Gái xinh mê nấu ăn đến nỗi quên cả việc lấy chồng, nhìn mâm cơm "điểm 10" ai cũng chắc mẩm: Anh nào "số hưởng" mới lấy được nàng!

Hướng Dương HT, Theo Trí Thức Trẻ

Vừa phụ giúp ba mẹ việc chăm sóc và bán bưởi, vừa lo chuyện cơm nước, nhưng bữa ăn nào của nhà Mỹ Nhung cũng ngon miệng, hấp dẫn.

Mỹ Nhung (SN 1992, đến từ Đồng Nai) có niềm đam mê cháy bỏng với việc bếp núc. Hàng ngày ngoài việc phụ giúp bố mẹ chăm sóc và bán bưởi thì thời gian còn lại Nhung dành để nghiên cứu những món ăn mới và tự tay thực hành để chiêu đãi bố mẹ.

Mới đây chia sẻ lên mạng xã hội, Mỹ Nhung khiến dân mạng trầm trồ không ngớt về những mâm cơm lạ mắt nhưng vô cùng hấp dẫn của cô.

Gái xinh mê nấu ăn đến nỗi quên cả việc lấy chồng, nhìn mâm cơm vừa lạ mắt vừa thơm ngon ai cũng chắc mẩm: Anh nào "số hưởng" mới lấy được nàng! - Ảnh 1.

Mâm cơm của Nhung và bố của mình trong những ngày mẹ về quê.

"Những bữa cơm này mình chuẩn bị cho 2-3 người, hôm nào mẹ về quê thì nhà chỉ còn bố và mình. Dù có 2 người ăn cơm thôi nhưng mình chưa bao giờ nấu ăn tềnh toàng, mà bữa nào cũng dành trọn tâm tư vào đó" - Mỹ Nhung chia sẻ.

Những món ăn hàng ngày của nhà Mỹ Nhung đều xuất phát từ "cây nhà lá vườn". Cá thì bố cô đi câu hoặc đánh lưới, gà nhà cô cũng nuôi được. Chỉ có những món lạ miệng hơn một chút thì mẹ Nhung đi chợ mua về.

Từ cây nhà lá vườn, Nhung hô biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.

Để món ăn không bị trùng nhau, Mỹ Nhung thường lên thực đơn từ trước. Cũng vì có bàn tay khéo léo nên cô nàng chẳng ngần ngại nấu món nào. 

Chia sẻ về tay nghề của mình, Nhung bộc bạch: "Mình chưa qua một trường lớp dạy nấu ăn nào, tất cả chỉ nhờ sự chỉ dẫn của mẹ. Ngoài ra mình cũng hay vào Youtube nghiên cứu nghiền ngẫm những món ăn mà các đầu bếp giỏi hướng dẫn trên đó. Càng xem càng mê ấy".

Vì đam mê và thích chăm chút món ăn của mình, Nhung thường tốn từ 1,5 tiếng - 2 tiếng để chuẩn bị, chế biến và chụp hình lưu làm kỉ niệm. Mỗi mâm cơm của cô gái này thường dao động khoảng 150.000 đồng, có bữa thì ít hơn.

Cô nàng còn tiết lộ, để món ăn của mình trông hấp dẫn hơn, Nhung đã không ngần ngại sắm bộ bát đũa mới theo phong cách hơi cổ điển nhưng lạ mắt.

"Món tủ của mình là sườn nướng bởi thấy cả nhà ai cũng thích ăn. Mẹ mình còn hay trêu mình rằng đồ ăn ngon quá, ăn căng tức bụng, mập mạp không đi nổi nữa. Điều đó khiến mình rất vui" - Nhung cho biết.

Cũng chính vì đam mê nấu ăn mà đến nay Nhung vẫn chưa muốn lập gia đình. Bố mẹ Nhung cũng tiếc lắm, chẳng nỡ gả "nàng Tấm" này đi. Còn dân mạng thì gật gù, anh nào số hưởng mới lấy được nàng!

Cùng xem thêm các món ăn của Nhung nhé:

Gái xinh mê nấu ăn đến nỗi quên cả việc lấy chồng, nhìn mâm cơm vừa lạ mắt vừa thơm ngon ai cũng chắc mẩm: Anh nào "số hưởng" mới lấy được nàng! - Ảnh 4.

Sườn nướng là món tủ của Mỹ Nhung bởi nhà cô ai cũng thích cô nấu món này và luôn tấm tắc khen ngon.

Gái xinh mê nấu ăn đến nỗi quên cả việc lấy chồng, nhìn mâm cơm vừa lạ mắt vừa thơm ngon ai cũng chắc mẩm: Anh nào "số hưởng" mới lấy được nàng! - Ảnh 5.

Những đĩa đồ ăn bình dị được Nhung chế biến rất ngon.

Gái xinh mê nấu ăn đến nỗi quên cả việc lấy chồng, nhìn mâm cơm vừa lạ mắt vừa thơm ngon ai cũng chắc mẩm: Anh nào "số hưởng" mới lấy được nàng! - Ảnh 6.

Mâm cơm lạ mắt này Nhung phải dành thời gian gần 2 tiếng để chuẩn bị và nấu nướng.

Gái xinh mê nấu ăn đến nỗi quên cả việc lấy chồng, nhìn mâm cơm vừa lạ mắt vừa thơm ngon ai cũng chắc mẩm: Anh nào "số hưởng" mới lấy được nàng! - Ảnh 7.

Vì có 2 người nên Nhung cũng chỉ làm đủ ăn, không bỏ thức ăn hoang phí.

Gái xinh mê nấu ăn đến nỗi quên cả việc lấy chồng, nhìn mâm cơm vừa lạ mắt vừa thơm ngon ai cũng chắc mẩm: Anh nào "số hưởng" mới lấy được nàng! - Ảnh 8.

Nhung cũng biết cách trình bày thức ăn hấp dẫn hơn.

Gái xinh mê nấu ăn đến nỗi quên cả việc lấy chồng, nhìn mâm cơm vừa lạ mắt vừa thơm ngon ai cũng chắc mẩm: Anh nào "số hưởng" mới lấy được nàng! - Ảnh 9.

Nhung mong rằng về sau có thể được nấu nướng cho người mình thương...

 

 

Gái xinh mê nấu ăn đến nỗi quên cả việc lấy chồng, nhìn mâm cơm vừa lạ mắt vừa thơm ngon ai cũng chắc mẩm: Anh nào "số hưởng" mới lấy được nàng! - Ảnh 10.

Nghĩ điều đó thôi là Nhung thấy vui rồi!

GÓC TÁC GIẢ

Gái xinh mê nấu ăn đến nỗi quên cả việc lấy chồng, nhìn mâm cơm vừa lạ mắt vừa thơm ngon ai cũng chắc mẩm: Anh nào "số hưởng" mới lấy được nàng! - Ảnh 11.

Mỹ Nhung đến từ Đồng Nai là tác giả của mâm cơm tuyệt ngon mà độc giả vừa xem. Cô nàng thích nấu ăn từ nhỏ và mong muốn có thể góp thêm nhiều bữa ăn ngon cho hội chị em tham khảo. 9X mong rằng một ngày nào đó cô sẽ trở thành đầu bếp thực thụ để có thêm nhiều thời gian nghiên cứu cách làm các món ăn và tự tay thực hành.

 

Chia sẻ
Đọc thêm