Giải mã tâm lý: Màu sắc trang phục yêu thích nói gì về năng lực của bạn?

Ngư Dương , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Màu sắc trong tủ đồ công sở nói gì về tính cách và tài năng của bạn?

Bất kể ưa thích là gì, mỗi màu trong tủ quần áo của bạn sẽ nói lên điều nào đó về tính cách. Mặc dù bạn có thể không ý thức về tác động của màu sắc trong cuộc sống của mình, nhưng điều đó chắc chắn ảnh hưởng đến cảm xúc và tâm trạng đến một mức độ nhất định. Khi bạn thích một màu sắc cụ thể hoặc tránh một sắc thái nhất định, nó tiết lộ rất nhiều về tính cách của bạn.

Đây không chỉ là sở thích, theo góc nhìn tâm lý, màu sắc trang phục còn chứa đựng nhiều ý nghĩa về chữa lành cảm xúc rất tốt trong công việc.

1. Đỏ

Trong trị liệu màu sắc, màu đỏ là một màu thú vị để tương quan với cảm xúc, bởi vì nó ở cả hai đầu của quang phổ. Một đầu bạn cảm nhận được hạnh phúc, đam mê. Mặt khác, bạn dễ bị kích động, ám ảnh và tức giận.

Giải mã góc nhìn tâm lý: Màu sắc trang phục yêu thích nói gì về bạn - Ảnh 1.

Màu đỏ là màu của năng lượng, đam mê, sức mạnh, sự hoạt bát, thu hút và lãng mạn. Bạn táo bạo và gợi cảm và thích thu hút sự chú ý bằng cách tạo ra một tác động thị giác mạnh mẽ. Bạn thích nắm quyền chủ động khi mặc màu đỏ yêu. Màu sắc này làm cho bạn cảm thấy tự tin và bộc phát cái tôi ở mức độ vừa phải. Mặc màu đỏ có nghĩa là bạn là một người có ý chí mạnh mẽ và đam mê, không sợ ánh nhìn của người khác. Bạn thích sống cuộc sống của mình và hấp dẫn rất nhiều người khác phái.

2. Đen

Hầu hết mọi người yêu thích màu đen và có ít nhất một chiếc váy hoặc bộ đồ màu đen trong tủ quần áo của họ. Nếu màu đen là tất cả những gì bạn mặc, thì bạn là một người sành điệu, tự tin và táo bạo, thích sự thanh lịch và sang trọng trong cuộc sống.

Giải mã góc nhìn tâm lý: Màu sắc trang phục yêu thích nói gì về bạn - Ảnh 2.

Bạn là một người bí ẩn, tìm kiếm quyền lực hoặc ít nhất là thích thể hiện rằng bản thân là người mạnh mẽ. Đồng thời là một người đẳng cấp nhưng có thẩm quyền - người sẽ đi đến tận cùng để đạt được mục tiêu.

3. Màu hồng

Màu hồng là màu của tình yêu vô điều kiện, nuôi dưỡng và bao dung. Màu sắc này giống một phiên bản khác của tông màu đỏ, chứa đựng sự nữ tính, lãng mạn, dịu dàng. Vì vậy, nếu tủ quần áo của bạn chứa đầy váy và quần áo với nhiều màu hồng khác nhau, thì điều đó có nghĩa là bạn là người bao dung, tình cảm, tốt bụng, dịu dàng và coi trọng lối sống thoải mái.

Giải mã góc nhìn tâm lý: Màu sắc trang phục yêu thích nói gì về bạn - Ảnh 3.

Những người yêu thích màu hồng thường tránh sự gây hấn, bạo lực, tranh cãi và có xu hướng dễ bị tổn thương. Mặc dù màu hồng là một màu sắc nữ tính, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là đàn ông không diện màu sắc này.

Giải mã góc nhìn tâm lý: Màu sắc trang phục yêu thích nói gì về bạn - Ảnh 4.

Khi một người đàn ông mặc màu hồng, điều đó có nghĩa là anh ta nam tính và tự tin về bản thân.

4. Vàng

Màu của nắng - vàng là dấu hiệu của hạnh phúc, lạc quan, vui vẻ và trí tuệ. Màu vàng có thể khiến bạn cảm thấy sáng tạo, hạnh phúc và đưa bạn vào tâm trạng tích cực.

Giải mã góc nhìn tâm lý: Màu sắc trang phục yêu thích nói gì về bạn - Ảnh 5.

Nếu thích mặc màu vàng, bạn là người năng động, hoạt bát, năng động, sôi nổi và mang lại tiếng cười cho mọi người xung quanh.

Giải mã góc nhìn tâm lý: Màu sắc trang phục yêu thích nói gì về bạn - Ảnh 6.

Bạn là một người vui vẻ, thông minh, truyền cảm hứng và thích làm việc chăm chỉ để hoàn thành bất kỳ dự án nào. Mặc màu vàng giúp tăng cường sự tập trung, năng suất và tâm trạng của bạn.

5. Màu xanh dương

Màu xanh là một màu mát mẻ và nhẹ nhàng. Mặc màu xanh có nghĩa là bạn rất tự tin, trung thành, thông minh và là một người yêu chuộng hòa bình. Quần áo màu xanh làm cho bạn cảm thấy bình tĩnh và kiểm soát mọi tình huống.

Giải mã góc nhìn tâm lý: Màu sắc trang phục yêu thích nói gì về bạn - Ảnh 7.

Bạn là một nhân viên tích cực và sáng tạo, sống theo các quy tắc và nguyên tắc của riêng mình. Những người yêu thích màu xanh là độc lập, thông minh và hóm hỉnh. Họ yêu bản thân mà không ích kỷ hay kiêu ngạo.

