Gái khôn phải biết chọn chồng

Đến lúc này, cô mới nhận ra hình như mình đã bị hoa mắt trước vẻ tốt mã của Cường, để rồi sai lầm khi chọn chồng.

Mê trai đẹp, chọn nhầm chồng

Vốn sinh ra trong một gia đình có điều kiện, từ nhỏ Ly (28 tuổi, Khâm Thiên, Hà Nội) đã chẳng thiếu thốn gì. Nhan sắc không mấy mặn mà nhưng bù lại thông minh và có bố mẹ "chống lưng", Ly nhanh chóng kiếm được chỗ "vip" trong một ngân hàng lớn.

Điều kiện sống quá tốt nên Ly chẳng cần kiếm một người chồng giàu có làm gì. Chính vì vậy, khi gặp Cường - chàng trai cao ráo, đẹp trai, Ly đã mê như điếu đổ và đám cưới của hai người nhanh chóng diễn ra.

Dù bố mẹ Ly đã can ngăn khi biết gia cảnh Cường chẳng mấy tương xứng, Cường lại là người đàn ông không có chí tiến thủ, nhưng Ly vẫn tự tin với quyết định của mình.

Thế nhưng, sau tuần trăng mật ngọt ngào tại Madives khiến tài khoản của Ly hao mòn không ít, Ly bắt đầu vỡ mộng. Sắc đẹp chẳng thể mài thành cơm gạo để ăn, đồng lương ít ỏi của Cường chỉ đủ cho anh xăng xe, điện thoại, thuốc lá... Còn gánh nặng kinh tế trong cuộc sống gia đình, các món chi tiêu to nhỏ, lớn bé đều trông vào thu nhập và của hồi môn của Ly.

Dựa vào nhiều mối quan hệ, Ly vận động chồng đi học thêm tiếng Anh, tiếng Nhật, quản trị kinh doanh, marketing để Ly xin cho anh vào làm ở những nơi có mức lương hơn 20 triệu. Sau nhiều lần cự nự vợ mãi, Cường đi học nhưng công cốc.

Xin vào chỗ làm khác thì được vài bữa Cường tự nghỉ với lý do không quen công việc. Ly "muối mặt" với những mối quan hệ mình đã nhờ vả, lại càng bực tức trước người chồng hèn nhát, kém cỏi của mình. Tính ra, ngoài vẻ đẹp trai thì Cường chỉ biết thêm khoản nịnh vợ. Lúc nào anh cũng nhắc đi nhắc lại điệp khúc: “Em kiếm được nhiều rồi mà, cần gì dùng đến tiền của anh nữa”.

Bao nhiêu tự hào, vui sướng khi lấy được chồng trẻ, chồng đẹp trai của Ly bỗng chốc tan thành mây khói. Ly thuộc mẫu phụ nữ hiện đại, cô không quá coi trọng việc chồng phải kiếm nhiều tiền hơn vợ nhưng sự hèn kém, ỉ lại của Cường khiến cô ngày càng coi thường anh. Ly chỉ ao ước chồng mình có thể xấu bớt đi một chút. Thay vào đó anh sống có chí hướng, dám dấn thân và lăn lộn với cuộc sống.

Cứ thế, dần dần Ly chẳng còn chút tôn trọng nào đối với chồng, thậm chí cô coi anh như không tồn tại trong nhà. Mọi việc từ bé đến lớn Ly đều tự quyết định mà không cần hỏi ý kiến chồng vì Ly biết có hỏi chồng cô cũng sẽ trả lời: “Tiền của em mà, em muốn làm thế nào cứ làm thôi!”.

Ly chợt thấy rùng mình. Nếu như giờ vợ chồng cô có con, thu nhập và "của để dành" của cô không còn xông xênh như bây giờ thì khi vợ con ốm đau phải đi viện hay cơ nhỡ nhà có việc gì lớn thì chắc Cường cũng chỉ biết ngồi ôm mặt khóc. Đến lúc này, cô mới nhận ra hình như mình đã bị hoa mắt trước vẻ tốt mã của Cường, để rồi sai lầm khi chọn chồng.

