Gái ngoan bị người yêu "cắm sừng"

Theo Vnexpress,

"Mình và anh năm yêu nhau 7 năm, cưới hụt 2 lần. Giờ vẫn yêu, vẫn muốn lấy nhưng mình mất niềm tin quá. Hầu như thời gian và tiền bạc anh đều dành 'đi' gái", Hà kể.

Sinh ra ở một vùng biển Thanh Hóa, Hà  và Tạo quen nhau từ thủa nhỏ. Lên cấp 3, cô bắt đầu nhận lời yêu. Tình cảm của họ vẫn tốt đẹp cho tới khi Tạo vào đại học, còn Hà bị rớt. Cô chủ động chia tay, tập trung vào học hành.

"Dù mình đòi chia tay, anh vẫn âm thầm ở bên giúp mình thi lại. Lúc mình vào đại học bỡ ngỡ, anh cũng giúp rất nhiều. Sau 2 năm gián đoạn bọn mình lại nối lại tình cũ", Hà tâm sự.

Lúc Hà tốt nghiệp, gia đình đôi bên tính tới chuyện cưới xin cho đôi trẻ thì bàng hoàng phát hiện Tạo vẫn chưa ra trường. Lễ ăn hỏi bị hủy, gia đình cũng cắt "viện trợ" cho Tạo. Lúc này, Hà không biết làm gì hơn ngoài làm việc để dành một phần tiền lương ít ỏi của mình phụ giúp bạn trai, khuyên anh học tập.

Trong thời gian này cô gái trẻ cũng phát hiện Tạo là một "checker" trên các trang web đen. Ngoài thường xuyên săn hàng, anh còn hay sang các khu công nhân, đi tẩm quất, karaoe "ôm" mỗi khi có cơ hội.

"Riêng chuyện anh "chăn rau" trên mạng thì mình không rõ chứ hầu như tuần nào anh cũng dành 2, 3 tối sang khu công nghiệp Thăng Long ăn uống, chơi bời với mấy cô công nhân. Mỗi lần như vậy anh đều đi qua đêm, tiền bạc hết sạch", Hà cho biết.

Hàng xóm của Tạo cũng phản ánh về việc anh này thường xuyên đưa các cô gái tóc vàng, tóc đỏ, ăn mặc hở hang về phòng. Lúc Hà chất vấn, Tạo cũng thừa có chuyện anh đi chơi gái. "Anh ấy chỉ thừa nhận một số chuyện quá lộ liễu, còn vẫn chối quanh rất nhiều nhưng không hiểu sao khi anh thề thốt chỉ yêu mình, xem mình là vợ thì mình sao lại bỏ qua cho anh dễ dàng thế", cô gái 25 tuổi làm nghề thiết kế thời trang tâm sự.

Trong lúc kể chuyện, Hà không giấu nổi những giọt nước mắt. Cô gái nhỏ nhắn, với khuôn mặt xanh xao tự nhận vì cam chịu nên cô mới khổ thế. Không ít lần cô dọa chia tay, tự tử mà vẫn không giảm được tần suất đi gái như "cơm bữa" của người yêu. Những tưởng nhờ mẹ Tạo can thiệp mọi chuyện sẽ khác, không ngờ Hà nhận lại lời chối phắt.

"Mẹ anh bảo 'Mày đừng đặt điều cho con tao. Mà nếu nó có thế, sao mày còn sống chết bám lấy'", Hà nhắc lại. Cô gái trẻ cho biết thêm, ngay cả mẹ đẻ cô cũng không cho chia tay chỉ vì cái mác "yêu nhau 7 năm" quá lâu của hai người, làng trên xóm dưới đều biết.

"Đúng là mình không thể bỏ anh ấy vì đã lún quá sâu rồi, nhưng mình không cam lòng nhìn anh ấy gái gú như thế. Tương lai mù mịt, không cưới thì không được, mà cưới thì không biết có hạnh phúc không. Nhiều khi mình muốn chết", Hà cố ngăn dòng nước mắt kể.

Gái ngoan bị người yêu "cắm sừng" 1
Ảnh: youthvoices.ne.

Là bạn thân của Như và Thức, nhưng Mai luôn khuyên Như bỏ Thức vì "cố tật" trăng hoa không thể sửa đổi của anh này. Mai kể: "Tôi và Thức cùng quê Vĩnh Phúc, còn Như ở Nam Định. Cả 3 chúng tôi học trên Thái Nguyên, chơi rất thân thiết. Trong tình bạn, tôi không chê trách Thức điều gì, trái lại với tình yêu, nó quá lăng nhăng, bông đùa, khiến Như phải khổ".

Theo Mai kể, điểm yếu của cô bạn Như là do cô quá nghe lời bạn trai, hiền lành đến nỗi Thức bảo đâu Như phải ngồi đấy. Dù biết bạn trai thường léng phéng, thích công khai khoe chiến tích "cưa gái" trước mặt, cô nàng cũng không dám ho he giận dỗi. Tình cảm của họ cứ thế trôi qua cho đến ngày ra trường.

