Gia đình Đăng Khôi - Thủy Anh chia sẻ quan điểm chi tiêu ngày Tết: Chỉ sắm sửa đồ cần thiết, thích "đầu tư" phụ kiện để trang hoàng nhà cửa

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đối với gia đình Đăng Khôi - Thủy Anh ngày Tết là khoảng thời gian nghỉ ngơi, gia đình sum vầy bên nhau nên việc chuẩn bị và mua sắm cũng sẽ được gọn gàng và nhẹ nhàng nhất.

Tết Canh Tý 2021 sẽ là năm thứ 12 gia đình Đăng Khôi - Thủy Anh sinh sống tại Sài Gòn, sau hơn 10 năm Nam tiến. Cũng giống như năm ngoái, năm nay Đăng Khôi và Thủy Anh rất vui khi đón được gia đình bố mẹ vào Sài Gòn ăn Tết.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của hot mom Thủy Anh về quan điểm sắm Tết của gia đình mình trước thềm năm mới Xuân Tân Sửu nhé.

PV: Xin hỏi là tại thời điểm hiện tại chị và gia đình đã lên kế hoạch chuẩn bị và chi tiêu Tết chưa?

Đối với Thủy Anh ngày Tết Nguyên Đán cũng sẽ đặc biệt hơn ngày thường một chút. Từ khi vào Sài Gòn sinh sống, Thủy Anh cảm thấy Tết mang cảm giác nhẹ nhàng, thư thái hơn. Bản thân Thủy Anh cũng không muốn ngày Tết trở nên nặng nề mà muốn dành thời gian đó để quây quần, vui vẻ bên gia đình.

Điều này rút ra từ hình ảnh ngày xưa khi nhìn thấy mẹ vất vả, mang trên vai những gánh nặng ngày Tết như cỗ bàn, sắm sửa nọ kia. Chính vì thế, Thủy Anh luôn cố gắng sắm Tết nhẹ nhàng và gọn gàng để gia đình có thời gian nghỉ ngơi và sum vầy bên nhau.

Ngoài ra, Thủy Anh cũng rất thích việc cắm hoa. Mặc dù đã có người giúp việc nhưng Thủy Anh vẫn thường xuyên tận tay làm những công việc này nhất là vào những dịp lễ Tết.

PV: Kế hoạch chi tiêu, mua sắm cho năm mới của Thủy Anh gồm những gì?

Gia đình Đăng Khôi - Thủy Anh chia sẻ quan điểm chi tiêu ngày Tết: Chỉ mua những gì mà gia đình thấy thực sự cần thiết  - Ảnh 3.

Thủy Anh chỉ sắm sửa những thứ căn bản. Ví dụ như cây đào, cây mai, mua đồ trang trí nhà cửa như câu đối đỏ, tràng pháo, thêm những họa tiết, decor xinh xắn màu đỏ cho ngày Tết để làm sao ở trong nhà cũng cảm nhận được không khí vui vẻ.

Vì gia đình Thủy Anh không có điều kiện để nấu bánh chưng nên Thủy Anh sẽ mua thêm một ít bánh chưng cùng với thịt đông. Gia đình Thủy Anh cũng ít thành viên nên việc chuẩn bị sẽ ưu tiên sự gọn gàng và nhẹ nhàng.

Ngoài ra, dù bận rộn trong năm đến cách mấy nhưng mỗi khi Tết đến vợ chồng Thủy Anh cũng luôn dành thời gian dạy các con những tập tục truyền thống nhất. Cả nhà cùng nhau đi mua sắm, bày trí cảnh Tết trong nhà.

PV: Chị có dự định sẽ đầu tư một khoản tiền "kha khá" cho vấn đề trang phục ngày Tết hay không?

Ngày xưa thời bố mẹ thì là ăn no mặc ấm, còn bây giờ thời đại của mình là ăn ngon mặc đẹp. Nên việc áo quần, sắm sửa không chỉ có Tết mà Thủy Anh vẫn luôn lo cho gia đình, lo cho con cái quanh năm.

