Gà xào cải theo phong cách Hàn Quốc đơn giản mà trôi cơm đến không ngờ
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món gà xào cải theo phong cách Hàn Quốc ngon tới không ngờ.
Nguyên liệu để làm món gà xào cải cần có:
300g ức gà
300g cải thìa
30g hạt dẻ nước
2 muỗng canh dầu thực vật
muối và tiêu
1 muỗng canh bột bắp
1 lòng trắng trứng
Nước xốt:
2 tép tỏi to
1 khúc gừng nhỏ
1 muỗng canh rượu gạo (hoặc mirin)
1/2 chén nước dùng gà hoặc nước
1/2 muỗng canh dầu hào (hoặc nước tương với đường 1/4 muỗng cà phê)
1 muỗng canh bột bắp trộn 2 muỗng canh nước
muối và tiêu
1 muỗng cà phê dầu mè
Cách làm
Bước 1
Thịt ức gà rửa sạch, thái thành miếng mỏng vừa ăn, dày khoảng 0.5 cm.
Trộn thịt gà với muối (khoảng 1/4 muỗng cà phê) và hạt tiêu, và sau đó trộn đều với bột bắp và lòng trắng trứng. Để yên trong 15 phút.
Bước 2
Tách từng lá cải thìa, rửa sạch rồi để ráo nước.
Xắt lát tỏi, và thái sợi gừng.
Bước 3
Đun nóng chảo không dính trên lửa lớn. Thêm một muỗng canh dầu. Lần lượt cho các miếng thịt gà vào chiên sơ khoảng một phút mỗi bên (thịt gà không cần chín ở bước này). Gắp thịt gà ra một cái đĩa.
Bước 4
Đun nóng chảo với lửa lớn. Thêm một muỗng canh dầu. Cho tỏi và gừng vào xào thơm lên, tiếp đó thêm rượu gạo vào và nấu trong một phút. Đổ nước dùng gà (hoặc nước), thêm dầu hào (hoặc nước tương và đường) và đun sôi.
Bước 5
Cho thịt gà lại vào chảo, và thêm cải thìa. Xào tất cả mọi thứ lại với nhau trong một hoặc hai phút, cho đến khi cải thìa là héo. Tiếp theo cho muối và hạt tiêu vào cho vừa ăn. Rắc một ít tinh bột bắp, dầu mè vào rồi nhanh chóng trộn đều cho gà và cải ngấm gia vị, nước sốt sệt lại.
Thành phẩm
Gà xào cải ăn nóng cùng cơm trắng rất ngon. Với công thức và cách làm như trên bạn cũng có thể xào thịt gà với các loại rau cải khác nhau sẽ có vị ngon không kém đâu nhé. Bạn cũng có thể thay thế các cải thìa với bông cải xanh, măng tây, cải xoăn, hoặc các loại rau lá xanh khác nếu bạn muốn.
Chúc các bạn thành công!
Theo koreanbapsang