"Gặp nhau cuối năm": Tiết lộ lý do Tự Long tủi thân ngồi 1 mình trong góc, Xuân Hinh đổi đồ vào phút cuối

NTK Đức Hùng vừa tiết lộ những câu chuyện hậu trường của "Gặp nhau cuối năm".

Gặp nhau cuối năm 2020 vừa lên sóng vào tối 24/1 với sự góp mặt của các nghệ sĩ Tự Long, Xuân Bắc, Quốc Khánh, Quang Thắng, Vân Dung, Xuân Hinh. Chương trình năm nay bị chê không hay bằng Táo Quân, nội dung nhạt nhẽo, chứa quá nhiều yếu tố dung tục.

Dẫu vậy, vào thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, khi mà hàng triệu khán giả cùng sum họp để đón Giao thừa, sự góp mặt của Gặp nhau cuối tuần vẫn là món ăn tinh thần có giá trị.

"Gặp nhau cuối năm": Tiết lộ lý do Tự Long tủi thân ngồi 1 mình trong góc, Xuân Hinh đổi đồ vào phút cuối  - Ảnh 2.

Năm nay, trang phục của các nghệ sĩ tham gia Gặp nhau cuối năm do NTK Đức Hùng đảm nhận. Chia sẻ về hành trình thực hiện trang phục cho chương trình, NTK Đức Hùng bộc bạch: "Để thực hiện loạt trang phục này, cách đây khoảng từ 2 - 3 tháng, tôi đã cũng đạo diễn Đỗ Thanh Hải trao đổi về ý tưởng".

"Đạo diễn Đỗ Thanh Hải đưa ra những yêu cầu để tôi lên market thiết kế sao cho đúng với tinh thần nội dung kịch bản năm nay, sao cho trang phục có sự pha trộn giữa nét dân gian và hiện đại. Tôi đã bắt tay vào làm luôn trong thời gian đó".

"Gặp nhau cuối năm": Tiết lộ lý do Tự Long tủi thân ngồi 1 mình trong góc, Xuân Hinh đổi đồ vào phút cuối  - Ảnh 3.

"Gặp nhau cuối năm": Tiết lộ lý do Tự Long tủi thân ngồi 1 mình trong góc, Xuân Hinh đổi đồ vào phút cuối  - Ảnh 4.

"Gặp nhau cuối năm": Tiết lộ lý do Tự Long tủi thân ngồi 1 mình trong góc, Xuân Hinh đổi đồ vào phút cuối  - Ảnh 5.

"Gặp nhau cuối năm": Tiết lộ lý do Tự Long tủi thân ngồi 1 mình trong góc, Xuân Hinh đổi đồ vào phút cuối  - Ảnh 6.

"Gặp nhau cuối năm": Tiết lộ lý do Tự Long tủi thân ngồi 1 mình trong góc, Xuân Hinh đổi đồ vào phút cuối  - Ảnh 7.

"Tôi hoàn toàn không có một chút áp lực gì về việc sáng tạo bởi khi đọc kịch bản, được biết các vai diễn toàn là những nhân vật rất tiêu biểu bước ra từ văn học Việt Nam. Họ đều là những nhân vật tôi vô cùng yêu quý và thích thú. Vì vậy, rất dễ dàng để tôi có thể lên ý tưởng tạo hình các nhân vật này. Điều quan trọng, tạo hình không được giống bất kì nhân vật nào đã từng biểu diễn, nó phải tạo được hình ảnh riêng biệt, làm nổi bật tính cách cũng như lối diễn của các nghệ sĩ".

Ngoài ra, NTK Đức Hùng cũng chia sẻ kỷ niệm vui trong lúc làm việc: "Khi các nghệ sĩ thử đồ, họ rất hào hứng và phối hợp cùng tôi. Lúc thử hết trang phục cho nghệ sĩ thì quay ra lại không thấy Tự Long đâu, tìm mãi thì thấy Tự Long thu lu ngồi trong góc. Tôi hỏi thế sao lại ngồi ở đây, Tự Long trả lời: Có ai để ý đến em đâu, mọi người cứ rối rít lên thử đồ, quên em rồi à. Tôi trả lời: Đây em sẽ có một bộ đồ mang phong cách hoàng gia rất nổi bật. Tự Long cảm thấy rất thích thú với bộ đồ của mình và cười vui sướng".

"Ngay sau buổi thử đồ, Xuân Hinh gọi điện cho tôi tỏ vẻ rất lo lắng, muốn thay đổi vài chi tiết trong trang phục Chí Phèo của mình. Anh tự đi mua những đôi guốc sao cho phù hợp nhưng sau đó tôi và đạo diễn vẫn quyết định là Xuân Hinh vẫn phải đi giày để phù hợp với nhân vật cũng như tạo hình của mình hơn".

"Gặp nhau cuối năm": Tiết lộ lý do Tự Long tủi thân ngồi 1 mình trong góc, Xuân Hinh đổi đồ vào phút cuối  - Ảnh 8.

"Gặp nhau cuối năm": Tiết lộ lý do Tự Long tủi thân ngồi 1 mình trong góc, Xuân Hinh đổi đồ vào phút cuối  - Ảnh 9.

"Gặp nhau cuối năm": Tiết lộ lý do Tự Long tủi thân ngồi 1 mình trong góc, Xuân Hinh đổi đồ vào phút cuối  - Ảnh 10.

"Chính chiếc áo sơmi trắng Xuân Hinh mặc là tôi mang từ nhà đi vì chiếc áo anh mặc bị chật. Ban đầu Xuân Hinh rất lo lắng khi bộ trang phục của mình không được nổi bật như những nghệ sỹ khác, vì sắc màu của bộ Chí Phèo tôi dùng màu nâu, đen và trắng. So với các màu xanh đỏ tím vàng và kim tuyến, có thể nó không nổi bật bằng nhưng sẽ gây được ấn tượng tốt với khán giả. Sau hai đêm ghi hình, anh Xuân Hinh đã gọi điện cho tôi cảm ơn và vô cùng yên tâm với tạo hình của mình".

Chia sẻ
Đọc thêm