Từ khi có mua hàng online Thủy Anh thấy công việc mua sắm dễ dàng hơn. Nên Thủy Anh nghĩ Tết nhất cũng không cần câu nệ lắm chuyện sắm sửa quần áo. Thủy Anh sẽ chú trọng hơn vào trang hoàng nhà cửa và cũng tùy theo ngân sách của gia đình để cân đối.

Đối với hot mom Thủy Anh, ngày Tết là thời gian để quây quần bên gia đình, nên không cần câu nệ chuyện sắm sửa quần áo. Thủy Anh sẽ chú trọng hơn vào trang hoàng nhà cửa.

PV: Gia đình chị có dự định đi du lịch trong dịp Tết không?

Với Thủy Anh quan trọng nhất vẫn là một ngày Tết quây quần bên nhau, ăn với nhau bữa cơm ngày Tết và không phải cố gắng làm điều gì hoành tráng hay chuẩn bị cho nó sang chảnh.

Thủy Anh thấy Tết xưa có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn bây giờ nên nếu có điều kiện thì vợ chồng cũng sẽ cố gắng sắp xếp đưa các con trải nghiệm về văn hóa dân tộc, để các bé hiểu được phần nào những ý nghĩa tinh thần của ngày Tết.

PV: Công việc bận rộn chị phải sắp xếp như thế nào để có thể lo liệu sắm Tết cho chu toàn?

Gia đình Đăng Khôi - Thủy Anh chia sẻ quan điểm chi tiêu ngày Tết: Chỉ mua những gì mà gia đình thấy thực sự cần thiết  - Ảnh 5.

2 bé nhà Đăng Khôi - Thủy Anh quét nhà phụ bố mẹ ngày Tết.

Năm nay Thủy Anh sẽ ở Sài Gòn vào ngày mùng 1 rồi đến mùng 2 Tết cả đại gia đình sẽ bay ra ngoài Hà Nội. Vì kể từ khi mẹ của anh Khôi bị ốm thì gần như năm nào Thủy Anh và gia đình cũng sẽ ăn Tết ở Sài Gòn do thời tiết của Hà Nội rất lạnh sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bà. Ngoài ra Thụy Anh vẫn muốn cho con ăn Tết ở Hà Nội để hưởng không khí truyền thống của đất kinh kì ngày xưa.

Công việc sắm sửa Tết đối với Thủy Anh cũng không quá vất vả. Bởi anh Đăng Khôi cùng các con cũng rất biết giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa. Như cậu út Đăng Anh dù còn nhỏ nhưng vẫn thích phụ mẹ làm những công việc nhỏ trong nhà.

PV: Quan điểm chi tiêu ngày Tết của chị là gì?

Đối với Thủy Anh chỉ mua những gì mà gia đình thấy thực sự cần thiết. Có thể là những món ăn mà trong năm chưa có điều kiện để nấu. Ngoài ra cũng sẽ có một vài món đơn giản, truyền thống cho cả gia đình để nhớ lại phong vị Tết ngày xưa. Còn lại, Thủy Anh sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi, vui chơi và đi chúc Tết cùng gia đình.

Giống như Thủy Anh, anh Đăng Khôi cũng luôn muốn giữ gìn những văn hóa cổ truyền để con cái không quên nguồn gốc quê hương khi lớn lên. Bởi từ bé anh Khôi và Thủy Anh cũng đã được sống trong tình yêu thương của gia đình, kính trên nhường dưới, được bố mẹ cho trải nghiệm những ngày Tết không thể quên nên đến giờ cũng mong hai con của Thủy Anh cũng được hưởng không khí Tết đầm ấm ấy.

Cảm ơn những chia sẻ của hot mom Thủy Anh. Chúc anh chị sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm Tân Sửu 2021 này.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm