Giáo sư đại học Hàn Quốc thừa nhận bản thân đã quá "tự tin một cách dại dột" sau khi bị nhiễm Covid-19 dù đã rất kỹ lưỡng phòng bệnh

Ban đầu, Park Hyun cho rằng Covid-19 không phải là chuyện của mình nhưng sau đó, anh đã bị chẩn đoán nhiễm căn bệnh dịch đang hoành hành thế giới này.

Theo SCMP, Park Hyun, 48 tuổi là giáo sư đại học đã lên tiếng về tình trạng sức khỏe của mình sau khi bị chẩn đoán mắc Covid-19. Đực biết, anh đi tập gym 5 ngày/tuần và luôn giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay liên tục. Thế nhưng, tất cả mọi việc làm đó đều không ngăn được căn bệnh dịch tìm đến Park Hyun.

Giáo sư đại học Hàn Quốc thừa nhận bản thân đã quá "tự tin một cách dại dột" sau khi bị nhiễm Covid-19 dù đã rất kỹ lưỡng phòng bệnh - Ảnh 1.

Hiện tại, Park Hyun đã dần hồi phục và lên Facebook viết về trải nghiệm của mình để "giúp bạn bè và những người mình yêu thương có thể tránh khỏi con virus lây lan này".

Được biết, Hàn Quốc đã ghi nhận 8.086 ca nhiễm Covid-19, trong đó ít nhất 72 trường hợp tử vong.

"Chúng ta nên cẩn thận nhưng đừng hoảng loạn và quá sợ hãi" - Park Hyun đã viết trên Facebook. "Tôi đã quá ngây thơ và dại dột khi nghĩ rằng dịch bệnh không phải là vấn đề của mình. Vâng, nói thẳng ra, tôi tự tin vì quá dại dột".

Nơi Park Hyun sinh sống, thành phố Busan đã ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên vào ngày 21/2. Cùng ngày, vị giáo sư này bị đau họng và ho khan nhẹ.

2 ngày tiếp theo, bệnh tình bắt đầu thuyên giảm nhưng Park Hyun lại cảm thấy áp lực ở ngực và quyết định không đi gym mà ở nhà nghi ngơi, "không phải vì tội bị mệt mà là gần nhà tôi đã có người nhiễm Covid-19".

Ngày 24/2, Park Hyun bị khó thở vào sáng sớm. Điều này khiến vị giáo sư cảm thấy sợ hãi vì nhà thờ Oncheon nơi một nhóm bệnh nhân đã lui tới trước khi bị chẩn đoán dương tính với Covid-19, nằm trong khu vực anh sinh sống.

Giáo sư đại học Hàn Quốc thừa nhận bản thân đã quá "tự tin một cách dại dột" sau khi bị nhiễm Covid-19 dù đã rất kỹ lưỡng phòng bệnh - Ảnh 2.

Sau đó, Park Hyun gọi điện cho cơ quan y tế. Ban đầu, anh được khuyên không cần phải làm xét nghiệm. Nguyên nhân bởi vì hiện ở các trung tâm, có rất nhiều người cũng đang xếp hàng chờ được xét nghiệm nhưng vô tình lại làm tăng khả năng nhiễm bệnh hơn khi mọi thứ tập trung lại một chỗ thế này. Thêm nữa, trường hợp của vị giáo sư cũng chưa có dấu hiệu gì quá nặng.

Tuy nhiên, sau đó thì bệnh tình của Park Hyun trở nên nghiêm trọng hơn. Và lần thứ 3 gọi đến cơ quan y tế, anh mới được nhân viên ở đó kêu gọi đến bệnh viện gần nhất để xét nghiệm.

Thời điểm đó, mặc dù là sáng sớm nhưng đã có một hàng dài người đứng xếp hàng ở trung tâm xét nghiệm của bệnh viện. Tại đây, Park Hyun được cảnh báo có khi phải chờ đến 4 tiếng.

"Sau 30 phút đứng xếp hàng, tôi bị khó thở một lần nữa và ngất xỉu, đập đầu vào sàn bệnh viện" - Park Hyun viết. Thế là anh vừa phải chữa trị vết thương ở đầu và vừa xét nghiệm với Covid-19.

Sau đó, Park Huun được cho về nhà với yêu cầu tự cách ly. Ngày tiếp theo, tin nhắn được gửi đến điện thoại và xác nhận anh bị nhiễm Covid-19. Park Hyun tiếp tục được yêu cầu cách ly tại gia trong 24 giờ đồng hồ tiếp theo trước khi được nhập viện để điều trị. Cơ quan y tế đã tiến hành điều tra những địa điểm nơi Park Hyun từng đi qua và những người mà anh tiếp xúc.

Tại bệnh viện, một nữ bác sĩ nhận định trường hợp của Park Hyun khá nghiêm trọng và buộc phải cho anh vào danh sách bệnh nhân nhiễm Covid-19 cần được điều trị. Gần nửa đêm, Park Hyun được chuyển đến phòng áp suất âm ở khu cách ly và chăm sóc đặc biệt của bệnh viện đại học Kosin.

Park Hyun tiếp tục làm một loạt các xét nghiệm và kiểm tra trước khi được cho uống thuốc và cắm máy thở oxy. 

Ngày 26/2, Park Hyun đã cải thiện khả năng thở nhưng cơn đau ngực vẫn chưa có nhiều chuyển biến. 

"Tôi cảm giác như ngực và bụng bị đốt cháy, tôi không chắc triệu chứng đó là do thuốc tôi uống hay là con virus gây ra" - vị giáo sư viết.

"Tôi bị sốt nhẹ và tình trạng của tôi không ổn định. Ban đầu, tôi cảm thấy như có một tấm sắt nặng đè lên ngực mình. Cơn đau sau đó thuyên giảm như có ai đó xoa dịu ngực tôi. Thỉnh thoảng, tôi đói bụng... Tôi biết mình phải ăn để có sức mà tồn tại nhưng vì quá khó thở nên tôi không dễ dàng nuốt bất cứ thứ gì" - Park Hyun kể lại.

Sau 9 ngày điều trị trong bệnh viện, Park Hyun được cho xuất viện và hiện vẫn đang cách ly 14 ngày. Được biết, những người tiếp xúc gần với anh, bao gồm cả mẹ và em gái anh, đều đã được xét nghiệm và cho ra kết quả âm tính với Covid-19.

Giáo sư đại học Hàn Quốc thừa nhận bản thân đã quá "tự tin một cách dại dột" sau khi bị nhiễm Covid-19 dù đã rất kỹ lưỡng phòng bệnh - Ảnh 4.

Park Hyun bày tỏ sự biết ơn đối với các nhân viên y tế, những người đã chăm sóc cho anh như thể "họ là gia đình của nhau" và "cố hết sức để tránh gây ra những cơn đau không cần thiết trong khi chữa trị cho những bệnh nhân nhiễm bệnh, mang thức ăn và dọn phòng cho họ".

(Nguồn: SCMP)

 - Ảnh 8.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm