Vật vã gái già bị người yêu bỏ

Chị đã đánh đổi mấy năm nay để chờ đợi ngày cưới, vậy mà anh phụ bạc chị cay đắng thế sao?

Chị choáng váng khi anh nói lời chia tay. Đối với chị mà nói, chuyện tình yêu hợp rồi tan là chuyện quá đỗi bình thường, chị hoàn toàn có thể chấp nhận được. Nhưng hoàn cảnh của chị thì lại khác, vì chị đã 31 tuổi.

Ở cái tuổi này, lẽ ra người ta phải có gia đình, con cái đàng hoàng rồi. Còn chị, vẫn chờ đợi, vẫn mong mỏi một đám cưới mà chưa nhận được câu trả lời dứt khoát từ anh. 

Anh chị yêu nhau đã được 3 năm rồi, thời gian trôi đi, mặc dù biết chị không còn trẻ nhưng anh hứa hẹn sẽ lấy chị, rồi mong chị chờ đợi anh thêm 1, 2 năm nữa để anh chị ổn định sự nghiệp, công việc, nhất là phía anh. Mặc dù cũng hơi lo lắng nhưng chị chấp nhận vì thật sự công việc của chị cũng vướng bận nhiều.

Chị thật sự hoang mang, không biết phải đối diện với sự thật ấy ra sao (Ảnh minh họa)

Lẽ ra, anh chị đã cưới nhau khi chị 29. Nhưng rồi anh lại lui lại, nói 30 tuổi cưới cho đẹp. Chị đồng ý. Nhưng rồi, đùng một cái anh nói lời chia tay, lý do anh không cho chị biết rõ, nhưng chị hiểu anh đã có người con gái khác. 

Còn gì chua chát hơn, cay đắng hơn lúc này. Chị thật sự hoang mang, không biết phải đối diện với sự thật ấy ra sao. Chị đau khổ suốt bao tháng ngày, chị van xin anh quay lại, níu kéo anh và hạ thấp lòng tự trọng của mình. Vì chị sợ, sợ cảm giác bị bỏ rơi, sợ ế chồng.

Đúng là cuộc sống không nói trước được điều gì. Người mà chị tin tưởng, để chị có động lực lao vào công việc, yên tâm về tương lai thì lại nói lời chia tay chị cay đắng. Dù có muốn tha thứ chị cũng không thể nào. Tại sao anh không nghĩ cho chị, tại sao anh lại làm khổ chị? Chị đâu còn trẻ nữa để cho anh bông đùa. Anh phải nghĩ được rằng, nếu bỏ rơi chị, chị sẽ yêu ai, lấy ai, chọn ai làm chồng khi tuổi đã quá lứa nhỡ thì? 

Chị sẽ mất bao lâu để vơi đi nỗi đau này, mất bao lâu để tha thứ cho người đó, và liệu chị có đủ dũng khí để đối diện với sự thật này không? Chị sợ rằng, thời gian ấy quá lâu, chị sẽ già nua, sẽ chẳng yêu được ai nữa và khó mà có thể lấy chồng. 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm