên trao đổi như hai người bạn. Tuy nhiên, đa phần nhận định, cách nói chuyện của người mẹ này quá vô tư dẫn đến... vô duyên. 

Dù gì đi nữa, với giáo viên của con mình cũng cần có sự tôn trọng: "Vô duyên cứ nghĩ là hay, tương lai tụi nhỏ đi về đâu"; "Cô giáo nhắn "phụ huynh ơi" chứng tỏ cả hai không thân đến mức có thể nói chuyện kiểu bỗ bã như vậy. Không hiểu bà mẹ này nghĩ gì, mình thấy chẳng có gì vui ở đây cả"...

Hiện đoạn tin nhắn này vẫn nhận về nhiều tranh luận trên mạng xã hội.

Chia sẻ