Gái ngốc hay gái khôn, chọn đi!

Theo Phunuonline,

Hôm nọ đọc đâu đó trên mạng, người ta bảo rằng: "Đàn ông luôn thích và muốn được che chở các cô nàng ngốc nghếch. Họ không thích và sẽ né xa cô nàng nào quá thông minh, tài giỏi". Ơ... Thật không?

Giữa "gái ngốc" và "gái khôn", bạn phân biệt được điểm khác nhau không các quý ông?

"Gái ngốc" là người luôn tỏ vẻ yếu mềm, mong manh dễ vỡ. Gặp con ruồi bay ngang cũng hét to: "Úi anh ơi cứu, con ruồi cắn tay em". Thấy chuột chạy xa xa đã nhảy chồm hổm ngồi gọn trên đùi anh ra vẻ hốt hoảng: "Anh ơi, em sợ cái con đen đen kia quá. Nó đòi cắn chân emmmm"

Bạn nghĩ đi, gặp tình huống đó mấy anh sẽ xử lý sao? Đáp án là: ôm ấp, vỗ về cô nàng ngốc nghếch kia, tay vỗ ngực, chân đạp thùm thùm xuống đất: "Lũ ruồi, lũ chuột kia tránh xa ra nha. Có ta đây là anh hùng sẽ bảo vệ mỹ nhân của ta" .

"Gái ngốc" là người chả biết làm cái việc gì hết. Dắt xe đi làm cũng không biết dắt: "Chời ơi sao cái xe nàiiii nó nặng quá vại?". Đi chợ cũng không dám đi: "Nắng quá đen da em sao anh? Chợ đông quá người ta đạp dơ giày em á". Chiên cá thì sợ bị bắn dầu vô tay. Nấu cơm sợ bị nhão. Đẻ con sợ bị xồ . Túm váy lại, các nàng ngốc sợ tất tần tật các thể loại trên đời. Riêng có khoản này các nàng hông hề sợ: đi shopping.

"Gái khôn" là người thế nào? Nói gọn lại trong 1 câu ngắn thôi: Họ biết cách làm thế nào để có và giữ được trái tim một người đàn ông. Nhiều người sẽ hỏi bằng cách nào? Ờ thì bằng cách của riêng họ. Ví dụ sơ sơ cho dễ hiểu heng.

"Gái khôn" luôn biết cách nắm trong tay vận mệnh của mình, dù gặp khó khăn hay điều phiền muộn, cô vẫn tìm cách vượt qua tất cả mà không làm người thân bên cạnh phải lo lắng. Cô luôn biết cách tìm niềm vui trong cuộc sống, dù chỉ là 1 chi tiết nhỏ: "Ơ chiều nay lá rơi nhiều quá. Người tình ơi có thấy khung trời xanh?". Thấy con ruồi đậu trên bàn, cô lấy tờ báo pặc pặc 2 phát. Anh có nhìn ngỡ ngàng cô cũng cười bẽn lẽn: "Hihi... Để chút em ép vô tập làm kỷ niệm" . Anh thay vì dậm chân thùm thụp trước "gái ngốc" thì nay sẽ cười ngặt nghẽo vì sự hài hước của "gái khôn".

"Gái khôn" không đòi hỏi người đàn ông của mình phải hiểu hết những cảm xúc của cô ấy, chỉ cần anh luôn ở bên cạnh mỉm cười và hiểu 1 phần nhỏ thôi cũng là quá đủ. Họ không cần anh phải dầm mưa dãi nắng, không cần nửa đêm xách xe đi mua... phở cho cô ăn. Họ chỉ cần anh biết được điều đó là được. Họ không bao giờ ép anh phải thế này, phải thế kia. Họ chỉ cần anh nhận ra họ hiểu anh, yêu anh, nhưng không phụ thuộc tuyệt đối vào anh.

À, chính điểm này sẽ khiến các quý ông cảm thấy bị... tổn thương nè. Nhưng không phải vậy đâu. "Gái khôn" luôn tự lập trong tất cả mọi tình huống. Yêu nhưng luôn bình tĩnh, bản lĩnh. Nếu 1 ngày tình yêu vẫy cánh bay, họ cũng rơi nước mắt đấy, nhưng rồi họ sẽ nhanh chóng mỉm cười để chấp nhận và đối diện với sự thật. Đau lòng lắm các anh ạ, nhưng mỗi lần vấp ngã họ lại càng trở nên mạnh mẽ và yêu bản thân hơn .

Một điều "khủng khiếp" hơn các anh nên biết là, "gái khôn" có đẳng cấp đôi lúc sẽ biến hình thành "gái ngốc" trong chốc lát đấy nhé! Liệu hồn mà giữ trái tim cho chặt. Hí hí .

PS1: Các nàng đọc xong tự chọn đáp án cho mình nhé. Các chàng đọc xong thì vui lòng nhìn xung quanh xem ai ngốc thiệt, ai ngốc giả nào?

PS2: Thế nào cũng có người hỏi tác giả khờ hay khôn? Trả lời: khờ giả vờ khôn. Biết sao hơm? Sợ chuột thấy mụ nội luôn nhưng gặp nó thì giả lơ hổng quen. Nếu không chắc cũng nhảy lên đùi ai đó ngồi để chờ được vuốt ve.

Chia sẻ
Đọc thêm