Người chồng Việt cưới vợ Nhật 21 tuổi, có 8,7 triệu like Tiktok: Nhà mình thuộc diện khá giả nên không lấy vợ để lợi dụng!

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Hằng ngày, mẹ Đức đều video call sang để hỏi thăm con dâu và con trai. Ở những clip Đức đăng lên, Mio lúc nào cũng nói chuyện với mẹ anh bằng vốn tiếng Việt lơ lớ của mình.

Những chuyện tình yêu khác quốc tịch luôn mang đến điều thú vị mà chẳng phải ai cũng hiểu được. Thế nhưng, đằng sau đó nhiều mối quan hệ cũng gặp phải các lời đồn đại không đáng có khiến những người trong cuộc chẳng hài lòng nổi.

Lê Chiêu Đức 26 tuổi, hiện đang làm công việc liên quan đến phúc lợi xã hội ở Nhật Bản. Vợ Chiêu Đức là Mio, 21 tuổi. Thời gian rảnh, Mio thường đi làm part-time.

Giải mã sức hút kì lạ của cặp chồng Việt, vợ Nhật sở hữu 8,7 triệu like trên Tiktok: Hay ho hơn cả là cách giao tiếp của mẹ chồng và con dâu - Ảnh 1.

Cặp đôi siêu hot trên Tiktok

Đức và Mio đã đăng ký kết hôn từ tháng 9/2019, vì nhiều lý do nên họ chưa thể tổ chức lễ cưới được.

Đức kể: "Mình và vợ quen nhau khi cả hai cùng đi làm part-time chung. Ban đầu mình thấy cô ấy quá dễ thương nên nói chuyện. Nói chuyện qua lại thì thân thiết rồi mình bắt đầu hẹn hò. Mình có tỏ tình mấy lần và lần thứ 3 cô ấy đồng ý.

Thời gian từ lúc quen biết đến khi chính thức thành một cặp chỉ có 3 tuần. Mio có má lúm đồng tiền, tính tình vui vẻ dễ chịu và khiến người ta cảm thấy muốn yêu thương, che chở".

Lấy cô vợ Nhật Bản 21 tuổi rồi vướng phải xì xào, người đàn ông Việt đáp trả: Nhà thuộc diện khá giả, mình học hành khá nên không lấy vợ để lợi dụng! - Ảnh 2.

Cặp đôi với nhan sắc tương xứng.

Yêu một người khác quốc tịch chắc chắn sẽ dẫn đến những bất đồng trong ngôn ngữ và cả văn hóa. Với Chiêu Đức, những điều ấy thật sự không đáng ngại vì anh đã học tập, sinh sống ở đất nước Nhật Bản hơn 6 năm nay.

"Về tiếng nói thì mình không lo, văn hóa Nhật mình cũng rất thích và tìm hiểu nên gần như hai vợ chồng không có khoảng cách gì cả. Hai đứa cứ vui vẻ và bên nhau từng ngày như thế", Đức bộc bạch.

Bình thường, Đức vẫn thường chia sẻ những đoạn clip quay cùng Mio lên tài khoản mạng xã hội của mình. Trong những video ấy, cô gái người Nhật luôn thể hiện sự dễ thương, có phần hơi trẻ con của mình. Thế nhưng với mối quan hệ này, cả hai người rất nghiêm túc và sớm tính chuyện trăm năm.

Đức kể: "Khi yêu được 6 tháng thì tụi mình quyết định gắn bó suốt đời. Khi đó, mình đã đến nhà Mio để gặp mặt và bày tỏ mong muốn được đăng ký kết hôn, chăm sóc và xây dựng gia đình hạnh phúc với cô ấy. Bố mẹ Mio thoải mái lắm, coi mình như con cái trong nhà nên đồng ý thôi. Về gia đình mình thì mình chỉ có thể gọi điện về xin phép được.

Thật sự lúc đưa ra quyết định rồi về nhà Mio và gọi điện cho gia đình mình không hồi hộp lắm đâu. Mình rất kiên định với sự lựa chọn của bản thân. Cô ấy cũng muốn gắn bó với mình suốt đời. Vì Mio còn đi học nên bọn mình chưa thể tổ chức đám cưới được".

Gia đình của Đức cũng hơi bất ngờ với quyết định của con trai. Thế nhưng họ luôn luôn ủng hộ những dự định và kế hoạch của anh. Đôi bên phụ huynh đều đồng ý và tôn trọng con cái. Họ chỉ mong cặp đôi trẻ sống hạnh phúc, vui vẻ.

