BÀI GỐC Đến dự đám tang bố vợ cũ, chồng tôi đã có những hành động khiến tôi giận run người

Đến dự đám tang bố vợ cũ, chồng tôi đã có những hành động khiến tôi giận run người

Anh ôm lấy vợ cũ và khóc nấc lên...

1 Chia sẻ

Ghét tôi đã đành nhưng không ngờ mẹ chồng lại lấy cớ nổi đóa rồi đánh giá nhân cách của tôi chỉ vì tôi diện đồ lót sặc sỡ

Tôi cứng họng, chẳng biết phải giải thích như thế nào cho mẹ chồng hiểu.

Trước hết, tôi thừa nhận mình có ngoại hình không mấy bắt mắt. Tôi lại mải mê học hành, phấn đấu cho công việc nên gần 33 tuổi mà chưa có người yêu. Gia đình tôi lo sốt vó lên. Tôi với tư tưởng mới, hiện đại nên cứ chần chừ, đợi khi nào duyên tới thì tới. Thế nên khi nhận được lời tỏ tình của cậu trai thực tập, nhỏ hơn tôi tới 6 tuổi, tôi lại thấy bình thường. Trong khi đó, mọi người ai cũng mừng cho tôi.

Trở thành một cặp, điều chúng tôi gặp phải chính là sự phản đối của mẹ người yêu. Bà hẹn gặp tôi, yêu cầu tôi chia tay anh. Bà còn nói chắc chắn tôi phải "chơi chiêu" mới khiến con trai bà say mê tôi như điếu đổ. Tuổi tác của chúng tôi chênh nhau quá nhiều, hơn nữa ngoại hình của tôi cũng không xứng với anh. Tôi cười cười, bảo quyền quyết định vẫn ở người yêu, tôi không can thiệp.

Ghét tôi đã đành nhưng không ngờ mẹ chồng lại lấy cớ nổi đóa rồi đánh giá nhân cách của tôi chỉ vì tôi diện đồ lót sặc sỡ - Ảnh 1.

Thế nên khi nhận được lời tỏ tình của cậu trai thực tập, nhỏ hơn tôi tới 6 tuổi, tôi lại thấy bình thường. (Ảnh minh họa)

Sau đó ba tháng, chúng tôi kết hôn. Chồng tôi thể hiện rõ lập trường nên mẹ chồng tôi không thể bắt buộc anh được. Vả lại, chắc khi biết tôi đang nắm trong tay một vài mảnh đất và số tiền tiết kiệm lớn thì mẹ chồng tôi cũng chẳng muốn buộc anh bỏ tôi làm gì.

Cuộc sống của chúng tôi khá êm ả, suôn sẻ. Hàng tháng, tôi lo hết chi tiêu trong gia đình chồng. Tôi còn hào phóng biếu mẹ chồng tiền để tiêu vặt. Thế nên đi đâu bà cũng khoe tôi kiểu hãnh diện lắm. Tôi cứ tưởng mối quan hệ với mẹ chồng vậy là ổn thỏa rồi. Không ngờ, bà vẫn còn nhìn ngó, xét nét tôi lắm.

Hôm qua, tôi bị mẹ chồng mắng cho một trận xối xả. Chẳng là vợ chồng tôi rất hợp nhau chuyện chăn gối. Bản thân tôi cũng thường xuyên làm mới mình để chồng trẻ không chê bai, chán ngán. Tôi thường xuyên mua đồ lót đắt tiền về dùng.

Ghét tôi đã đành nhưng không ngờ mẹ chồng lại lấy cớ nổi đóa rồi đánh giá nhân cách của tôi chỉ vì tôi diện đồ lót sặc sỡ - Ảnh 2.

Tôi nghiêm giọng yêu cầu mẹ chồng không được phép xúc phạm tôi và nói sẽ ra ở riêng. (Ảnh minh họa)

Hôm qua, tôi dẫn bạn bè về nhà chơi bời, hát hò. Mẹ chồng tôi không nói gì nhưng cứ ra lườm vào nguýt. Đám bạn tôi mất tự nhiên, bỏ về sớm. Tôi cũng bực mình nên không thèm nói chuyện với mẹ chồng. Không ngờ bà lại mắng tôi là trơ trẽn, có mẹ chồng đấy mà dám khoác tay, bá cổ đàn ông. Tôi ngớ người. Mấy hành động đó bình thường mà.

Thấy tôi im im không nói, mẹ chồng tôi lấn tới: "Tôi tưởng cô hiền lành thế nào? Chắc cũng lên giường với cả đống thằng mới có được mấy mảnh đất với cái chức phó giám đốc nhân sự chứ gì? Nhìn cái quần lót ren đỏ nằm trên giường là tôi đủ hiểu".

Lần này tôi ngớ người thật sự. Cảm giác tức giận dâng tận cổ. Tôi nghiêm giọng yêu cầu mẹ chồng không được phép xúc phạm tôi và nói sẽ ra ở riêng. Mẹ chồng tôi cũng chẳng vừa khi bảo tôi muốn ra riêng thì kí đơn ly hôn đi. Tôi bực mình quá. Tôi chỉ nói để bà sợ, không ngờ bà lại vin vào đó bắt tôi ly hôn. Giờ mẹ chồng nàng dâu cứ kình nhau chống đối ra mặt. Phải giải quyết chuyện này thế nào đây mọi người?

Chia sẻ
Đọc thêm