Gái khôn phải biết chọn chồng 1

Bạn bè hết lời khen anh Tân khôn ngoan biết chọn vợ, nhưng chị Huyên biết chính mình mới là gái khôn biết chọn chồng.

Khôn ngoan lấy được chồng "ngon"

Mặc dù mỗi tháng chị Huyên (33 tuổi, Lê Chân, Hải Phòng) kiếm được gấp cả chục lần lương anh Tân chồng chị nhưng gia đình chị vẫn rất đầm ấm.

Anh chị vốn là đồng nghiệp, sau thời gian cãi nhau chán chê mê mỏi họ quay sang yêu nhau lúc nào không hay. Đám cưới diễn ra trước sự bất ngờ của cả cơ quan. Không ai nghĩ một người giỏi giang, xinh xắn như chị lại quyết định lấy anh Tân. Chỉ cần nhìn hai người đi bên nhau, mọi người đã phải bụm miệng cười bởi dù không đi đép cao gót nhưng chị vẫn cao hơn anh đến gần chục phân. Đã thế, dáng người anh còn tròn trịa, bụng phệ, mắt thì lúc nào cũng như buồn ngủ vì đeo kính lâu năm...

Sau khi kết hôn, anh chị chuyển về chung sống cùng nhau trong căn phòng đi thuê chỉ rộng hơn chục mét vuông nhưng gia đình lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười.

Chị Huyên sinh con gái đầu lòng được 2 tuổi thì cơ quan có suất học nghiên cứu sinh trong 2 năm, vợ chồng chị lại chính là “đối thủ” trong lần tuyển chọn này. Biết vợ đã từng mơ ước du học từ lâu, anh Tân nhường vợ, chấp nhận làm “gà trống nuôi con”.

Tất nhiên sau khi về nước, chị Huyên lên như diều gặp gió, chị cùng người bạn thân bên nước ngoài mở công ty riêng, anh Tân chính là quân sư cho vợ trong việc đầu tư vào các dự án. Anh chị mua được một căn hộ chung cư mới, rồi lại chuyển sang ngôi nhà 5 tầng khang trang trong khu đô thị cao cấp của thành phố.

Bạn bè hết lời khen anh Tân khôn ngoan biết chọn vợ, nhưng chị Huyên biết chính mình mới là gái khôn biết chọn chồng.

Suốt khoảng thời gian đi học ở nước ngoài, một mình anh Tân vừa đi làm, vừa chăm con và lo toan việc nhà đâu ra đấy. Từ việc cơm nước, giặt giũ, đưa đón con đi học cho đến giỗ chạp, lễ tết nội ngoại... không việc gì anh bỏ sót. Anh còn được bố mẹ hai bên, đặc biệt là nhà ngoại hết lời khen ngợi, tin tưởng. Trong khi tất bật với việc gia đình, chăm sóc con cái như thế nhưng anh vẫn phấn đấu lên được chức phó phòng ở cơ quan cũ.

Người ngoài không biết, lời ra tiếng vào chê anh Tân đã xấu người còn thua kém vợ, chị Huyên đều cười trừ cho qua hết.

Từ ngày kết hôn, anh chị chưa bao giờ cãi nhau, so đo chuyện tiền bạc. Tính chị xuề xòa nếu không muốn nói là hơi đoảng trong chi tiêu, thế nên việc lớn việc nhỏ trong nhà cũng đều một tay anh vun vén. Chị biết, nếu anh không nhường chị đi nước ngoài, không chấp nhận hy sinh vì vợ, không tần tảo nuôi con một mình, cũng không âm thầm hỗ trợ chị từ khi mở công ty mới... thì sự nghiệp của chị chẳng thể nào "phất" được như ngày hôm nay.

Về phần anh Tân cũng vậy. Thấy mấy anh bạn cùng cơ quan suốt ngày kêu ca đồng lương công chức ít ỏi, suốt ngày bị vợ khinh thường, về nhà lúc nào cũng “cơm không lành canh không ngọt”, anh Tân lại càng yêu và tự hào về vợ mình hơn.


Gái khôn thì khéo "xử" chồng

Gái khôn phải biết chọn chồng 2

Chia sẻ
Đọc thêm