Vietnam Idol:

Gặp cặp tình nhân “Vietnam Idol” khiến Thu Minh, Bằng Kiều xúc động

Shindo,
Chia sẻ

Cặp đôi dễ thương Thế Phương - Ngọc Hà được xem là đã mang đến một màu sắc khác lạ cho “Vietnam Idol” năm nay.

Sự xuất hiện của cặp đôi Thế PhươngNgọc Hà trong vòng thử giọng Vietnam Idol 2015 đã mang đến một màu sắc mới cho chương trình. Bằng sự ngọt ngào, tự tin và tươi trẻ, cặp tình nhân này đã lưu lại những ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Ngọc Hà năm nay 22 tuổi, cô hiện đang theo học Đại học Văn hóa – Nghê thuật Quân đội. Trong khi đó, Thế Phương sắp bước qua tuổi 25,anh đang là giáo viên nhạc tự do và có mở một số lớp dạy ghi-ta trên internet. Thế Phương cho biết, anh và bạn gái Ngọc Hà chính niềm đam mê âm nhạc đã gắn kết hai người với nhau.Và chính niềm đam mê âm nhạc này đã giúp cho họ có thêm tự tin để bước đến sân chơi Vietnam Idol.

cặp tình nhân vietnam idol thế phương ngọc hà 7
Thế Phương

cặp tình nhân vietnam idol thế phương ngọc hà 1
Cặp tình nhân Thế Phương - Ngọc Hà đã để lại nhiều ấn tượng đẹp tại "Vietnam Idol" năm nay

Chào Thế Phương! Cảm giác của bạn như thế nào khi phần thi ở vòng thử giọng "Vietnam Idol" nhận được rất nhiều lời khen từ giám khảo và khán giả?

Mình cảm thấy rất vui. Trước khi đi thi mình không dám nghĩ là các giám khảo lại ưu ái khen mình và Ngọc Hà nhiều thế đâu. Bởi vì dòng nhạc mà mình chọn không đi cùng với thị hiếu của khán giả trên thị trường âm nhạc hiện tại. Sau khi hát xong, anh Thanh Bùi có nói là đã “nổi da gà” còn anh Bằng Kiều thì bảo là “bị xúc động”, mình cảm thấy như có thêm động lực vì những nhận xét ấy.

Phần thi của cặp đôi Thế Phương - Ngọc Hà tại vòng thử giọng "Vietnam Idol 2015"

Thế Phương thể hiện ca khúc "Ai cũng có ngày xưa"

Riêng giám khảo Thu Minh thì chia sẻ là rất ấn tượng trước sự điềm tĩnh của bạn. Chắc là bạn đã có kinh nghiệm đi hát từ trước rồi nên mới thể hiện phần thi của mình một cách tự tin như thế?

Mình bước vào vòng thử giọng với tâm trạng rất thoải mái, hát bằng bản năng và chính cảm xúc từ bản thân mình thôi, không cần nghĩ ngợi, không phải cố gắng phải gồng mình thể hiện kỹ thuật hay kỹ năng cao siêu gì cả. Có lẽ nó cũng là 1 phần để tạo nên sự xúc động với ban giám khảo. Hiện tại, mình đang đi hát ở một số tụ điểm để thỏa niềm đam mê và kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống. Bên cạnh đó mình cũng có mở một số lớp dạy ghi ta qua internet với cái tên Vua Bán Kẹo. Sân khấu đối với mình là một cái gì đó rất thân quen, tại đây mình có thể hát những gì mình thích.Mình yêu lắm cảm giác để âm nhạc là bạn đồng hành, cứ thế tự do thả hồn theo từng phím đàn mà không cần phải bận tâm đến điều gì khác nữa.

cặp tình nhân vietnam idol thế phương ngọc hà 3

Thế Phương cover ca khúc "Ba kể con nghe"

Mỗi thí sinh đến với "Vietnam Idol" đều có một mục đích riêng. Người muốn được thể hiện bản thân, người thì tìm kiếm cơ hội để nổi tiếng. Còn Thế Phương và bạn gái Ngọc Hà thì sao?

Mình và Ngọc Hà xem Vietnam Idol như một sân chơi âm nhạc để cả hai thể hiện tình yêu âm nhạc. Ngọc Hà hiện đang học ở Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội, thế nên tham gia Vietnam Idol có thể sẽ là bước đệm để cô ấy phát triển sự nghiệp trong tương lai. Riêng mình, đây là sân chơi để học hỏi và trau dồi khả năng của mình. Tại đây, có rất nhiều cá tính âm nhạc đặc biệt, mình nghĩ việc được giao lưu và chia sẻ đam mê với các bạn thí sinh khác cũng là một điều rất tuyệt vời rồi!

cặp tình nhân vietnam idol thế phương ngọc hà 2

Trước khi đến với Vietnam Idol, bạn đã từng thử sức ở cuộc thi về âm nhạc nào chưa?

