Gia đình ca nương Kiều Anh chia sẻ quan điểm giáo dục sâu sắc và điều đặc biệt cần thiết cho gia đình có con trong độ tuổi mầm non

Thay vì mong mỏi những điều lớn lao ở con, vợ chồng ca nương Kiều Anh lại quan tâm: ".... sau này con mình phải trở thành một người lương thiện, tử tế".

Định hình tính cách "hướng thiện" cho con ngay từ nhỏ

Sinh trưởng trong gia đình có truyền thống giáo dục, bé Soup (Văn Nhân Văn) được bố Văn Quỳnh (hiện công tác tại trường Lương Thế Vinh) và mẹ Kiều Anh định hướng với quan điểm giáo dục "Tiên học lễ, hậu học văn". Đây là quan điểm giáo dục được nuôi dưỡng trong gia đình nhà Soup qua nhiều thế hệ bởi những thành viên tâm huyết với giáo dục như Nhà Giáo Văn Như Cương (cụ nội của Soup) hay cô Văn Thùy Dương (bà nội của Soup).

Đối với gia đình, chữ "thiện" luôn phải được đặt lên hàng đầu. Mới chỉ học mầm non, bé Soup đã nhận được nhiều lời khen ngợi về khả năng tư duy và được lên lớp sớm, nhưng điều này lại chưa thể khiến mẹ Kiều Anh tự hào. Điều ca nương mong mỏi là "mong con mình trở thành người tử tế, biết cách lễ phép với người lớn tuổi, biết cách yêu thương mọi người xung quanh.".

Gia đình ca nương Kiều Anh chia sẻ quan điểm giáo dục sâu sắc và điều đặc biệt cần thiết cho gia đình có con trong độ tuổi mầm non - Ảnh 1.

Gia đình ca nương Kiều Anh định hình tính cách "hướng thiện" cho con ngay từ nhỏ

Dạy con kiên nhẫn và bình tĩnh

Có hai con trai, ca nương Kiều Anh hiểu rõ tính cách của hầu hết bé trai đều có phần hiếu động và bướng bỉnh. Vì vậy ngay từ nhỏ, các con đều được Kiều Anh chú trọng hình thành tính cách kiên nhẫn và sự bình tĩnh. Các con sẽ không bao giờ "muốn gì là có được ngay", mà phải học cách chờ đợi và tôn trọng thời gian của mọi người xung quanh.

Gia đình ca nương Kiều Anh chia sẻ quan điểm giáo dục sâu sắc và điều đặc biệt cần thiết cho gia đình có con trong độ tuổi mầm non - Ảnh 2.

Ca Nương Kiều Anh chú trọng hình thành tính cách kiên nhẫn và sự bình tĩnh cho con ngay từ nhỏ

Hình thành tính cách độc lập cho con từ sớm

Một em bé tự lập từ nhỏ sẽ trưởng thành với tính cách và suy nghĩ độc lập, tự tin vào khả năng của bản thân và sẵn sàng học hỏi điều mới. Song song với việc rèn luyện sự tự lập tại trường, bố mẹ Soup luôn động viên con làm mọi việc con có thể ở nhà.

Đến giờ, khi Soup được 4 tuổi, bé đã rất có ý thức tự lập, có thể tự chăm sóc bản thân và chăm sóc cả cho em trai. Những ngày giãn cách ở nhà, ngoài việc tự chơi một mình, thì bé đã giúp đỡ bố mẹ, tự dọn dẹp đồ chơi sau khi chơi xong, phụ ba mẹ dọn dẹp phòng khách, chơi cùng em Tomyum,...

Gia đình ca nương Kiều Anh chia sẻ quan điểm giáo dục sâu sắc và điều đặc biệt cần thiết cho gia đình có con trong độ tuổi mầm non - Ảnh 3.

Bé Soup có ý thức tự lập, có thể tự chăm sóc bản thân và chăm sóc cả cho em trai

Giúp con khai mở tiềm năng

Bên cạnh việc định hình tính cách cho con, gia đình ca nương Kiều Anh rất chú trọng tìm ra thế mạnh riêng của con để phát triển. Với Soup, khi theo học tại trường mầm non và được các cô phát hiện con có khả năng tư duy rất nhanh nhẹn và trí nhớ tốt, vợ chồng ca nương đã cùng các cô xây dựng những bài học giúp con phát huy hết tiềm năng đặc biệt này.

Gia đình ca nương Kiều Anh chia sẻ quan điểm giáo dục sâu sắc và điều đặc biệt cần thiết cho gia đình có con trong độ tuổi mầm non - Ảnh 4.

Gia đình ca nương Kiều Anh rất chú trọng tìm ra thế mạnh riêng của con để phát triển

Lựa chọn trường mầm non đáp ứng tiêu chí về quan điểm giáo dục của gia đình

Với quan điểm giáo dục rõ ràng, việc chọn môi trường giáo dục mầm non phù hợp những tiêu chí phát triển nhân cách và trí tuệ cho con rất quan trọng đối với gia đình ca nương Kiều Anh. Sau khi cân nhắc kỹ càng, gia đình đã lựa chọn Sakura Montessori - một ngôi trường theo đuổi phương pháp giáo dục Montessori - để gửi gắm tuổi thơ của con.

Gia đình ca nương Kiều Anh chia sẻ quan điểm giáo dục sâu sắc và điều đặc biệt cần thiết cho gia đình có con trong độ tuổi mầm non - Ảnh 5.

Bé Soup theo học tại Trường Mầm non Sakura Montessori cơ sở Cầu Giấy

Với việc ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori bài bản cùng môi trường cá nhân hóa học tập, tôn trọng nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi học sinh, Sakura Montessori đã giúp Soup hình thành tính cách độc lập và phát triển tư duy từ sớm. Tại đây, các cô đã quan sát và nhận thấy khả năng học thuật của bạn Soup đến đúng các thời kỳ nhạy cảm nên các cô đã xây dựng lộ trình học tập cho con chi tiết và hướng dẫn và đồng hành cùng con mỗi ngày.

"Để giáo dục các con một cách hiệu quả nhất thì cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để tạo nên nền tảng tốt cho con. Theo tôi đánh giá thì Sakura đang làm tốt việc đó. Gia đình cũng dự định cho bạn thứ hai vào học tại Sakura từ 15 tháng tuổi" - chia sẻ từ ba Văn Quỳnh - ông xã ca nương Kiều Anh.

Trường Mầm non Sakura Montessori

Nhận trẻ từ: 15 tháng - 6 tuổi

Điện thoại: 024.7102.2266

Địa chỉ: Lô TH1 KĐT mới Dịch Vọng, Cầu Giấy

Website: https://sakuramontessori.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/SakuraMontessori.edu.vn

Chia sẻ
Đọc thêm