Giận sôi máu vì cô em chồng “ăn nhờ ở đậu” mà còn tố chị dâu ăn cắp đồ

Hướng Dương, Theo Helino

Em cãi lại, em chồng liền nói em hung dữ, xảo quyệt, lấy đồ của nó mà còn chối đây đẩy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương thân mến

Mấy hôm nay em ức chế quá. Vì cô em chồng mà em và chồng cũng đang cãi nhau luôn. Anh em họ máu mủ ruột rà nên đối xử với em đúng kiểu "người dưng nước lã".

Chuyện là như thế này. Vợ chồng em mới xây được nhà riêng cũng rộng rãi, thoải mái. Nhà tụi em ở sát vách nhà mẹ chồng. Dù ở riêng nhưng em vẫn hoàn thành trách nhiệm của một cô con dâu trong nhà. Nấu gì ngon em cũng đem xuống cho mẹ chồng ăn. Hay mẹ chồng đau bệnh, em sẵn sàng xin nghỉ phép để chăm nom chẳng khác nào mẹ mình.

Mẹ chồng em hiện đang ở chung với vợ chồng anh trai và cô em chồng đỏng đảnh nhà em. Em chồng nhỏ hơn em 4 tuổi, ăn nói mạnh miệng, không sợ mất lòng, tính tình bộp chộp nóng nảy. Em với em ấy không sao thân thiết nhau được.

Hiện tại nhà mẹ chồng em đang sửa lại, phòng của em chồng bị đập ra để mở rộng nên em ấy dọn đồ qua nhà em ở. Chị Hướng Dương tin không, dù ăn nhờ ở đậu bên nhà em cả tháng nhưng em chồng chẳng khác nào bà chúa trong nhà.

Giận sôi máu vì cô em chồng ăn nhờ ở đậu mà còn tố chị dâu ăn cắp đồ  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cùng đi làm mà chiều về, em ấy lại dạo xuống nhà để xem họ sửa tới đâu rồi. Sau đó đợi em nấu ăn xong rồi lên ăn. Ăn xong cũng chẳng dọn dẹp mà bỏ đi cà phê với bạn bè. Còn chuyện em ấy lấy váy áo, giày, son của em dùng như đồ của mình thì em tức mãi thành quen luôn.

Ấy vậy mà mấy hôm trước, em chồng còn khóc lóc vu khống em lấy trộm mất thỏi son của em ấy. Đó là thỏi son có giá 800 nghìn đồng. Thấy đẹp nên em mua về cất trong tủ, chỉ mới dùng vài lần. Chẳng hiểu em chồng lục lọi ở đâu ra rồi cầm cây son xuống nhà ấm ức khóc kể với chồng em.

Chồng em gọi em xuống, hỏi em vì sao lấy son của em ấy. Em bàng hoàng cả người. Thấy đó là cây son của mình nên em cãi lại, giật lấy cây son. Nó nói em hung dữ, xảo quyệt, lấy đồ của nó mà còn chối đây đẩy. Tụi em đã lao vào giành nhau cây son đến mức mẹ chồng em nghe tiếng ồn ào mà chạy lên.

Giờ thì cây son nằm trong tay em ấy. Còn em biến thành kẻ trộm chị ạ. Cả nhà chồng còn nói đã nhìn nhầm em. Em giận, tức không chịu nổi. Theo chị, em có nên dọn đồ bỏ đi như một cách phản kháng không? Cứ sống thế này, em bị trầm cảm mất. Em không còn muốn nhìn mặt ai trong nhà chồng nữa cả. (Em gái Thanh Thảo)

Giận sôi máu vì cô em chồng ăn nhờ ở đậu mà còn tố chị dâu ăn cắp đồ  - Ảnh 3.

Bạn Thảo thân mến

Chuyện chị dâu em chồng xích mích, mâu thuẫn luôn là chuyện muôn đời muôn thuở. Câu chuyện của bạn cũng vậy. Nhưng mâu thuẫn ở đây đã dâng lên cao trào đến độ hai chị em chẳng còn muốn nhìn mặt nhau. Quan trọng hơn, bạn đang giận luôn cả nhà chồng, thật sự sẽ khó sống tốt nếu tâm trạng luôn u uất như vậy.

Nhưng Thảo đừng dại dột bỏ đi nhé. Như thế Thảo đã gián tiếp chứng minh mình là người thua cuộc, mình chính là kẻ cắp. Thảo hãy nhớ, đi thì dễ, về thì khó. Chỉ sợ một khi mình bước chân ra cửa, đường về cũng đóng kín. Vì thế, hãy cố gắng bình ổn tâm trạng, mạnh mẽ mà sống. Khi nào không cứu vãn được nữa thì Thảo hãy nghĩ đến con đường đi khỏi nhà. Mà trước khi đi, bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần thật tốt cho mọi tình huống.

Chuyện quan trọng hơn bây giờ là việc hóa giải mâu thuẫn với em chồng, nhà chồng.

Trước hết, bạn cần làm lành và giải thích rõ với chồng. Người bạn có thể nhờ cậy nhiều nhất trong thời điểm này chính là chồng mình. Hãy nói cho anh ấy nghe về đặc điểm thỏi son. Thảo hãy nhờ chồng mượn lại thỏi son, xem xét kĩ lưỡng. Nếu đúng đó là thỏi son của bạn, Thảo hãy tinh tế trong cách ứng xử, đừng để mất mặt em chồng. Hãy nhờ chồng trò chuyện với em chồng, khuyên bảo em ấy.

Sau đó bạn hãy nhờ anh ấy đứng ra làm người kết nối bạn với nhà chồng. Nhờ chồng nói sự thật với mẹ chồng một cách tâm lý, tránh gây thêm chuyện rắc rối. đừng xé to thêm mọi chuyện vì càng khiến bạn khó sống trong nhà chồng thêm thôi.

Thảo hãy nhớ rằng, nếu mình không sai, sự thật tất sẽ phơi bày. Vấn đề là đừng vì một thỏi son mà đánh mất đi tình thân, đánh mất hạnh phúc. Thời gian sẽ chứng minh tất cả.

Thân gửi.

Chia sẻ
Đọc thêm