Gia đình nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà gọi điện nhờ công an vào cuộc trước những lời nói của "cô Yến"

Minh Nhân, Theo Báo Dân Sinh

Bà Hiền - mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. đã gọi điện, đề nghị cơ quan công an tỉnh Điện Biên vào cuộc xử lý những lời nói có phần xúc phạm con gái bà trong đoạn clip do "cô Yến" đăng tải.

Bên cạnh những lùm xùm liên quan tới chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), "cô Yến" tên thật là Phạm Thị Yến (SN 1970), pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán đã có những phát ngôn khó hiểu, gây xôn xao trong dư luận thời gian gần đây. 

Gia đình nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà gọi điện nhờ công an vào cuộc trước những lời nói của "cô Yến"

Trong một đoạn clip đăng tải, "cô Yến" nói về nguyên nhân vụ thảm án đau lòng nữ sinh giao gà tại Điện Biên. Theo người này, "Nguyên nhân chính không phải là đi ship hàng mà khiến bị hiếp như vậy. Nguyên nhân chính phải là do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp, duyên trong hiện tại bạn ấy lại sát sinh. 2 cái này cộng vào nhau khiến bạn ấy bị như vậy. Ai làm gì cũng phải do quả báo của chính mình".

Gia đình nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà gọi điện nhờ công an vào cuộc trước những lời nói của cô Yến - Ảnh 2.

"Cô Yến" có những lý giải vô căn cứ về nguyên nhân cái chết của nữ sinh xấu số.

Trước những giải thích thiếu căn cứ của bà Yến, gia đình nữ sinh Cao Thị Mỹ D. rất bức xúc. Bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh) chia sẻ, "Những lời nói của bà Phạm Thị Yến đã xúc phạm gia đình tôi, xúc phạm vong linh của con gái tôi nhằm lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin đi vào con đường mê tín dị đoan. Việc làm này không thể chấp nhận được".

Bà Hiền cũng cho biết, sau sự việc xảy ra với D., rất nhiều Phật tử ở địa phương vẫn thường xuyên đến gia đình giúp cầu siêu cho con gái bà và không hề lấy bất cứ một thứ gì.

"Bản thân tôi là một người mẹ, nếu đánh đổi được, tôi sẵn sàng chết thay, mất hết tất cả để cứu cháu và rất nhiều người cũng mong muốn cứu con gái tôi chứ không phải ngồi đó nói những lời mê tín dị đoan, lôi kéo người nhẹ dạ tin theo", bà Hiền nói. 

Trong tối 21/3, chia sẻ với phóng viên, bà Hiền cho biết đã gọi điện, đề nghị phía Công an tỉnh Điện Biên vào cuộc, làm rõ vấn đề này để có biện pháp xử lý theo quy định. Gia đình yêu cầu bà Yến phải công khai xin lỗi, xin lỗi vong linh của nữ sinh chứ không thể lợi dụng nỗi đau này để tuyên truyền mê tín dị đoan.

Gia đình nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà gọi điện nhờ công an vào cuộc trước những lời nói của cô Yến - Ảnh 3.

Nữ sinh Cao Thị Mỹ D.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 đối tượng liên quan đến vụ việc nữ sinh Cao Thị Mỹ D. bị sát hại khi đi giao gà. 

Theo đó, Phạm Văn Dũng (SN 1972, Đội 19 xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) và Cầm Văn Chương (SN 1974, Đội 7, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) bị khởi tố về tội Hiếp dâm. Bùi Kim Thu (SN 1975, Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) bị khởi tố về hành vi không tố giác tội phạm.

Phạm Văn Dũng được xác định là anh trai của Phạm Văn Nhiệm - 1 trong 5 đối tượng bị khởi tố trước đó vì hành vi bắt giữ, hiếp dâm và sát hại nữ sinh D. 

Còn đối tượng Bùi Thị Kim Thu chính là vợ của Bùi Văn Công. Thu thừa biết chồng cùng đồng phạm ra tay sát hại nạn nhân nhưng không tố giác. Không những giả vờ không phát hiện thi thể nạn nhân, bà ta còn cố tung ra nhiều thông tin giả, gây nhiễu đoạn công tác điều tra của cơ quan chức năng. 

Tính đến nay, cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam và khởi tố 8 đối tượng liên quan đến vụ án.

Chia sẻ
Đọc thêm