Giải nhiệt nắng nóng Sài Gòn với 5 biến tấu hấp dẫn từ trái cây

Theo Phunuonline,
Chia sẻ

Với cơ man loại trái cây, người Sài Gòn có không ít lựa chọn thưởng thức hương vị ngọt mát này từ nhiều cách chế biến để hạ nhiệt ngày nóng. Phổ biến nhất là 5 biến tấu dưới đây.

1. Nước ép trái cây

Ngoài nước ép bưởi được phụ nữ xem như phương thuốc giảm cân, đẹp da hiệu quả thì những chai nước ép trái cây tươi đủ loại cũng dần trở thành thức giải khát yêu thích của mọi lứa tuổi.

Hầu như mọi nẻo đường Sài Gòn đều có những quán nước ép nhỏ, tiện lợi để người đi đường có thể tạt qua, chọn mua một chai giải khát tức thời. Nhưng nếu nói về nơi có quy mô lớn và tập trung nhất món này ở Sài Gòn thì phải kể đến con đường Nguyễn Thượng Hiền, Q.1.

Ở đây, ngoài những chai nước ép nguyên chất, bạn còn có thể chọn lựa những chai nước ép hỗn hợp với hương vị độc đáo, ngon lạ như táo-dứa, cam-cà rốt, táo-nho xanh… Tùy vào từng loại trái cây mà các chai nước ép sẽ có giá dao động từ 15-25 ngàn đồng/chai.

2. Sinh tố

Không đơn thuần là xay với sữa, đường để tạo nên một hỗn hợp sánh, ngọt, thơm mát, ngày nay, các quán sinh tố ở Sài Gòn còn biết cách chiều chuộng thực khách bằng các món sinh tố kết hợp ngon, lạ với các lựa chọn như: xoài-chanh dây, nho-dâu, chuối-milo… Thậm chí ở nhiều quán, bạn còn có thể tự mình tạo nên những hương vị mong muốn bằng cách yêu cầu chủ quán kết hợp những loại trái cây yêu thích.


Menu kết hợp với vô vàn lựa chọn cho khách

Bên cạnh sự mới lạ trong hương vị, một vài quán còn tinh tế cho thêm những miếng trái cây tươi vào phần sinh tố hỗn hợp để thực khách có được những trải nghiệm vị giác tuyệt vời. Tùy từng quán và từng sự kết hợp mà giá cho món này sẽ dao động từ 20.000-35.000 đồng.

Nếu muốn thưởng thức món này, bạn có thể ghé đến các địa chỉ như quán sinh tố Banana’s juce trên đường Lê Thị Riêng, Q.1, đối diện trường tiểu học Nguyễn Huệ; Quán sinh tố góc Nguyễn Trãi - Nguyễn Văn Tráng, Q.1; quán nước ép Anh Phán trên đường Nguyễn Thái Bình, Q.1…

3. Trái cây đĩa

Trái cây dĩa là một món ăn khá phổ biến, thông thường trái cây đủ loại cắt miếng vừa ăn sẽ được kết hợp với đá bào, si-rô, mứt dừa non, rau câu hoặc sữa chua. Cũng như các thức uống kể trên, bạn có thể chọn lựa những loại trái cây yêu thích để làm thành một đĩa trái cây tươi hỗn hợp, mát lạnh theo ý muốn.

Với trái cây đĩa, bạn có thể ghé đến khu ăn vặt Nguyễn Cảnh Chân, Q.1 hoặc quán trái cây đĩa trong con hẻm nhỏ trên đường Lý Tự Trọng kế bên khách sạn Anh&Em, Q.1, hay quán sinh tố phía trong chợ Thị Nghè, ngay đầu đường Huỳnh Mẫn Đạt, Bình Thạnh để thưởng thức.

4. Trái cây tươi ướp lạnh

Ngoài các biến tấu kể trên thì những miếng trái cây tươi ướp đá lạnh còn nguyên vị cũng được nhiều người Sài Gòn ưa chuộng. Phổ biến là dưa hấu, ổi, sắn, thơm, xoài…

Với các loại trái cây này thì các xe đẩy bán các loại trái cây gọt sẵn hay các cửa hàng trái cây tươi ven đường là những nơi các thực khách tìm đến.

5. Chè trái cây


Chè Campuchia lạ miệng

Có khá nhiều phiên bản chè trái cây được yêu thích ở Sài Gòn như chè Thái, chè chuối, chè bưởi, chè Campuchia... Nếu như khu chè Thái trên đường Nguyễn Tri Phương là nơi nhiều người tìm đến để thưởng thức một ly chè trái cây thơm lựng; ghé khu chung cư Sư Vạn Hạnh, Q.10 để thưởng thức mâm chè bao gồm: chè chuối, chè bưởi, chè nhãn… thì để làm một chén chè Campuchia giải nhiệt người ta thường ghé đến chợ Lê Hồng Phong, Q.10.

Chia sẻ