Gà xào ớt chuông kiểu mới: Đơn giản mà tuyệt ngon

Thụy Vân, ảnh: BGD, nguồn ảnh: aFamily,
Chia sẻ

Nếu bạn thích ăn thịt gà, hãy thử món gà xào ớt chuông nhé. Nó vừa dễ làm lại vừa thơm ngon...

 
Nguyên liệu:

- ức gà không xương (tùy theo khẩu phần ăn)
- lòng trắng trứng
- 2 thìa bột ngô
- 350g gạo
- 1 củ gừng to bằng ngón tay cái, 1 nhánh tỏi,
- 1 quả ớt đỏ (nếu muốn ăn cay)
- 1 quả ớt chuông
- dầu ăn
- nước mắm, nước cốt chanh
- một ít rau húng quế.
 
Bước 1:
 
Thái thịt gà thành miếng vừa ăn.
 
Đập trứng, lấy lòng trắng và cho vào một cái bát cùng 1 thìa bột ngô.
 
Nhúng thịt gà qua hỗn hợp đó. Để ngấm 15-30 phút (đừng cho vào tủ lạnh, nếu không hỗn hợp kia sẽ bị đông cứng).
 
Bước 2:

Vo gạo bằng nước lạnh.

Để ráo gạo rồi cho vào một cái nồi có nắp. Đổ khoảng 600 ml nước và cho vào một ít muối, đun đến sôi thì mở nắp, tiếp tục nấu 10 phút nữa hoặc cho đến khi nước gần cạn. Đậy nắp lại và giảm nhiệt độ xuống, đun thêm khoảng 10 phút nữa.

 
Bước 3:
 
Dùng thìa cạo sạch vỏ gừng, sau đó thái mỏng.
 
Ớt chuông, cắt đôi, bỏ cuống, làm sạch ruột ở bên trong rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
 
Bóc tỏi, băm nhỏ.
 
Cắt bỏ đầu ớt đỏ, bỏ ruột nếu không thích ăn cay quá, cắt lát mỏng.
 
Lấy thịt gà ra khỏi bát hỗn hợp lòng trắng trứng và bột ngô, để ráo.
 
Bước 4:
 
Làm nóng chảo, cho 1 thìa dầu ăn vào. Đảo thịt gà 7-10 phút cho đến khi vừa chín. Đổ ra đĩa.

Tiếp tục cho thêm dầu ăn vào chảo, cho ớt chuông vào đảo qua 1 phút rồi cho gừng, tỏi vào đảo thêm 1-2 phút nữa. Sau đó đổ hỗn hợp gồm nước mắm, nước chanh và 50 ml nước, 1 thìa bột ngô vào chảo rồi cho thịt gà vào. Đảo thêm 1 phút nữa rồi đổ ra đĩa.


 
Và giờ, bạn đã có một món gà xào ớt chuông ăn vừa giòn, vừa thơm mà lại đẹp mắt nữa. Bạn có thể làm món này khi nhà có khách cũng rất ổn đấy.
 
Chia sẻ