Gạo Thần tài bỗng nhiên đắt hàng những ngày Tết, phải chăng đây là lý do

Mạn Ngọc,
Chia sẻ

Gạo Thần tài cháy hàng ngày Tết, nguyên nhân do đâu?

Nếu dạo một vòng quanh khu vực bán đồ thờ, vật phẩm phong thủy những ngày gần đây sẽ thấy một điều khá thú vị, đó là gạo vàng Thần tài bỗng đắt hàng hơn hẳn.

Gạo vàng Thần tài  được nhiều người tin rằng sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho người sử dụng. Đôi khi, gạo Thần tài được gắn liền với các yếu tố phong thủy và thường được mua với mong muốn tăng cường sự giàu có, thịnh vượng trong gia đình, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán ở Việt Nam.

Gạo vàng Thần tài được xem là một vật phẩm cực kỳ may mắn. Nó được chế tạo từ loại cát vàng và đá tự nhiên thuần khiết. Mỗi một công đoạn chế tác đều vận dụng theo các nguyên lý ngũ hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ một cách nghiêm túc. 

Giá của một gói gạo vàng Thần tài này dao động từ 18.000 đến 50.000 và có xu hướng tăng giá trong những ngày gần đây.

Vốn được sử dụng nhiều trong việc thờ cúng, tuy nhiên dường như năm nay gạo vàng Thần tài lại "hot" bất ngờ. Lý do có lẽ là do người ta nói với nhau về việc sử dụng gạo Thần tài để chiêu tài lộc trong năm mới Giáp Thìn 2024.

Dạo gần đây, mạng xã hội, đặc biệt là TikTok, đã chứng kiến một hiện tượng thú vị là sự lan truyền chóng mặt của một đoạn clip quảng cáo gạo Thần tài. Clip này đã thu hút được sự chú ý đông đảo của cộng đồng mạng và nhanh chóng trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi. 

Gạo thần tài bỗng nhiên đắthàng những ngày Tết, phải chăng đây là lý do - Ảnh 2.

Cụ thể, clip này hướng dẫn việc sử dụng một hũ nhỏ đổ đầy gạo, gạo vàng Thần tài và một tờ tiền. Sau đó, gia chủ sẽ mang hũ đựng gạo và gạo vàng Thần tài này để ngoài trời để hứng năng lượng của trời đất vào thời khắc giao thừa.

Các clip này đều cho rằng, làm như vậy thì năm mới tiền vào như nước và tấn tài tấn lộc trong suốt năm mới.

Sau khi clip này trở thành xu hướng trên mạng xã hội TikTok thì chỉ trong một thời gian ngắn lượng gạo Thần tài bán ra đã tăng vọt, dẫn đến tình trạng cháy hàng không chỉ trên các sàn thương mại điện tử mà cả tại các cửa hàng tạp hóa truyền thống. 

Chưa biết thực hư của clip này ra sao, nhưng sức hút của clip có lẽ đến từ việc nó gợi lên điềm lành, may mắn trong dịp Tết Nguyên Đán, khi mọi người đều mong muốn có được sự an lành và thịnh vượng cho gia đình mình.

Còn bạn thì sao, bạn có muốn thử mẹo nhỏ chiêu tài lộc này trong năm mới Giáp Thìn 2024 này không?

Chia sẻ