"Ông chồng" bị ném đá nhất màn ảnh Việt: Thi đỗ trường danh tiếng nhưng lúc đi học lại lao đao, trầy trật vì giọng nói quê mùa

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cũng vì giọng nói mà nam diễn viên từng gặp khó khăn với 1 môn học.

"Sống chung với mẹ chồng" dù lên sóng đã gần 5 năm nhưng mỗi lần nhắc tới nhân vật Thanh hẳn hội chị em vẫn lên tăng xông vì... tức. Dù đã 30 tuổi nhưng vì từ nhỏ được sống trong sự bảo bọc đến mức nuông chiều quá đáng của mẹ, Thanh như một đứa trẻ 3 tuổi không có chính kiến. 

Ngay cả khi cưới Vân (Bảo Thanh) về làm vợ, trước những mâu thuẫn giữa mẹ và vợ, Thanh cũng tỏ vẻ bất lực. Thậm chí, anh chồng này còn bênh mẹ bất chấp, tát vợ nổ đom đóm mắt. Đỉnh điểm của sự chán ghét mà khán giả dành cho Thanh, chính là lần bà Phương ngang nhiên vào phòng con trai trong đêm tân hôn, mắng mỏ Vân đã "đè đầu cưỡi cổ" con bà. Không ngoa khi nói, Thanh chính là "quán quân" trong cuộc đua các ông chồng "đáng ghét" của màn ảnh Việt thời gian gần đây.

"Ông chồng" bị hội chị em ném đá dữ dội nhất màn ảnh Việt: Thời đi học từng trầy trật vì giọng nói quê mùa, suy sụp khi thua kém bạn bè nhưng hiện tại bất ngờ - Ảnh 1.

Thanh do diễn viên Anh Dũng thủ vai.

Nhân vật Thanh do diễn viên Anh Dũng thủ vai. Chia sẻ với báo chí, nam diễn viên cho hay tính cách của Thanh trái ngược hoàn toàn so với con người anh ngoài đời. Anh Dũng cũng có quá khứ nhiều khó khăn thời đi học, từng suy sụp, “mất lửa” vì thua kém bạn bè. Tuy nhiên, anh có thành tích học tập tốt và tinh thần không ngại khổ, ngại khó.

Tốt nghiệp trường danh tiếng, từng lao đao vì 1 môn học

Diễn viên Anh Dũng sinh năm 1990, từng là sinh viên Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội. Đây là một trong những đại học nghệ thuật Hà Nội lâu đời ở Việt Nam, chịu trách nhiệm đào tạo và bồi dưỡng các học viên có năng khiếu thuộc các lĩnh vực như: Sáng tác, Biểu diễn, Lý luận – Phê bình, Nghiên cứu, Kinh tế – Kỹ thuật và Công nghệ của các ngành Điện ảnh, nghệ thuật Sân khấu và Truyền hình. Tỷ lệ chọi vào trường là rất lớn, vì chỉ tiêu tuyển sinh mỗi chuyên ngành là rất thấp.

"Ông chồng" bị hội chị em ném đá dữ dội nhất màn ảnh Việt: Thời đi học từng trầy trật vì giọng nói quê mùa, suy sụp khi thua kém bạn bè nhưng hiện tại bất ngờ - Ảnh 2.

Diễn viên Anh Dũng sinh năm 1990, từng là sinh viên Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội.

Thời gian đầu theo học tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, nam diễn viên cho biết mình và bạn bè mất kiên nhẫn vì hai năm đầu chỉ dành để học những môn cơ bản. Tuy nhiên, sau này Anh Dũng mới biết những môn học này bổ trợ và hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp rất nhiều.

Nam diễn viên cũng cho hay, một trong những môn học khiến anh lao đao chính là môn tiếng nói. Anh bộc bạch: “Lớp tôi có rất nhiều bạn từ tỉnh lẻ lên Hà Nội học. Ở trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, tiếng quy chuẩn là tiếng Hà Nội. Chúng tôi phải học các nguyên âm thật kỹ lưỡng để phát âm tròn vành rõ chữ. 

Lúc đó, tôi suy nghĩ rằng ôi thôi chết rồi, giọng nói mình rất quê. Chỉnh sửa tiếng nói với tôi lúc đó khó lắm. 18 năm sống ở quê, ở tỉnh lẻ thì làm sao sửa giống với giọng Hà Nội được. Nhưng tôi luôn lưu ý, nghĩ về điều đó và cải thiện qua từng ngày”.

"Ông chồng" bị hội chị em ném đá dữ dội nhất màn ảnh Việt: Thời đi học từng trầy trật vì giọng nói quê mùa, suy sụp khi thua kém bạn bè nhưng hiện tại bất ngờ - Ảnh 3.

Anh Dũng chia sẻ bản thân cũng từng suy sụp, "mất lửa" vì thua kém bạn bè.

Anh Dũng chia sẻ bản thân cũng từng suy sụp, "mất lửa" vì thua kém bạn bè. Nam diễn viên cho biết dù có thành tích học tập tốt, được khen ngợi trong trường nhưng bản thân lại không có cơ hội đóng phim. 

Anh chia sẻ: "Tôi thấy tự ti, kể với bố mẹ rằng đi học bao nhiêu năm mà chẳng được đóng phim, trong khi bạn bè đều có vai lớn, vai nhỏ. Thầy tôi nghe tâm sự, cũng nhắn nhủ, nói rằng có thể cơ hội của tôi chưa tới. Tôi đã tự suy ngẫm và bừng tỉnh, dành thời gian đó để trau dồi và rèn luyện bản thân"…

"Ông chồng" bị hội chị em ném đá dữ dội nhất màn ảnh Việt: Thời đi học từng trầy trật vì giọng nói quê mùa, suy sụp khi thua kém bạn bè nhưng hiện tại bất ngờ - Ảnh 4.

Sau thời gian rèn luyện, cuối cùng, Anh Dũng đã sở hữu giọng nói rõ ràng, truyền cảm. Anh cho biết đây là lợi thế giúp mình tạo ấn tượng với các đạo diễn và nhận được vai diễn đầu đời trong phim "Khi đàn ông góa vợ bật khóc"

Tiếp đến, anh xuất hiện trong sitcom "Sắc màu phái đẹp", các phim truyền hình "Tuổi thanh xuân" và "Ngược chiều nước mắt". Diễn viên Anh Dũng được nhiều người biết đến qua vai Thanh trong phim "Sống chung với mẹ chồng". Nhân vật Thanh khiến nhiều khán giả ghét cay ghét đắng nhưng vai diễn này lại đưa tên tuổi của Anh Dũng đến gần hơn với khán giả.

Sau thành công của "Sống chung với mẹ chồng", Anh Dũng cùng bạn thân Hiếu Nguyễn vào TP.HCM lập nghiệp. Cả hai mở các lớp đào tạo diễn viên. Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp diễn xuất.

Chia sẻ
Đọc thêm