Mình có từng tham gia X-Factor nhưng không may mắn được đi sâu vào những vòng sau. Từ chương trình này, mình đã có thêm một số kinh nghiệm để đứng trên sân khấu. Khi Vietnam Idol công bố thông tin tuyển sinh, mình và Ngọc Hà đã quyết định đăng ký đi thi. Chúng mình muốn thử sức và chinh phục thử thách cùng nhau.

Chắc có lẽ tình yêu âm nhạc chính là một trong những cầu nối để bạn và Ngọc Hà đến với nhau?

Đúng là như thế (Cười). Mình và Ngọc Hà quen nhau cách đây gần 4 năm tại một tụ điểm âm nhạc hôm đó mình diễn guitar và Hà là người đăng ký lên hát. Quãng thời gian sau đó mình và Hà cũng chỉ thi thoảng nói chuyện về âm nhạc. Sau này cùng thi X-Factor, cả hai mới bắt đầu nói chuyện với nhau nhiều hơn. Khi kết thúc chương trình để trở về Hà Nội, mình và Ngọc Hà có lập band để hát chung. Và có lẽ là tỉnh cảm nảy sinh từ đó. Chúng mình có chung đam mê, tuy tính cách khác biệt nhưng cả hai luôn biết dung hòa để ở bên cạnh nhau. Khi mệt mỏi hay cảm thấy đuối sức, cả hai luôn hiểu để mà động viện nhau cố gắng.

cặp tình nhân vietnam idol thế phương ngọc hà 6

Thế Phương và Ngọc Hà cùng thể hiện ca khúc "Ngẫu hứng phố"

Nếu ở những vòng thi tới, bạn và Ngọc Hà không thể tiếp tục đồng hành cùng nhau trong cuộc thi thì sẽ như thế nào? Mối quan hệ yêu đương giữa hai người có vì chuyện người ở lại, người ra đi mà bị ảnh hưởng không?

Ở những cuộc thi âm nhạc như Vietnam Idol, chuyện thắng thua là rất bình thường. Nếu chẳng may Thế Phương được đi tiếp, Ngọc Hà phải dừng lại hoặc ngược lại Ngọc Hà đi tiếp mà Thế Phương sẽ dừng lại cũng sẽ chẳng hề gì. Chúng mình không thể đồng hành cùng nhau thì sẽ buồn 1 thời gian đấy, nhưng sau khi buồn xong thì sẽ tự nhủ mình vẫn phải tiếp tục cố gắng. Cố gắng gấp đôi cả phần của người còn lại luôn. Tuy nhiên, chúng mình vẫn mong là sẽ được ở bên nhau càng lâu càng tốt (Cười).

Trong trường hợp cả hai bạn đều được tiến sâu vào vòng trong thì sẽ trở thành đối thủ đấy. Liệu có vì là người yêu mà “nương tay” với nhau không nhỉ?

Tất nhiên là không rồi (Cười lớn).Chúng mình đều xác định ngay từ đầu là phải nghiêm túc trong cuộc thi mà. Trên sân khấu mình và Ngọc Hà có thể là đối thủ nhưng ngoài đời thực thì quan hệ vẫn là bạn trai - bạn gái. Chúng mình chắc chắn cũng không vì thế mà nương tay với nhau đâu (Cười). Quan trọng nhất vẫn là chúng mình có cơ hội thể hiện khả năng trên một sân khấu lớn như Vietnam Idol.

cặp tình nhân vietnam idol thế phương ngọc hà 4

Các bạn hiện tại đã chuẩn bị những gì cho vòng thi sắp tới?

Mình và Ngọc Hà đều đã chuẩn bị kỹ cho vòng thi sắp tới rồi. Mình sẽ thể hiện một ca khúc rock trên nền piano. Đây chắc chắn là một thử thách khó khăn song mình vẫn rất tin tưởng vào quyết định này. Có một người bạn đã từng nói với mình rằng: “Cậu sẽ không bao giờ là 1 ca sỹ, hãy hát như 1 người nghệ sỹ”. Mình thấy hiện tại hình ảnh người nghệ sỹ chỉ 1 mình ôm đàn và hát vẫn chưa có hoặc chưa ai đủ khả năng làm việc đó trên thị trường âm nhạc Việt Nam. Mình hy vọng phong cách đơn giản của mình sẽ là một mảng màu bù vào phần thiếu này.

Cám ơn Thế Phương đã dành thời gian trò chuyện. Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong Vietnam Idol năm nay!
Chia sẻ