Giải mã sức hút của những cặp đôi có tính cách "trái dấu"

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao nhiều cặp đôi có tính cách trái dấu và đối lập hoàn toàn nhưng vẫn có sức hút với nhau mạnh mẽ như những cực nam châm trái dấu?

Dưới đây là một vài nguyên nhân lý giải cho hiện tượng tình yêu phát sinh từ những cá tính trái ngược.

Họ bù đắp cho nhau

Không ai sinh ra trong thế giới này là người hoàn hảo. Nhưng khi hai người khác giới gặp gỡ, yêu nhau tạo nên một cặp đôi, họ có thể hình thành một nền tảng tính cách vững chắc giúp mỗi người tự bù đắp những thiếu sót của nhau. 

Ví dụ, nếu bạn là một người hướng nội, bạn có thể bị thu hút bởi một người đàn ông thiên về sống hướng ngoại. Bởi anh chàng đó có thể giúp bạn sống cởi mở, hòa đồng hơn với thế giới xung quanh. 

Họ thích sự khác biệt ở nhau


Những cá tính trái ngược nhau được cho là có khả năng thu hút nhau ngay lập tức, bởi họ thích sự khác biệt ở đối phương. Nếu bạn gặp một người đàn ông có nhiều điểm tương đồng với bạn về sở thích, tính cách, thái độ, sự lựa chọn... bạn cũng dễ nảy sinh tình cảm với anh ta. Nhưng mối quan hệ này của hai người sẽ nhanh chóng trở nên nhàm chán chỉ sau một thời gian ngắn.

Trong khi đó, hầu hết các cặp đôi đều thích sự đa dạng, mới mẻ, phong phú trong mối quan hệ của họ. Chính vì lẽ đó mà những người có tính cách trái ngược nhau lại luôn cảm thấy nửa kia có hức hấp dẫn đặc biệt và ngược lại.

Họ tò mò về nhau

Sự tò mò, hiếu kỳ của bạn có thể được khơi dậy nếu bạn tiếp xúc với một người đàn ông có những phẩm chất, tính cách thú vị mà từ trước đến nay, chưa bao giờ bạn có cơ hội gặp gỡ. 

Rất có thể sau 1, 2 lần gặp mặt đầu tiên, bạn cảm nhận một sức lôi cuốn kỳ lạ ở người đàn ông đó và mong muốn được khám phá thêm nhiều điều chưa biết về anh ta. Cảm giác này càng được đẩy lên cao nếu cá tính của bạn khác xa so với những gì người đàn ông này thể hiện trước mặt bạn.

Mang lại triển vọng rõ rệt cho một mối quan hệ

Khi hai người có tính cách trái dấu thu hút nhau, chúng tạo thành một sự kết hợp đa dạng của các kỹ năng, thái độ, quan điểm, lối sống... Bạn có thể càng bị cuốn vào một người đàn ông - người luôn có suy nghĩ, hành động, phán đoán mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến.

Bên cạnh đó, càng ở gần nhau, các cặp đôi có tính cách trái ngược càng có khả năng hấp dẫn nhau hơn vì họ thích những điều mới lạ, những viễn cảnh tươi đẹp mà người này mang lại cho cuộc sống của người kia.

Giải mã sức hút của những cặp đôi có tính cách "trái dấu" 1
Một trong những lý do tại sao hai cá tính trái dấu dễ dàng thu hút nhau là bởi họ ngưỡng mộ những phẩm chất của đối tác mà bản thân họ không có (Ảnh minh họa).

Tính cách trái dấu luôn tìm đến nhau, có cảm hứng về nhau


Một trong những lý do tại sao hai cá tính đối lập dễ dàng thu hút nhau là bởi họ ngưỡng mộ những phẩm chất của đối tác mà bản thân họ không có. Các cặp đôi yêu nhau có thể cảm thấy sự hoàn hảo và mãn nguyện khi được sống trong tình yêu của nửa kia - người mà họ luôn đề cao và muốn tìm đến.

Sức hấp dẫn của những tích cách trái dấu là bản năng tự nhiên của con người

Các chuyên gia tâm lý cho hay sức hấp dẫn của những người có tính cách hoàn toàn trái ngược với mình chính là một ví dụ về bản năng tự nhiên của con người.

Họ cũng cho phụ nữ có thể nhận ra họ bị thu hút bởi người đàn ông có hệ miễn dịch hoàn toàn khác với mình. Điều này có lẽ là một phần nguyên nhân của hiện tượng những cô gái đẹp thường bị thu hút bởi các chàng trai xấu hơn mình.

Nhờ có tính cách trái dấu, các cặp đôi muốn dành thời gian ở bên nhau nhiều hơn

Nếu những sở thích, niềm đam mê của người yêu rất khác so với bạn, cả hai sẽ có rất nhiều điều thú vị để chia sẻ với nhau trong mỗi lần gặp mặt. Điều này cũng chính là một trong những lý do mà các cá tính trái ngược luôn có sự thu hút mãnh liệt đối với nhau. 

Từ đó, những người yêu nhau muốn dành nhiều thời gian để ở bên nhau hơn. Không những thế, khoảng thời gian ở cùng nhau với họ luôn là những giây phút thú vị, mới mẻ.Mỗi cặp vợ chồng cần nắm vững 7 nguyên tắc nền tảng để làm nên sự hoà hợp trong đời sống tình dục.
Giải mã sức hút của những cặp đôi có tính cách "trái dấu" 2
Chia sẻ
Đọc thêm