Gặp lại người yêu cũ “ki bo” khi đi xin việc nhưng ở một vị thế bất ngờ, cô gái dở khóc dở cười vì lời mời hàn gắn

Ngay ngày hôm sau đi làm, vừa vào phòng trình diện giám đốc, Hiền gặp ngay tay người yêu cũ ki bo trước đây. Chưa hết bàng hoàng thì được biết anh ta là...

"Nếu có một ngày tôi gặp lại anh, nhất định tôi sẽ mời anh một ly nước ép thay vì nước lọc. Cả quãng thời gian hẹn hò mấy tháng, anh ki bo tới mức tiếc rẻ với người yêu", Hiền nhìn Phúc, khuôn mặt lộ rõ sự khinh miệt. Bởi một người sống trong một gia đình giàu, tiền với ai cũng không tiếc nhưng lại tiếc với người yêu. Lần nào hẹn hò đi chơi cũng là dạo phố rồi về thay vì đi ăn uống. Hoặc nếu cô gợi ý thì cô ăn cô trả tiền, bạn trai ki bo như vậy, chia tay cũng là hợp lý.

Ngày hôm ấy, trước sự chứng kiến của biết bao người, Phúc đã tìm mọi cách để cứu vãn tình yêu của mình nhưng vô dụng. Sức chịu đựng của bất kỳ người con gái nào cũng có hạn, khi đã vượt ngưỡng, họ sẽ quay lưng đi không một lần hối hận. Sau mối tình ấy, Hiền hy vọng người yêu cũ sẽ thay đổi và biết cách yêu thương, trân trọng người con gái mình yêu thay vì kẹt sỉ từng đồng, từng cắc bạc rồi bỏ mặc người yêu ở đấy không chút ái ngại gì.

Sau khi chia tay người yêu, cuộc sống của Hiền như bước sang một trang mới. Thế giới độc thân khiến cô hoàn toàn thoải mái so với việc cố gắng ở bên một người kỳ quặc với một tâm hồn trống rỗng. Làm đẹp và phấn đấu vì sự nghiệp khiến cô trở thành tâm điểm và mục tiêu theo đuổi của nhiều chàng trai. Cuộc sống cứ thế êm đềm trôi đi, cô cũng trải qua nhiều sự tìm hiểu với những chàng trai khác nhau nhưng vẫn chưa tìm thấy đối tượng tâm đầu ý hợp.

Gặp lại người yêu cũ “ki bo” khi đi xin việc nhưng ở một vị thế bất ngờ , cô gái dở khóc dở cười vì lời mời hàn gắn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

3 năm sau, trong thời điểm cô đang ở đỉnh cao của sự nghiệp thì bố mẹ bắt đầu giục giã việc lấy chồng và thay đổi công việc để sống gần nhà. Chiều ý bố mẹ, Hiền nghỉ việc tại công ty đang làm để xin vào một công ty tư vấn du học. Với sự cạnh tranh gắt gao về nhân sự, cô trượt phỏng vấn. Cùng lúc đó, cô nhận được thư mời phỏng vấn vị trí trợ lý giám đốc của một công ty kinh doanh nội thất ở cạnh công ty du học. Cô chắc mẩm mừng thầm trong lòng khi biết rằng đây là cơ hội tốt để bản thân phát triển.

Ngày phỏng vấn cũng đến, đứng trước đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, Hiền cố gắng đạt tất cả mục tiêu đề ra. Dẫu cuộc phỏng vấn tương đối tốt nhưng với nhiều ứng viên, Hiền lo sợ sẽ giống như công ty trước. Nhưng rồi cô lại ngay lập tức được thông báo trúng tuyển đi làm ngay. Thở phào vì sự may mắn của bản thân, Hiền vui mừng mà không biết rằng mọi thứ đã được sắp xếp sẵn.

Gặp lại người yêu cũ “ki bo” khi đi xin việc nhưng ở một vị thế bất ngờ , cô gái dở khóc dở cười vì lời mời hàn gắn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ngay ngày hôm sau đi làm, vừa vào phòng trình diện giám đốc, Hiền gặp ngay tay người yêu cũ ki bo trước đây. Chưa hết bàng hoàng thì được biết anh ta là giám đốc, cô tá hỏa định từ bỏ công việc thì bị Phúc giữ tay lại. Anh cười nhìn cô rồi nói nhẹ nhàng: "Em gặp lại tôi rồi, em nên mời tôi một ly nước ép. Nhưng có điều, hãy để tôi trả tiền".

Im lặng một hồi, Phúc mới nói thêm: "Em làm tôi thay đổi nhiều quá, thay đổi cách sống và cách nghĩ chưa tốt của mình. Suốt những năm qua tôi không ngừng theo sát cuộc sống của em. Tôi biết em chưa có ai, vậy có thể cho tôi một lần nữa cơ hội được ở bên em không?"

Nghe Phúc nói, Hiền nhìn anh rồi cười mỉa mai: "Tôi không tin anh thay đổi, cũng chẳng có cơ hội nào hết vì tôi sẽ nghỉ việc ngay bây giờ".

Phúc cười gian, nhìn cô đắc ý: "Hợp đồng em đã ký, em không đọc điều khoản phá vỡ hợp đồng, em sẽ phải bồi hoàn 200 triệu sao?"

Nghe những lời người cũ nói, Hiền bất giác nhớ ra. Đúng là không còn đường lui rồi. Định thần lại, cô lên giọng với vị sếp của mình: "Tốt thôi, tôi sẽ làm việc cho anh. Nhưng đừng hòng dùng cách này để quay lại với tôi. Công việc là công việc". Dứt câu Hiền nhanh chóng bước ra khỏi phòng giám đốc, miệng cứng rắn là thế nhưng trong lòng cô rất bối rối, ai ngờ cô lại gặp người cũ trong tình huống éo le thế này. Rồi những ngày sắp tới cô sẽ phải đối diện thế nào đây? Thôi thì cứ để vạn sự tùy duyên vậy thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm