Giá món ăn chế biến sẵn từ rau tiến vua chua cay, giòn sần sật "mê mẩn" - đặt mua ăn Tết lạ miệng lại đỡ ngấy

Hồng Nhung,
Chia sẻ

Cái tên đã nói lên sự xa xỉ của nó, từ thời xa xưa rau tiến vua chỉ dành cho tầng lớp vua chúa, quý tộc. Nhưng ngày nay loại rau này đã trở nên rất phổ biến và ai cũng có thể ăn loại rau đầy dinh dưỡng này.

Rau tiến vua là gì?

Dạo thị trường cận Tết: Giá các món ăn chế biến sẵn được làm từ rau tiến vua chua cay, giòn sần sật "mê mẩn" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Rau tiến vua còn có tên gọi khác là rau cần biển, rau công sôi, rau câu… là loại thân lá mềm nhưng dai kích thước bằng ngón tay út hoặc to hơn. Rau tiến vua xuất xứ từ vùng biển Trung Quốc, ngày nay đã thịnh hành nhiều ở các địa phương giáp biển miền trung như Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Bình, Hà Tĩnh…

Tên khoa học của nó là Mountain Jelly Vegetable hoặc Gongcai. Là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe.

Rau tiến vua mỗi năm chỉ thu hoạch 1 lần vào tháng 4 nên trên thị trường chủ yếu cung cấp loại rau tiến vua khô.

Giá các món ăn được làm từ rau tiến vua

Trên thị trường giá rau tiến vua khá đa đạng có từ loại rau tiến vua tươi, rau tiến vua khô, rau tiến vua ngâm chua. Bạn có thể tham khảo giá bán tại đây.

Ngoài ra, rau tiến vua có thể làm được rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe mà giá thành lại phải chăng. Nếu yêu thích, muốn thưởng thức hoặc gần Tết mua về nhà để nhâm nhi thì bạn có thể nghía qua danh sách và giá cả của các loại món ăn được chế biến từ loại rau này. 

- Rau tiến vua ngâm chua ngọt: 90 nghìn/hộp 

Dạo thị trường cận Tết: Giá các món ăn chế biến sẵn được làm từ rau tiến vua chua cay, giòn sần sật "mê mẩn" - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Rau tiến vua ngâm chua ngọt bằng các nguyên liệu gia vị để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Ngoài sử dụng cho bữa ăn, người tiêu dùng cũng có thể ăn chay hoặc ăn vặt rất ngon miệng. Những sản phẩm rau tiến vua muối có giá thành khác nhau tùy thuộc vào việc muối chua đơn giản hay trộn với nguyên liệu nào.

- Bắp bò ngâm rau tiến vua: 169 nghìn/hộp

Dạo thị trường cận Tết: Giá các món ăn chế biến sẵn được làm từ rau tiến vua chua cay, giòn sần sật "mê mẩn" - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Bắp bò ngâm rau tiến vua là một trong số món ngon từ Bắp bò đó. Món ăn dân dã, quen thuộc trên mâm cơm gia đình cũng là món nhậu lai rai đãi khách trong dịp Tết cổ truyền Việt Nam. Đây cũng là món ăn được nhiều người yêu thích và tìm mua nhiều.   

- Gân bò ngâm rau tiến vua: 150 nghìn/hộp

Dạo thị trường cận Tết: Giá các món ăn chế biến sẵn được làm từ rau tiến vua chua cay, giòn sần sật "mê mẩn" - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

Ngoài bắp bò thì gân bò cũng được nhiều địa chỉ cửa hàng ngâm cùng với rau tiến vua vì dễ ăn và cuốn hút. Mỗi hộp gân bò ngâm rau tiến vua có thể ăn liền nên rất tiện lợi. 

- Vó bò ngâm rau tiến vua: 90 nghìn/hộp

Ảnh minh họa.

Vó bò ngâm rau tiến vua cũng là món ăn hấp dẫn. Cảm giác giòn, sần sật khi từng miếng vó được đưa vào trong miệng quyện với vị chua ngọt, cay nồng của tỏi, ớt, gừng, vị thanh mát của rau tiến vua giòn thơm khiến cho bữa ăn thêm đậm đà hương vị quê nhà. 

- Chân gà rút xương ngâm rau tiến vua: 100 nghìn/hộp

Dạo thị trường cận Tết: Giá các món ăn chế biến sẵn được làm từ rau tiến vua chua cay, giòn sần sật "mê mẩn" - Ảnh 7.

Ảnh minh họa.

Thêm một món ăn là chân gà rút xương ngâm rau tiến vua chua ngọt giòn sần sật, tặng kèm nước chấm siêu ngon cho bạn thưởng thức đây. Khi mua về chỉ mở ra là ăn thôi, rất tiện lợi.

Các món ăn được làm từ rau tiến vua mua ở đâu

Tất cả những món ăn được làm được rau tiến vua phía trên đều là món ăn được chế biến sẵn. Hiện nay những món này đều được bán trên các sàn thương mại điện tử mua sắm online, trang bán hàng online, cửa hàng thực phẩm sạch.

Với mỗi địa chỉ sẽ có sự chênh lệch về giá thành cũng như quy cách đóng gói để mọi người lựa chọn.

Ảnh minh họa. 

Chia sẻ