Ghen tuông mù quáng, vợ làm việc này với chồng trước mặt bạn bè khiến anh ta mất hết mặt mũi

Lily (TH), Theo Giadinh.net.vn

Đối với đàn ông thứ họ khiếp sợ nhất đó chính là cái tính ghen bóng ghen gió, ghen một cách thái quá của vợ mình.

Có rất nhiều trường hợp rõ ràng chồng chỉ đi với đồng nghiệp nữ, nhưng vợ nổi cơn ghen, lên cơn ‘thám tử" liền tới đánh ghen, túm tóc, xỉ vả, lao vào đánh nhau đến đầu bù tóc rối, quần áo xộc xệch. Và hậu quả là khiến cho chồng mất mặt, mất điểm trong mắt của đồng nghiệp bạn bè.

Tuy nhiên, phụ nữ nên hiểu rằng, ghen đúng là biểu hiện của cái việc do quá yêu chồng…nhưng nếu như ghen quá, ghen một cách mù quáng thì chính bạn đang giết chết cuộc hôn nhân của chính mình đấy. Và người chồng của bạn sẽ không cảm giác rằng bạn yêu anh ấy, mà là cảm giác như bạn nhốt anh ấy vào lồng sắt.

Các bà vợ thường nghĩ ghen để giữ chồng, ghen để chứng tỏ tình cảm của mình dành cho chồng nhiều như thế nào và ghen để thể hiện bản lĩnh của mình. Điều này vô tình khiến cho cánh mày râu cảm thấy vô cùng chán ghét. Họ cảm thấy bản thân mình bị kiểm soát và mất tự do. Cảm thấy sợ hãi khi chứng kiến vợ như biến thành một con người khác khi ghen tuông.

Ghen tuông mù quáng, vợ làm việc này với chồng trước mặt bạn bè khiến anh ta mất hết mặt mũi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Phụ nữ nên nhớ không phải ghen nhiều là tốt, cũng không phải cứ giữ chồng bên cạnh là hay. Hành động này của bạn đang dần đẩy chồng ra xa hơn, chứ không thể giữ được chân anh ấy. Đàn ông càng giữ, họ càng muốn đi.

Đừng là người phụ nữ quản lý từng tin nhắn của chồng hay người yêu. Cũng dại là người phụ nữ ghen tuông bóng gió khiến đối phương mệt mỏi. Hành động ghen tuông quá mức chỉ khiến đàn ông nghĩ bạn là người không biết lý lẽ trước sau, chỉ thêm xem thường bạn.

Đàn bà khôn sẽ luôn biết ghen sao thật khéo, thật xinh đẹp, chứ chẳng cần phải hùng hổ nổi nóng xấu xí .

Dưới đây là những tình huống và những điều phụ nữ không nên ghen tuông bởi sẽ khiến chồng rất chán.

Khi đàn ông đi tụ tập bạn bè

Bạn bè là điều vô cùng có ý nghĩa đối với đàn ông. Chàng dứt khoát sẽ không bao giờ vì vợ mà bỏ hết bạn bè đâu, vì thế, khi chàng đi nhậu nhẹt, tụ tập với đám bạn thân, bạn nhất định đừng cấm đoán, ghen tuông nếu chàng thực sự không làm gì có lỗi. Bạn càng cấm cản sẽ càng khiến anh ấy khó chịu và chồng đối mà thôi.

Khi anh ấy khen vợ/bạn gái của bạn mình

Điều này có thể do tính cách của anh ấy. Nếu anh ấy thực sự rất vô tư về điều này, bạn không có gì phải lo lắng cả. Ý kiến tích cực của anh ấy hoàn toàn không có nghĩa là anh ấy muốn làm bạn cảm thấy tự ái. Anh ấy chỉ thấy hạnh phúc cho người bạn của mình. Trong thực tế, biết đâu anh ấy khen cô ấy là vì muốn bạn và cô ấy trở thành bạn bè của nhau để 4 người có thể hẹn hò thì sao?

Khi chồng bạn đi ăn trưa với đồng nghiệp nữ

Đây là một tình huống rất nhiều người gặp phải, rất nhiều bà vợ khi phát hiện ra điều này bèn tỏ ra ghen tuông, dằn vặt chồng. Điều này hoàn toàn không nên, ai cũng sẽ có những mối quan hệ, chồng bạn cũng vậy, việc bạn nên làm là tin tưởng ở anh ấy nhiều hơn.

Khi anh ấy nhìn một người phụ nữ ngẫu nhiên

Các nhà nghiên cứu tại ĐH Stirling và ĐH Glasgow gần đây phát hiện rằng những người đàn ông có xu hướng nhìn người phụ nữ họ chưa gặp bao giờ nhiều hơn cả nhìn phụ nữ hấp dẫn. Anh ấy chỉ đơn giản là nhìn thôi và điều đó không có nghĩa là anh đang lừa dối hoặc phản bội bạn.

"Lòng ghen tuông nổi lên là vì bạn lo sợ mất anh ấy hoặc sợ bạn không đủ hấp dẫn", Leslie Becker- Phelps, tiến sĩ, nhà tâm lý học ở Basking Ridge, NJ, và là tác giả của cuốn sách sắp ra mắt "Nỗi bất an trong tình yêu" nói. "Những gì đáng trân trọng là có một đời sống tình dục viên mãn và sự hỗ trợ, bổ sung lẫn nhau".

Chia sẻ
Đọc thêm