Ghen tuông vô cớ, dọa tung clip nhưng lại nhân danh tình yêu - đây là một kiểu đàn ông hèn đích thực phụ nữ cần tránh xa

Đôi khi lời nói yêu thương của họ chỉ là thứ gia vị ngọt ngào. Còn hành động bao bọc, che chở, che chắn cho cô gái, mang lại điều hạnh phúc cho người con gái họ yêu mới là cách nhận diện đàn ông đích thực.

Có lẽ, bị chửi vào mặt "thằng hèn" là câu mà khiến bất cứ đàn ông nào cũng cảm thấy bị sỉ nhục đau đớn nhất. Tuy nhiên, có những người không màng đến từ hèn đó, có kiểu ứng xử mà bất cứ ai cũng tránh xa ngàn dặm.

Nói về đàn ông hèn thì có nhiều loại. Người ta cứ nghĩ rằng kiểu đàn ông không bảo vệ được người phụ nữ của mình là hèn, chia tay đòi lại quà là hèn hay thậm chí vũ phu, đánh vợ cũng là hèn nốt.

Nhà báo Hoàng Anh Tú trong Chuyện râu ria số 3 cũng nhắc đến một kiểu hèn khác, đó chính là ghen tuông mù quáng khi yêu. Anh cũng cho rằng, đôi khi phụ nữ bị nhầm lẫn đó là biểu hiện của một người đàn ông rất rất yêu, yêu thái quá. Tuy nhiên, tựu chung lại thì đó vẫn chỉ là một gã hèn mà thôi.

Câu chuyện về một người chồng, người bạn trai giết vợ, giết người yêu chỉ vì ghen tuông mù quáng từ xưa đến nay không hiếm. Chỉ cần đánh vào ô tìm kiếm từ khóa: "Ghen tuông giết người" có hàng loạt kết quả hiện ra. Không ít trong số đó chỉ là hậu quả từ sự nghi ngờ của người đàn ông về việc vợ hay người yêu không chung thủy chứ đâu có bằng chứng gì. Khi cơn điên nổi lên và sự ghen tuông mù quáng che mờ mắt thì hậu quả sau đó họ chẳng màng đến nữa.

Ghen tuông vô cớ, dọa tung clip nhưng lại nhân danh tình yêu - đây là một kiểu đàn ông hèn đích thực phụ nữ cần tránh xa - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trên mạng xã hội, một cô gái chia sẻ về việc bạn trai luôn dọa tung clip sex nếu cô muốn chia tay. Sống trong một mối tình bị kìm kẹp, quản lý đủ đường, cô gái tuyệt vọng vô cùng. Tuy nhiên, cô chưa dám nói lời chia tay vì anh bạn trai rào trước rằng nếu điều đó xảy đến thì clip quan hệ của cô và anh ta sẽ ngập tràn trên mạng xã hội. Anh ta vẫn luôn miệng: "Vì anh quá yêu em nên phải làm thế này" hay thậm chí "Nếu chia tay, anh sẽ giết em rồi sau đó tự tử".

Đọc xong tâm sự của cô gái, nhiều người cảm thấy đó là một bi kịch. Gã đàn ông đang nhân nhân danh tình yêu mà làm điều khiến người người phẫn nộ. Tình yêu nên để nó được giữ ý nghĩa nguyên bản, là những gì tốt đẹp, lãng mạn, yêu thương. Ở đâu ra tình yêu có sự dọa dẫm, làm đau người khác mà dám cất tiếng lên đòi hỏi chỗ đứng.

Chưa bao giờ chuyện làm tổn hại đến tinh thần hay thân thể người khác lại biểu hiện cho sự yêu thương cả. Riêng việc cho rằng vì yêu mà họ có quyền làm sợ hãi, tổn thương và khiến người phụ nữ sống trong lo lắng thì đã là một cái hèn không thể nào bào chữa nổi. Đàn ông yêu bằng hành động. Đôi khi lời nói yêu thương của họ chỉ là thứ gia vị ngọt ngào. Còn hành động bao bọc, che chở, che chắn cho cô gái, mang lại điều hạnh phúc cho người con gái họ yêu mới là cách nhận diện đàn ông đích thực.

Như nhà báo Hoàng Anh Tú có nói, nhiều phụ nữ tin rằng kiểu đàn ông yêu đến "đâm mình vì tình yêu, ghen tuông mù quáng" là vì quá yêu, yêu đến thái quá, có yêu mới có ghen nên mới thế. Anh lại khẳng định thêm lần nữa, đó là một biểu hiện của đàn ông hèn chứ đừng nhầm lẫn sang khái niệm khác. Phụ nữ bao giờ cũng mơ mộng về tình yêu màu hồng. Họ hi vọng người đàn ông sẽ là điểm tựa, che chắn giúp họ qua giông bão cuộc đời. Những gã đàn ông nhân danh tình yêu để dọa dẫm, kìm kẹp hay có biểu hiện ghen tuông mù quáng thì tốt nhất hãy mạnh mẽ mà xóa anh ta khỏi cuộc đời bởi rõ ràng, điều anh ta mang đến đã có sự tổn thương.

Đàn ông trên đời này không thiếu, đàn ông "không hèn" cũng có vô số, đời còn dài, chẳng việc gì chị em phải tự "treo cổ" mình trên một cái cây "chết". Thay vì sợ hãi hoặc lo ngại khi ở trong mối tình với một gã hèn, hãy mạnh mẽ đá anh ta đi để bắt đầu một mối quan hệ mới với ai đó đàn ông hơn, ứng xử có liêm sỉ hơn.

Và phụ nữ cũng đừng quá mất tự tin khi cuộc đời từng vấp phải một thằng hèn. Có khi cũng bởi sự vấp ngã đó mà họ nhận ra được đâu là kiểu đàn ông thực sự mà ta cần. Ta sẽ có thêm kinh nghiệm để nhìn nhận xem gã đàn ông tiếp theo là đàn ông chân chính hay cũng chỉ là gã hèn với những hành động gây đau đớn đội lốt tình yêu. Dù thế nào thì phụ nữ cũng nên tỉnh táo trong việc lựa chọn người sẽ sát cánh cùng mình suốt con đường đời còn lại. Đừng để gã hèn nào đó có cơ hội chen chân vào mà làm hỏng đi cả một đời tươi đẹp.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm