Giải thích cái kết sốc óc của bom tấn Hellbound: Biên kịch tung "cú lừa" vào phút chót, tiết lộ cách để thoát "bản án tử thần"?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cái kết chấn động, "cua gắt" của Hellbound mang đến nhiều câu hỏi cho khán giả.

Chỉ vừa mới ra mắt được 1 ngày, bom tấn truyền hình Hellbound (Bản Án Từ Địa Ngục) của Netflix Hàn Quốc đã vươn lên trở thành series nóng nhất khắp thế giới. Đả động đến chủ đề đức tin - tôn giáo nhạy cảm, bộ phim là sự kết hợp giữa yếu tố siêu nhiên và tâm lý, bạo lực khiến khán giả không thể rời mắt. Sau 6 tập phim, Hellbound kết thúc với hàng loạt khoảnh khắc gây sốc với khán giả. Những chi tiết ấy liệu có ý nghĩa như thế nào?

Giải thích cái kết sốc óc của bom tấn Hellbound: Biên kịch tung cú lừa vào phút chót, tiết lộ cách để thoát bản án tử thần? - Ảnh 1.

Hellbound kết thúc khi đứa con của cặp vợ chồng Young Jae và So Hyun sống sót dù trước đó đã nhận bản án. Đổi lại, bố mẹ của đứa trẻ là người hy sinh, bị thiêu rụi dưới bàn tay của 3 "hung thần". Nữ luật sư Hey Jin ôm đứa bé bỏ chạy, trong khi những người dân đứng xem giúp chặn đường tổ chức Chân lý mới cùng cảnh sát. Ở đâu đó, thi thể bị thiêu rụi của người phụ nữ Jung Ja bất ngờ "hồi sinh". Cô sống dậy từ đống tro tàn, không mảnh vải che thân và hớp lấy từng hơi thở vào lồng ngực. Những tình tiết này vừa gây phấn khích, vừa khiến khán giả không khỏi tò mò về ý nghĩa, cũng như tương lai của Hellbound.

Nguồn cơn thật sự của những con quái vật "sứ giả địa ngục" đến từ đâu? Chúng có ý nghĩa gì?

Giải thích cái kết sốc óc của bom tấn Hellbound: Biên kịch tung "cú lừa" vào phút chót, tiết lộ cách để thoát "bản án tử thần"? - Ảnh 2.
Giải thích cái kết sốc óc của bom tấn Hellbound: Biên kịch tung "cú lừa" vào phút chót, tiết lộ cách để thoát "bản án tử thần"? - Ảnh 2.

Thực chất, không ai biết rõ những con quái vật này có gốc gác như thế nào hay đang phục vụ mục đích gì lớn lao. Tuy nhiên, sự tồn tại của chúng chính là mấu chốt để thiết lập nên toàn bộ thế giới khốc liệt của Hellbound.

Bộ phim không đi sâu vào tìm hiểu, giải thích nguồn gốc của thế lực quỷ quái này. Nhiều lần trong phim, Hellbound nhấn mạnh rằng có thể coi những con quỷ ấy là tai ương ngẫu nhiên đổ lên đầu chúng ta, giống như động đất hay sóng thần. Tuy nhiên, cách loài người diễn giải những hành động ấy và gán ghép những ý nghĩa sai lệch, "vẽ thần vẽ thánh" mới chính là điều làm xã hội tương tàn.

Phải chăng có cách để thực sự trốn thoát "lưỡi hái" của những tên "sứ giả địa ngục"?

Giải thích cái kết sốc óc của bom tấn Hellbound: Biên kịch tung "cú lừa" vào phút chót, tiết lộ cách để thoát "bản án tử thần"? - Ảnh 3.
Giải thích cái kết sốc óc của bom tấn Hellbound: Biên kịch tung "cú lừa" vào phút chót, tiết lộ cách để thoát "bản án tử thần"? - Ảnh 3.

Đứa con của cặp vợ chồng Young Jae và So Hyun có lẽ là người đầu tiên sống sót khỏi "bản án địa ngục". Tuy nhiên, đổi lại thì bố mẹ của bé phải chết. Phải chăng, cách duy nhất để sống sót khỏi thảm kịch này chính là có người đứng ra chịu chết thay? Đây là một giả thuyết vô cùng thú vị vì từ đầu phim, chưa có điều gì phản nghịch lại giả thuyết này.

Người tài xế taxi đã giúp luật sư Hey Jin là ai?

Giải thích cái kết sốc óc của bom tấn Hellbound: Biên kịch tung cú lừa vào phút chót, tiết lộ cách để thoát bản án tử thần? - Ảnh 4.

Sau khi ôm đứa bé và bỏ chạy, Hey Jin lên một chiếc xe taxi. Cô vẫn còn lo sợ rằng mình sẽ bị chính người tài xế này "bán đứng". Tuy nhiên trái ngược với dự đoán, ông ta khẳng định rằng ông không quan tâm tới bất kì những chuyện đức tin, thần thánh nào. "Thế giới này là của loài người, và mọi chuyện nên do con người sắp đặt" - điều ông ta nói ra cũng chính là thông điệp lớn của Hellbound mùa đầu tiên.

Đây đồng thời cũng là điều mà nhân vật thám tử Kyung Hun tin là chân lý trước đây. Sau tập phim thứ 3, nhân vật này biến mất khỏi nội dung phim. Không thể ngoại trừ khả năng ông đã bỏ công việc làm cảnh sát vì bất đồng chính kiến, sau đó trở thành tài xế taxi. Hellbound không khẳng định người tài xế taxi là ai, nhưng nếu đó chính là thám tử Kyung Hun thì cũng hoàn toàn hợp lý (với điều kiện là ông già đi trông thấy).

Sự hồi sinh của Park Jung Ja sẽ ảnh hưởng như thế nào tới tương lai của Hellbound?

Giải thích cái kết sốc óc của bom tấn Hellbound: Biên kịch tung cú lừa vào phút chót, tiết lộ cách để thoát bản án tử thần? - Ảnh 5.

Cái kết của Hellbound gây bất ngờ khi Park Jung Ja - người phụ nữ đầu tiên bị livestream cái chết bất ngờ sống lại. Như vậy, có thể khẳng định rằng những người bị sát hại không thực sự phải chết hẳn. Các nhân vật trước đây đã chết vì bị những con "quỷ địa ngục" này tấn công đều có thể quay trở lại - bao gồm cả tên thủ lĩnh giáo phái Jin Soo.

Đồng thời, việc nhân vật có thể sống lại cho thấy tất cả thực sự không phải là "bản án địa ngục". Đó có thể chỉ là một thử thách, hoặc một sự kiện siêu nhiên với mục đích hoàn toàn khác. Dẫu là gì, mong rằng Hellbound sẽ có tiếp mùa phim thứ 2 để giải đáp mọi thắc mắc đang chồng chất của khán giả.

Giải thích cái kết sốc óc của bom tấn Hellbound: Biên kịch tung "cú lừa" vào phút chót, tiết lộ cách để thoát "bản án tử thần"? - Ảnh 6.
Giải thích cái kết sốc óc của bom tấn Hellbound: Biên kịch tung "cú lừa" vào phút chót, tiết lộ cách để thoát "bản án tử thần"? - Ảnh 6.

Liệu các nhân vật đã chết sẽ trở lại?

Chia sẻ
Đọc thêm