Từng là món ăn quý tộc dành riêng cho vua chúa, loại rau này hiện đã đến gần hơn với bữa ăn của mọi gia đình. Không chỉ sở hữu hương vị thơm ngon, giòn ngọt, loại rau này còn được ví như "thần dược" với nguồn dinh dưỡng dồi dào và vô số lợi ích cho sức khỏe.
Loại rau có hình dáng trông không khác gì nắm cỏ tươi, thế nhưng xưa kia chúng được dùng để tiến vua, còn nay được đặt mua tới tấp dịp Tết về, dù có giá lên tới gần nửa triệu đồng/kg.
Theo Y học cổ truyền Trung Quốc, rau tiến vua có chức năng bổ tỳ, dưỡng não, trấn tĩnh thần kinh, giải độc, giảm cân, ngừa ung thư, hạ huyết áp, làm mềm mạch máu.