"Lần đó, nhà Thức có đám cưới, đông anh em bạn bè đến dự. Tôi và Như cũng đến. Thế mà Thức vẫn dám dẫn mấy cô 'bồ' của nó đến nhà chơi, cười đùa với mấy cô đó khiến Như khóc nức nở. Ai cũng biết là hai đứa nó sắp lấy nhau, bố mẹ đôi bên cũng khuyên Thức, thế mà hắn chỉ nói được câu 'Tại gái nó cứ bám theo con, ai nỡ khước từ'"...

Chuyên gia tâm lý Văn Thanh Sĩ - Tổng đài 1088 cho biết, đôi khi ông cũng nhận được những cuộc điện thoại của các cô gái bị "sốc" khi biết chuyện người yêu mình có "quan hệ ngoài luồng".

Chuyên gia kể, cách đây không lâu có một khách hàng ở Tây Ninh gọi đến đường dây tư vấn cho biết, cô và bạn trai yêu  nhau được 5 năm, cả hai đều là mối tình đầu của nhau. Từ khi yêu nhau được một năm, cặp đôi này đã quan hệ và chuyện đó của hai người vẫn hoàn toàn bình thường. Trong mắt bạn bè, đây là cặp đôi hoàn hảo, chưa bao giờ ghen tuông, thiếu tôn trọng nhau. Hiện cả 2 đã ra trường và có công việc làm ổn định. Hai người cũng bàn đến chuyện cưới xin.

"Trong 4 năm yêu nhau thì đây là lần cãi nhau to nhất do cô gái này phát hiện ra sự thật đau lòng là ngoài cô, bạn trai còn giải quyết nỗi bức xúc ở các cửa hàng tẩm quất trá hình và các 'rau' trên mạng", chuyên gia nói.

Chuyên gia cho biết, cô gái này có vẻ rất ngoan, ăn nói nhỏ nhẹ, lễ phép. Dù có nhiều "vệ tinh" vây quanh nhưng cô chỉ yêu bạn trai mình. Giờ gia đình hai bên thúc ép chuyện đám cưới, mà cô vẫn băn khoăn không biết có 'cải tạo' nổi con người bạn trai mình.

"Tôi khuyên cô ấy nên suy nghĩ cẩn thận. Nếu chàng trai kia thành thật hối cải thì cũng có thể cho chàng cơ hội làm lại. Có thể vì bản thân nông nổi của trai trẻ, a dua theo bạn bè nên mới vậy. Tuy nhiên cũng đừng nên nhìn vào chiều dài tình cảm mà để mình khổ, bởi trước hôn nhân đã có chuyện 'ngoại tình' khó chấp nhận vậy, thì trong hôn nhân còn đáng sợ hơn", nhà tâm lý nói.

Một chuyên gia tâm lý của Trung tâm Tình yêu - Hôn nhân - gia đình (Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam) cho biết chủ đề bạn trai phản bội, trăng hoa thường có trong các cuộc tư vấn của bà.

"Đa phần các cô gái đều bàng hoàng, đau khổ khi biết bạn trai mình vẫn còn quan hệ với bạn gái cũ, hoặc chàng bắt cá 2, 3 tay, hoặc chàng sẵn sàng buông câu khi gặp các cô gái dễ... Trong đó, đáng chú ý, là các cô gái cho biết yêu nhau đã lâu, sắp cưới mới phát hiện bạn trai là kẻ trăng hoa, thường xuyên 'ăn bánh trả tiền'", chuyên gia tâm lý chia sẻ.

Với nhóm người này, chuyên gia phân tích, họ có thể vì giữ gìn cho người yêu nhưng vẫn có nhu cầu cần giải quyết nên tìm đến cách "ăn bánh trả tiền", tuy nhiên số lượng này rất ít. Đa phần là các chàng đã có vợ sắp cưới, được "chăm sóc" đời sống tình dục nhưng vẫn ham của "lạ" nên tìm cách thỏa mãn bản thân bằng đi tẩm quyết, cà phê ôm, thậm chí "chăn rau", hoặc đi cave.

"Những người này thuộc về tính cách có thói trăng hoa. Giờ đang yêu đã vậy thì sau này khi cưới nhau cố tật này cũng khó sửa đổi. Tôi khuyên các cô gái suy nghĩ kĩ càng có nên tiếp tục hay không. Đừng vì nghĩ mình đã 'mấy giá' như cô gái trong trường hợp đầu mà tự làm khổ mình", nhà tâm lý nói.Trả giá đắt vì dứt tình theo trai giàu
Gái ngoan bị người yêu "cắm sừng" 2
Chia sẻ
Đọc thêm