Giải cứu hàng trăm đứa trẻ khỏi ngôi trường nội trú áp dụng hệ thống giáo dục kỳ lạ: tra tấn, hãm hiếp và bắt học sinh đi xin ăn

Lực lượng cảnh sát đã tấn công vào “ngôi trường” nội trú và thực hiện cuộc giải cứu gần 400 đứa trẻ vào ngày 26/9 vừa qua tại Kaduna, phía Bắc Nigeria.

Theo một viên cảnh sát tên Yakubu Sabo cho biết rằng những lần tra tấn dã man đã để lại rất nhiều vết thương trên cơ thể của nạn nhân, đa phần là trẻ em. “Vào lúc chúng tôi tìm thấy các nạn nhân, họ bị đối xử rất vô nhân đạo, rất nhiều người trong số em còn đang bị xích lại”, Yakubu nói. Các nhà chức trách hiện đang cố gắng tìm kiếm lại gia đình của khoảng 400 nạn nhân.

Giải cứu hàng trăm đứa trẻ khỏi ngôi trường nội trú áp dụng hệ thống giáo dục kỳ lạ: tra tấn, hãm hiếp và bắt học sinh đi xin ăn - Ảnh 1.

Giải cứu hàng trăm đứa trẻ khỏi ngôi trường nội trú áp dụng hệ thống giáo dục kỳ lạ: tra tấn, hãm hiếp và bắt học sinh đi xin ăn - Ảnh 2.

Khoảng gần 400 đứa trẻ đã được lực lượng cảnh sát giải cứu an toàn.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin nào về việc một vụ xâm hại và tra tấn trẻ em lớn đến thế nhưng lại không nhận được bất kỳ một sự chú ý nào từ xã hội. Và hiện tại vẫn chưa rõ người trình báo thông tin này cho phía lực lượng cảnh sát.

Giải cứu hàng trăm đứa trẻ khỏi ngôi trường nội trú áp dụng hệ thống giáo dục kỳ lạ: tra tấn, hãm hiếp và bắt học sinh đi xin ăn - Ảnh 3.

Giải cứu hàng trăm đứa trẻ khỏi ngôi trường nội trú áp dụng hệ thống giáo dục kỳ lạ: tra tấn, hãm hiếp và bắt học sinh đi xin ăn - Ảnh 4.

Các học sinh đang bị xiềng xích trong "ngôi trường" như những tù nhân.

Theo clip và hình ảnh trên truyền hình, hầu hết các nạn nhân đang trong tình trạng rất tồi tệ, một số người thậm chí gặp khó khăn trong việc đi lại. Người đứng đầu của “nhà trường” cho biết rằng những đứa trẻ này bị gia đình đưa đến nhằm để học kinh Qur’an hoặc vì có vấn đề như nghiện ma túy. Theo thông tin từ phía lực lượng cảnh sát, ngôi trường này không hề được cấp phép để điều hành bất kỳ loại hình giáo dục nào. Hiện tại, hiệu trưởng và 6 người giáo viên khác của ngôi trường đã bị bắt giữ. Ngoài những nạn nhân bị giam giữ và tra tấn tại trường, một số cậu bé còn bị bắt đi ăn xin trên khắp nẻo đường ở Kudana. 

Giải cứu hàng trăm đứa trẻ khỏi ngôi trường nội trú áp dụng hệ thống giáo dục kỳ lạ: tra tấn, hãm hiếp và bắt học sinh đi xin ăn - Ảnh 5.

Người đứng đầu và các nhân viên hiện đã bị bắt giữ, toàn bộ tài sản của ngôi trường đã bị lực lượng cảnh sát tịch thu.

Những học sinh trong ngôi trường đa phần đều bị gia đình gửi đến để đào tạo và học kinh Qur’an nhưng sau đó đều bị buộc ra đường kiếm tiền thông qua việc ăn xin. Một trợ lý tên Garba Shehu của Tổng thống Muhammadu Buhari hồi đầu năm đã cho rằng hệ thống học tập “almajiri” (một hệ thống học tập của Hồi giáo liên quan đến việc đi ăn xin) là thách thức đối với an ninh và “vết sẹo” trên bộ mặt của khu vực phía Bắc Nigeria. Đến nay, Tổng thống nước này vẫn chưa đưa ra lệnh cấm đối với hệ thống học tập trên với lý do lệnh cấm cần phải tuân thủ theo các quy trình cũng như tham khảo các ý kiến của các cơ quan chức năng khác.

Garba nói: “Chính phủ liên bang muốn mọi trẻ em ở độ tuổi tiểu học phải đến trường thay vì đi xin ăn trên đường phố. Đồng thời, chúng tôi cũng không muốn tạo ra sự hoảng loạn hoặc phản ứng dữ dội từ xã hội”.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm