Gần 500 người xuyên đêm tháo dỡ "ông Hổ khổng lồ", dọn dẹp phố đi bộ Nguyễn Huệ sẵn sàng cho ngày làm việc đầu tiên của năm mới

ĐẶNG PHƯƠNG – ĐẶNG TUYẾT, Theo Nhịp Sống Việt

Sau 9 ngày trưng bày phục vụ người dân du xuân, tối mùng 6 Tết, hàng trăm công nhân đã bắt đầu thu dọn tiểu cảnh, linh vật hổ, hoa lá… để trả mặt bằng phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1.

Tối 6-2 (mùng 6 Tết), vào thời điểm cuối cùng trước khi đóng cửa, Đường hoa Nguyễn Huệ vẫn đông nghẹt du khách.

Đúng 19 giờ, sau khi thông báo trực tiếp và đề nghị du khách rời đường hoa, gần 500 công nhân đã bắt đầu công tác dọn dẹp, dỡ các chậu hoa, các tiểu cảnh cùng các mô hình trên đường hoa. Những chậu hoa còn tươi được xếp cẩn thận lên xe, còn những chậu hoa héo được nhân viên vệ sinh đưa vào xe rác để đưa đi xử lý.

Gần 500 người xuyên đêm tháo dỡ "ông Hổ khổng lồ", dọn dẹp phố đi bộ Nguyễn Huệ sẵn sàng cho ngày làm việc đầu tiên của năm mới - Ảnh 1.

"Ông Hổ" hoành tráng phục vụ Tết đã được tháo dỡ

Ông Nguyễn Đông Hoà – Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết: "Trước khi tháo dỡ, lực lượng bảo vệ sẽ mời khách ra và tiến hành phong toả toàn bộ khu vực để lần lượt các bộ phận thi công vào, gồm bên điện lực, Công ty cây xanh, các nhà thầu, các đơn vị làm tiểu cảnh, đại cảnh... sẽ tiến hành tháo gỡ, hoa thì chúng tôi sẽ cố tận dụng lại, công ty cây xanh, và làng du lịch Bình Quới sẽ tận dụng tối đa các loại hoa có thể dùng được, các linh vật cũng tương tự. Riêng linh vật năm nay chúng tôi sẽ tận dụng lại 2 con hổ ở phía đầu, còn 1 con hổ sỏi thì đang xin ý kiến lãnh đạo TP".

Các công nhân phân loại hoa để xử lý

Cụ thể, những loại hoa, giỏ hoa còn có thể tái dưỡng sẽ được các đơn vị thi công ưu tiên chuyển lên xe, chở về trưng bày tại Làng Du lịch Bình Quới và các khu nuôi trồng, dưỡng hoa thuộc Công viên Cây xanh. Đối với các tiểu cảnh, đại cảnh, các vật trang trí cùng 2 linh vật hổ sẽ được chuyển về Làng Du lịch Bình Quới và Công viên Văn hóa Đầm Sen để trưng bày.

Càng về tối công việc dọn dẹp đường hoa càng khẩn trương để kịp trả mặt bằng phố đi bộ vào sáng 7-2.

Gần 500 công nhân được huy động để dọn dẹp

Một công nhân tại đây cho hay: "Anh em chúng tôi phải làm việc hết tốc độ để ngày mai phố đi bộ Nguyễn Huệ trở về trạng thái ban đầu. Những ngày qua đường hoa được trưng bày rất đẹp, có nhiều hoa còn tươi chúng tôi sẽ sử dụng trang trí ở nơi khác."

Gần 500 người xuyên đêm tháo dỡ "ông Hổ khổng lồ", dọn dẹp phố đi bộ Nguyễn Huệ sẵn sàng cho ngày làm việc đầu tiên của năm mới - Ảnh 4.

Các công đoạn được thực hiện gấp rút để kịp trả lại nguyên trạng cho phố đi bộ Nguyễn Huệ, sẵn sàng đón ngày làm việc đầu tiên trong năm mới

Đường hoa Tết Nhâm Dần 2022 được mở cửa từ ngày 29-1 đến ngày 6-2, trong 9 ngày hoạt động, đường hoa đã đón tiếp khoảng 350.000 lượt khách tham quan thưởng lãm, tăng 440% so với năm 2021. Trong quá trình diễn ra sự kiện, công tác tổ chức, công tác phòng dịch tại hai cổng vào được thực hiện xuyên suốt; tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Có thời điểm, BTC từng phải tạm thời đóng cửa Đường hoa để đảm bảo số lượng khách bên trong theo yêu cầu phòng dịch.

https://afamily.vn/gan-500-nguoi-xuyen-dem-thao-do-ong-ho-khong-lo-don-dep-pho-di-bo-nguyen-hue-san-sang-cho-ngay-lam-viec-dau-tien-cua-nam-moi-20220207010039543.chn
Chia sẻ
Đọc thêm