Cặp đôi tổ chức lễ cưới nhưng cho khách mang túi đồ ăn về nhà dùng để đảm bảo an toàn mùa Covid-19 nào ngờ bị dân mạng chỉ trích

Dân mạng chia ra 2 luồng ý kiến trước đám cưới của cặp đôi ở Hongkong.

Sự bùng phát của dịch Covid-19 làm đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của người dân ở khắp nơi trên thế giới, đâu đâu cũng bị ảnh hưởng. Một cặp đôi ở Hongkong mới đây đã phải hoãn đám cưới lần thứ 2 để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người. Thay vào đó, họ gửi đến các khách mời những túi đồ ăn nhưng lại khiến dân mạng chia ra 2 luồng ý kiến.

Theo Asia One, cặp đôi, không tiết lộ danh tính, ban đầu định tổ chức đám cưới vào tháng 11 năm ngoái nhưng vì tình hình chính trị ở Hongkong quá phức tạp. 

Vào ngày 10/3, cặp đôi quyết định tổ chức một bữa tiệc buffet theo phong cách ai tự đem về nấy để thưởng thức. Trong túi thức ăn gửi cho mọi người đựng 8 món ăn, trong đó có thịt lợn nướng, bào ngư và tôm.

Cặp đôi tổ chức lễ cưới nhưng cho khách mang túi đồ ăn về nhà dùng để đảm bảo an toàn mùa Covid-19 lại bị dân mạng chỉ trích dữ dội - Ảnh 1.

Thay vì phục vụ thức ăn lên đĩa đem đến từng bàn tiệc, nhân viên nhà hàng Choi Fook Royal Banquet, nơi cặp đôi đặt nấu đã đóng gói 150 phần ăn để khách có thể mang về. Theo đại diện nhà hàng, họ đã sử dụng tổng cộng 900 đồ đựng nhựa để gói tất cả các phần ăn.

Ngoài thức ăn thì các nghi thức đám cưới còn lại đều được cặp đôi chính thực hiện tại lễ đường. Khách mời được phục vụ những màn trình diễn văn nghệ và thức uống tại đám cưới trước khi ra về với túi đựng thức ăn trên tay vào khoảng 10h tối.

Được biết, đây là lần đầu tiên nhà hàng Choi Fook Royal Banquet phục vụ các món ăn theo kiểu này trong các lễ cưới tổ chức tại đây. Hầu hết những cặp đôi còn lại đều hoãn đám cưới cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau để tránh dịch bệnh.

Câu chuyện về đám cưới của cặp đôi sau khi được chia sẻ rộng rãi lên mạng xã hội từ ngày 11/3 đã nhanh chóng trở thành một đề tài nóng hổi để dân mạng bàn tán. Đôi tân lang tân nương cùng nhà hàng vừa được tán thưởng vì ý thức giữa mùa dịch bệnh nhưng cũng vừa bị chỉ trích. 

"Bạn (nhà hàng) đã dùng quá nhiều đồ nhựa không cần thiết. Thật xấu hổ cho bạn và cặp đôi kia! Thật ích kỉ và thiếu trách nhiệm. TẨY CHAY", "Khách mời chắc cũng phải 10h30 tối mới về đến nhà. Nếu là tôi chắc tôi sẽ chết đói rồi"... trích một vài bình luận của dân mạng.

Cặp đôi tổ chức lễ cưới nhưng cho khách mang túi đồ ăn về nhà dùng để đảm bảo an toàn mùa Covid-19 lại bị dân mạng chỉ trích dữ dội - Ảnh 2.

(Nguồn: Asia One)

Công ty dầu khí Ả-rập gây phẫn nộ vì biến nhân viên thành nước rửa tay khô biết đi bộ - Ảnh 6.
Chia sẻ
Đọc thêm