Anh:

Giả danh tiếp viên hàng không lừa một lúc 3 bạn trai hờ

Nguyễn Nguyệt (Theo Dailymail), Theo Trí Thức Trẻ

Cả 3 người đàn ông ngây thơ không hề hay biết mình chỉ là “con mồi” mà cô tiếp viên hàng không giả mạo lợi dụng để bòn rút tiền bạc, tài sản.

Stacey Simpson đã nói với những người bạn trai hờ rằng mình là một tiếp viên làm việc cho hãng Emirates Airlines, một hãng hàng không của các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Nhưng trên thực tế, nữ quái 25 tuổi là một kẻ thất nghiệp và đang tìm cách lừa đảo để chiếm đoạt hàng ngàn bảng Anh.

Giả danh tiếp viên hàng không lừa một lúc 3 bạn trai hờ 1
Stacey Simpson.

Thủ đoạn của Simpson là làm cho cả 3 người đàn ông cùng sống trong khu vực Huddersfield, West Yorkshire, Anh tin rằng cô đang bay ở nơi nào đó trên thế giới trong khi thực ra lại đang nắm tay một “con mồi” khác dạo chơi trên phố.

Một trong số những nạn nhân được giấu danh tính đã bị lấy lại 2 ngôi nhà trị giá 250.000 bảng Anh sau khi Simpson tiêu hết số tiền trả góp. Sau đó, nữ quái lại cho một sinh viên du học tên là Abdullah Anthani thuê lại ngôi nhà mà mình không có quyền sở hữu này.

Giả danh tiếp viên hàng không lừa một lúc 3 bạn trai hờ 2
Ngôi nhà Simpson ở với một trong số những bạn trai hờ.

Khi Abdullah quay trở lại sau kỳ nghỉ vào tháng 2 năm 2011, cậu phát hiện ra cửa nhà đã bị thay khóa và cậu không có cách nào vào được bên trong.

6 ngày sau đó, cậu sinh viên gặp Simpson. Người phụ nữ ma mãnh lại thuyết phục cậu đưa thêm 1000 bảng Anh để trả 700 bảng Anh tiền thuê nhà và 300 bảng Anh tiền trả góp còn nợ.

Sau khi đưa tiền, Absullah vẫn không thể vào được nhà. Khi cậu gọi điện liên lạc thì Simpson liền nói dối đang ở Singapore trong vai trò là tiếp viên hàng không của hãng Emirates Airlines.

Đến tháng 3, Abdullah liên hệ với Hội đồng thành phố Kirklees và cảnh sát West Yorkshire bắt đầu vào cuộc cuộc.

Giả danh tiếp viên hàng không lừa một lúc 3 bạn trai hờ 3
Simpson luôn giả danh là tiếp viên hàng không của hãng Emirates Airlines.

Các nhân viên điều tra phát hiện ra rằng Simpson đã sử dụng số tiền kiếm được từ ngôi nhà này để trả cho một ngôi nhà khác mà cô ta đang sống với một người đàn ông, tạm gọi là Bạn trai Số 2.

Ngày hôm sau, Simpson nói với các nhân viên làm việc cho Hội đồng thành phố rằng mình chuẩn bị bay tới Majorca với Bạn trai Số 3. Đúng ngày hôm đó, cảnh sát ập vào ngôi nhà ở Huddersfield và bắt quả tang nữ quái đang ở với... Bạn trai Số 1. Toàn bộ mánh lừa của ả bị lật tẩy.

Trong suốt khoảng thời gian 14 tháng, Simpson vừa lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vừa nhận trợ cấp thất nghiệp đều đặn. Những hành vi lừa đảo tráo trợn đã khiến ngay cả người thân trong gia đình cũng chán nản quay lưng lại với Simpson. “Chẳng có ai ủng hộ nó cả. Con bé đã tự đặt mình vào tình huống cực kỳ khó khăn”, chị gái của nữ quái cho biết.

Kết thúc phiên xét xử ngày 26/11, tòa án Kirklees Magistrates đã kết án Simpson 10 tuần tù giam với tội danh lừa đảo.
Chia sẻ
Đọc thêm