Ghé tiệm gốm mộc nhỏ xinh trong ngõ phố Thái Hà lựa được đủ thứ đồ bếp, trang trí là lạ, hiếm có khó tìm

Thêm một địa chỉ cực hay ho cho hội chị em mê đồ gốm thủ công “made in Việt Nam”.

Thường thì chị em khi mua bát đĩa, đồ dùng bếp sẽ chọn các loại sành sứ tráng men cho đẹp rồi mua theo cả bộ chục chiếc giống nhau. Nếu đầu tư thời gian tìm kiếm và tiền bạc để chọn các mẫu mã cao cấp thì đẹp sang thật, nhưng để tạo được ấn tượng khác biệt, độc nhất thì phải chuyển sang loại đồ gốm thủ công, nặn tay.

Ghé tiệm gốm mộc trên phố Thái Hà lựa quẹo được đủ món đồ bếp, đồ trang trí lạ mắt, độc đáo.

Gốm Ghi là một tiệm chuyên bán đồ gốm trên phố Thái Hà. Ở đây có đủ các loại đồ dùng bếp, đồ trang trí làm bằng gốm, từ bát đĩa, cốc chén, ấm trà cho tới bình hoa, gạt tàn hay khay đựng đồ.

Đồ gốm ở đây gắn liền với chữ mộc, đều được sản xuất thủ công nên mỗi món đều toát ra cái sự độc nhất. Cá biệt có những món nặn tay hình thù kì quái, nhìn qua tưởng xấu xí nhưng với những ai mê gốm mộc thì đích thì chính là “của quý”, hiếm có khó tìm!

Gian hàng nhỏ xíu thôi nhưng chứa được cả nghìn món đồ từ nhỏ đến to hút mắt vô cùng.

Giá của các món đồ ở đây không đắt đỏ cho lắm. Ví dụ nhưng chiếc cốc chén uống nước, thưởng trà cỡ nhỏ giá chỉ khoảng vài chục đến gần 200.000đ. Các loại bát đĩa nhiều cỡ hơn, giá cả cũng chênh lệch nhiều hơn. Riêng cho những món dày dặn, hình thù hoa văn đẹp mỹ miều thì giá lên tới gần 1 triệu đồng.

Đập vào mắt là những loại chén bát ăn cơm siêu xinh. Cái hay là mỗi món chỉ có số lượng ít nên hiếm khi bị "đụng hàng".

Bát ở đây có size nhỏ để đựng nước chấm cho tới to như cái xoong. Có loại sâu lòng và có loại rất nông. Có cả những món hình thù kì dị, mép viền uốn éo hay có thêm quai cầm nữa.

Các loại đĩa đủ size cũng bạt ngàn hình thù, hoa văn. Có loại thì đúng chất "gốm mộc", có loại thì chăm chút hơn trong từng chi tiết. Nếu không dùng ăn cơm có thể bày ra như đồ trang trí cũng siêu đẹp.

Điển hình của các món gốm nặn tay là đây, trông chẳng ra hình thù gì, cứ như để trẻ con nghịch nhưng vẫn nhiều người mê lắm. Giá mấy món này cũng không hề rẻ hơn hàng bình thường chút nào đâu nhé.

Ngoài ra ở shop còn có đủ thứ từ hũ đựng đồ,ấm trà, bình hoa, thìa và cả gác đũa nữa. Tất cả đều là đồ gốm thủ công muôn hình vạn trạng, ngắm nghía cả ngày không chán vì món nào cũng khác lạ, có chất riêng.

Shop tham khảo:

Gốm Ghi

Một số địa chỉ bán đồ gốm khác tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh:

Hàng Xén

Trại Cá Home

Lạc Gốm

Nhà có hai người

Tiệm gốm trên đồi

Chợ phiên đồ gốm

Chia sẻ
Đọc thêm