6. Cam

Màu cam là màu của năng lượng, tham vọng và ấm áp. Nếu thích mặc màu cam thì bạn là một người tích cực trong một tâm trạng nhiệt huyết. Màu sắc hoạt bát này có thể cung cấp cho bạn năng lượng ngay lập tức và nâng cao tâm trạng của bản thân. Mặc màu cam nói rằng bạn là một người thú vị và độc đáo, năng động, vui vẻ và là linh hồn không thể thiếu của bất kỳ bữa tiệc nào. Bạn là một người thân thiện, cảm thấy hạnh phúc, truyền cảm hứng cho người khác và tìm kiếm những trải nghiệm mới trong cuộc sống.

7. Màu xanh lá

Màu xanh lá cây gắn liền với tiền bạc và thiên nhiên, là gam màu chứa năng lượng của sự bình tĩnh. Màu sắc này nói rằng bạn là một người lôi cuốn và có tấm lòng từ bi, biết quan tâm đến người khác. Đó là một màu sắc của sự chữa lành, rộng lượng và kết nối lại tinh thần tích cực.

Mặc màu xanh lá cây rất nhiều có nghĩa là bạn yêu thiên nhiên và bạn là một người giàu có, cả về tài chính và tinh thần. Sự rung cảm lôi cuốn của bạn giúp người khác chữa lành cảm xúc và tinh thần.

Giải mã góc nhìn tâm lý: Màu sắc trang phục yêu thích nói gì về bạn - Ảnh 8.

Những người yêu màu xanh lá cây có một trái tim mềm mại, thích chăm sóc người khác. Những người mặc màu xanh lá cây được coi là đáng tin cậy và có cảm xúc tích cực. Bạn được kết nối chặt chẽ với thiên nhiên và tận hưởng một cuộc sống xã hội năng động, vui vẻ. Màu xanh lá cây cũng tăng cường sự sáng tạo theo dấu ấn cá tính của mỗi người.

8. Trắng

Tủ quần áo của bạn có nhiều váy áo và phụ kiện màu trắng không?

Giải mã góc nhìn tâm lý: Màu sắc trang phục yêu thích nói gì về bạn - Ảnh 9.

Nếu sở hữu nhiều đồ màu sắc này, bạn là một người ngây thơ và chân thật, đầy lạc quan. Màu trắng là màu của tinh khiết, hài hòa, đơn giản, can đảm và khởi đầu mới.

Giải mã góc nhìn tâm lý: Màu sắc trang phục yêu thích nói gì về bạn - Ảnh 10.

Bạn là một người cân bằng và đủ can đảm để tạo ra một tuyên bố có sức ảnh hưởng dựa trên sự thật. Bạn tin vào những khởi đầu mới và có cái nhìn tích cực trong cuộc sống. Dùng nhiều đồ màu trắng cho thấy bạn là một người độc lập và đáng tin cậy, luôn nỗ lực vì sự hoàn hảo.

9. Nâu

Đây là một sắc thái ổn định, vững chắc. Nếu bạn yêu thích quần áo màu nâu, thì bạn là một người đáng tin cậy, thông minh và ổn định, an toàn và thực tế. Là người đáng tin cậy và có căn cứ, bạn có thể dễ dàng giao tiếp với người khác mà không khiến ai phải sợ hãi hay ác cảm.

Giải mã góc nhìn tâm lý: Màu sắc trang phục yêu thích nói gì về bạn - Ảnh 11.

Bạn là một người lý trí và logic, thường dành thời gian suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra quyết định và có hành động hợp lý. Màu nâu là một màu sắc trung tính, cũng tượng trưng cho việc bạn không thích tiết lộ cảm xúc của mình trước mặt người khác.

10. Xám

Màu xám là một màu sắc chuyển tiếp và trung tính thể hiện rằng bạn là người sáng tạo, bình tĩnh và không thể hiện rõ cảm xúc. Bạn là một người trung lập và cân bằng, thích hòa bình và sự thanh thản.

Giải mã góc nhìn tâm lý: Màu sắc trang phục yêu thích nói gì về bạn - Ảnh 12.

Sở hữu một số phẩm chất của cả hai màu đen và trắng, bạn vừa yêu hòa bình vừa tự tin. Mặc màu xám nói rằng bạn thích bản thân và không gian của mình, mặc dù quá nhiều quần áo màu xám có thể khiến bạn có vẻ thờ ơ, chán nản, không tự tin. Bạn không thích thu hút sự chú ý vào chính mình, mặc kệ người khác có đánh giá thấp thì bạn vẫn trung lập trong ý kiến và niềm tin của mình.

Giải mã góc nhìn tâm lý: Màu sắc trang phục yêu thích nói gì về bạn - Ảnh 13.

Theo góc nhìn tâm lý, màu sắc quần áo yêu thích không chỉ nói lên nhiều điều về cách thể hiện với người khác mà còn với chính bản thân mình của bạn. Một khi biết màu sắc ưa thích nhất nói gì về tính cách, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về mẫu người của mình và giúp điều chỉnh tâm trạng bằng cách lựa chọn màu sắc quần áo.

Bất kể mọi người nghĩ gì về phong cách hay tính cách của bạn, hãy luôn mặc màu sắc khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, thoải mái, tự tin nhất. Điều đó sẽ có tác dụng rất lớn trong việc sáng tạo ý tưởng và hoàn thành tốt công việc của bản thân.

Giải mã góc nhìn tâm lý: Màu sắc trang phục yêu thích nói gì về bạn - Ảnh 14.

Chia sẻ
Đọc thêm