"Chắc chắn là bọn mình sẽ tổ chức đám cưới trong tương lai. Đã lấy con gái nhà người ta thì phải làm đám cưới đàng hoàng chứ. Mio trên video nhìn trẻ con và nũng nịu nhưng cô ấy hiểu chuyện lắm đấy.

Cũng nhờ vậy mà cuộc sống của hai vợ chồng mình ngày nào cũng vui vẻ, hạnh phúc. Cô ấy thường hài hước đùa rằng muốn sinh một đội bóng. Tuy nhiên kế hoạch sinh con bọn mình sẽ thực hiện sau 2-3 năm nữa", Đức tâm sự.

Lấy cô vợ Nhật Bản 21 tuổi rồi vướng phải xì xào, người đàn ông Việt đáp trả: Nhà thuộc diện khá giả, mình học hành khá nên không lấy vợ để lợi dụng! - Ảnh 5.

Lấy cô vợ Nhật Bản 21 tuổi rồi vướng phải xì xào, người đàn ông Việt đáp trả: Nhà thuộc diện khá giả, mình học hành khá nên không lấy vợ để lợi dụng! - Ảnh 6.

Vợ chồng Đức đang có cuộc sống hạnh phúc bên nhau.

Hằng ngày, mẹ Đức đều video call sang để hỏi thăm con dâu và con trai. Ở những clip Đức đăng lên, Mio lúc nào cũng nói chuyện với mẹ anh bằng vốn tiếng Việt lơ lớ của mình. Cô chưa sõi tiếng Việt nhưng luôn cố gắng dùng nó để nói chuyện với mẹ chồng. Mio cũng biết dạ, vâng và trả lời những câu hỏi cơ bản khiến mẹ Đức rất vui.

Mối quan hệ của Đức và Mio rất hạnh phúc. Tuy nhiên trong nhiều bình luận, nhiều người cho rằng Đức vội vàng cưới một cô sinh viên làm vợ là để lợi dụng. Những bình luận đó khiến chàng trai 26 tuổi chẳng mấy bận lòng.

Đức giãi bày: "Mình ở Nhật đã hơn 6 năm, visa hiện tại của mình là visa đi làm chứ đâu phải visa theo vợ để người ta bình luận như thế. Mình không quan tâm nhiều đến chúng nhưng cũng muốn nói một lần để tất cả hiểu hơn.

Gia đình mình cũng thuộc dạng khá giả, mình học lực cũng khá nên không hề có chuyện lợi dụng nào ở đây hết. Mình và Mio đến với nhau là thật lòng. Hai vợ chồng yêu nhau, muốn gắn bó với nhau cả đời thì ở bên nhau thôi.

Những người nói ra các câu tiêu cực, phỏng đoán vớ vẩn ấy khiến cho mình có cảm giác họ đang ghen tị đấy".

Lấy cô vợ Nhật Bản 21 tuổi rồi vướng phải xì xào, người đàn ông Việt đáp trả: Nhà thuộc diện khá giả, mình học hành khá nên không lấy vợ để lợi dụng! - Ảnh 7.

Lấy cô vợ Nhật Bản 21 tuổi rồi vướng phải xì xào, người đàn ông Việt đáp trả: Nhà thuộc diện khá giả, mình học hành khá nên không lấy vợ để lợi dụng! - Ảnh 8.

Vợ chồng Đức đang có cuộc sống sung túc và hạnh phúc ở Nhật Bản. Hằng ngày, Mio làm việc nhà. Nếu rảnh rỗi Đức cũng xắn tay vào giúp đỡ vợ. Cô gái 21 tuổi cũng cố gắng trở thành người vợ đảm đang bằng cách ngày ngày chuẩn bị cơm cho chồng đi làm. Cô coi đó là một điều tự hào và muốn thực hiện hằng ngày.

"Hai đứa mình có nguyên tắc đó là khi tranh luận hay cãi cọ đến giận dỗi rồi thì chỉ cần đối phương ôm một cái hoặc hôn một cái thì vẫn phải nhẹ nhàng. Chuyện nhỏ hóa không có, coi như chưa có gì xảy ra. Hai vợ chồng phải tranh luận trên nguyên tắc xây dựng chứ không phải cố lao vào nói nhau. Có như vậy cuộc sống mới vui vẻ được", Đức chia sẻ thêm.

Tình yêu và hôn nhân giống như uống một tách trà vậy, nóng hay lạnh chỉ có người trong cuộc mới biết. Chúc cho vợ chồng Chiêu Đức và Mio luôn luôn hạnh phúc, tiếng cười ngập tràn như bây giờ nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm